แต่งหน้า ใส ๆ กับไอเดียง่าย ๆ เพิ่มลุค NATURAL LOOK มากยิ