5 ไอเดีย ทรงผมเจ้าสาว สวยหวานออร่าเปล่งประกาย สวยเป๊ะทุกองศา

5 ไอเดีย ทรงผมเจ้าสาว สวยหวานออร่าเปล่งประกาย สวยเป๊ะทุกองศา

5 ไอเดียทรงผมเจ้าสาว สวยหวานออร่าเปล่งประกาย สวยเป๊ะทุกองศา

ช่วงนี้เป็นช่วงฤกษ์แต่งงานของคู่รักของหลายๆ คู่ ซึ่งแน่นอนว่าเจ้าสาวคงกำลังมองหา ทรงผมเจ้าสาว สวยๆ กันแน่เลย เพราะฉะนั้นวันนี้จะพามาส่องไอเดียสำหรับทำทรงผมในวันแต่งงาน หรือทำทรงผมสำหรับถ่ายพรีเวดดิ้งก็ได้ โดยจะเน้นทรงผมเจ้าสาวที่เรียบหรูดูแพง ทำแล้วสวย เสริมใบหน้าให้ให้โดดเด่น เปิดหน้าให้สว่างขึ้น ซึ่งเป็นทรงที่สามารถใส่ชุดเจ้าสาวแบบไหนก็ได้ จะเน้นสไตล์ไทย หรือสไตล์ยุโรปได้หมด โดยจะเน้นเป็นทรงผมเจ้าสาวแบบเกล้า เพราะทรงเกล้าสามารถช่วยเก็บผมให้อยู่ทรง ทรงเป๊ะได้ตลอดวัน ไม่ต้องกลัวผมหลุดลุ่ย ไม่ต้องกลัวผมฟู โดยทรงเกล้าผมนี้มีหลายแบบหลายสไตล์ ซึ่งจะมีแบบไหนบ้างที่น่าสนใจ และเป็นทรงยอดนิยมของเจ้าสาวไปดูกันเลย

สไตล์ทรงผมเจ้าสาว เรียบหรู แต่สวยดูดีมีระดับ เปรียบดั่งเจ้าหญิง สวยฉ่ำในวันแต่งงาน

          ทรงผมเจ้าสาวจะต้องออกแบบทรงให้ดูหรูหรา น่ารัก ละมุน เพื่อให้เหมาะสำหรับชุดเจ้าสาว และพิธีการ ซึ่งการทำผมเกล้าเป็นทรงที่เหมาะมาก เนื่องจากในประเทศไทยอากาศค่อนข้างร้อน จะปล่อยผมตลอดทั้งวันคงไม่ไหว เก็บผมทำทรงให้ดูสวยจะดีมากกว่า ไม่ต้องกังวลว่าผมจะยุ่ง จะเสียทรงอีกต่อไป สวย มั่นใจ มีความสุขกับงานแต่งงานได้ตลอดทั้งวัน

ทรงผมเกล้ามวยต่ำ

สไตล์ที่ 1 ทรงผมเกล้ามวยต่ำ

          ขอแนะนำทรงผมเจ้าสาวมวยต่ำเป็นทรงแรกเลย ที่เจ้าสาวชอบทำกันมาก สามารถแต่งหน้าได้หลายแบบ เหมาะสำหรับชุดเจ้าสาวที่เป็นแบบชุดไทย ชุดเจ้าสาวสไตล์ยุโรป การทำผมทรงนี้ทำง่ายมาก เพียงแค่รรวบผมทั้งหมดไปด้านหลัง และมวยม้วนผมให้สวยงาม ฉีดสเปรย์ลงไปนิดหน่อย เพื่อให้อยู่ทรงตลอดวัน ตกแต่งเพิ่มเติมด้วยเครื่องประดับ ดอกไม้ต่างๆ เรียบหรู อ่อนหวาน ดูแพงมาก

ทรงผมเกล้าสูง

สไตล์ที่ 2 ทรงผมเกล้าสูง

          ทรงผมเจ้าสาว สไตล์ต่อมา จะเป็นแบบทรงเกล้าผมสูง โดยทรงนี้จะเหมาะสำหรับเจ้าสาวที่ผมยาว แต่จริงๆ ผมสั้นก็ไม่มีปัญหาอะไร สามารถต่อผมและเกล้าขึ้นได้ เทคนิคการทำคือรวบผมทั้งหมดและมวยมัดไว้ที่กึ่งกลางศีรษะ  เก็บผมหน้าให้เรียบร้อย หรือใครจะปล่อยปอยผมประหน้าเล็กน้อยก็ได้ ทรงนี้จะเพิ่มความสง่างามให้กับเจ้าสาว หน้าจะดูเรียวขึ้น เพิ่มให้ลำคอดูยาวระหง สวยดุจเจ้าหญิง

ทรงผมเปียและเกล้าสูง

สไตล์ที่ 3 ทรงผมเปีย และเกล้าสูง

          มาที่ทรงนี้กันต่อเลย ทรงผมเจ้าสาวเกล้าสูงที่เพิ่มดีเทลลงไปด้วยการเปียผมก่อนเกล้าสูง จะทำให้ผมดูหนา มีมิติมากขึ้น ช่วยให้หน้าดูหวานละมุนไปอีก การเปียผมและเกล้าสูงกลางศีรษะนั้นจะทำให้ดูมีเลเยอร์ และผมยังอยู่ทรงนานอีกด้วย ลองไปทำดูรับรองว่าจะเป็นเจ้าสาวที่หน้าหวาน น่ารัก ออร่าเจ้าสาวกระจายแน่นอน

ทรงผมเกล้าเปียเป็นมงกุฎ

สไตล์ที่ 4 ทรงผมเกล้าเปียเป็นมงกุฎ

          ทรงผมเจ้าสาวทรงนี้ เสริมลุคให้สวยหวานเปรียบเสมือนดั่งเจ้าหญิงในเทพนิยาย การทำทรงนี้ไม่ยากอย่างที่คิด เพียงแค่ถักเปียให้รอบศีรษะ หรือจะถักเปียผมจากด้านหน้าไปยังด้านหลังให้เรียบร้อย และเกล้าผมขึ้น ซึ่งจะใช้ส่วนที่เปียนั้นเป็นมงกุฎ แนะนำว่าปล่อยปอยผมด้านหน้าเล็กน้อย เพื่อให้ไม่ดูเรียบจนเกินไป ทำทรงนี้แล้วใส่ชุดเจ้าสาวสวยมาก

ทรงผมเกล้าซิกยอน

สไตล์ที่ 5 ทรงผมเกล้าชิกยอน

          หากเจ้าสาวคนไหนที่กำลังจะได้เข้าพิธีแต่งงานแบบไทย แนะนำต้องทำทรงนี้เลย เป็นทรงผมเจ้าสาวชุดไทยที่เหมาะมากๆ นั่นก็คือ ทรงเกล้าซิกยอน โดยทรงนี้จะตรึงผมด้านหลังให้เป็นปมบริเวณท้ายทอย ดูเรียบร้อยเหมาะสำหรับชุดไทยมาก โดยทรงนี้สามารถทำได้ทั้งผมสั้น ผมยาวประบ่า หรือผมยาว ทำได้หมดเลย

ทรงผมเจ้าสาว

ทรงผมเจ้าสาว ทำง่าย ใช้เวลาไม่นาน แต่สวยเข้ากับชุดแต่งงานทุกชุด

          การทำทรงผมเจ้าสาว ไม่จำเป็นต้องเลือกทำทรงที่ยุ่งยากและใช้เวลานาน แต่จะต้องเลือกทรงที่เหมาะสำหรับใบหน้าและการแต่งกายของเจ้าสาวให้มากที่สุด โดยทั้งหมดนี้เป็น 5 ไอเดีย ทรงผมเจ้าสาวเรียบหรู ดูแพง ที่เน้นการมัดเกล้าเพื่อให้ทรงผมอยู่ทรงสวยเป๊ะได้ตลอดทั้งวัน หากว่าที่เจ้าสาวคนไหนที่กำลังจะถ่านพรีเวดดิ้ง หรือกำลังจะเข้าพิธีแต่งงานเร็วๆ นี้ แต่ยังไม่รู้ว่าจะทำทรงผมเจ้าสาวทรงไหนดี สามารถเข้ามาอ่านและเลือกสไตล์ทรงผมเจ้าสาวแบบง่ายๆในบทความนี้ได้เลย รับรองว่าเป็นทรงผมเจ้าสาวที่ทำแล้วสวยแน่นอนร้อยเปอร์เซ็นต์

ขอขอบคุณคลิปจาก Supot Detjon

อ่านบทความอื่นเพิ่เติมได้ที่ letsdodress.com

อัปเดตเทรนด์ยอดฮิตกับทรงผม y2k สวยถูกใจแบบไฮแฟชั่น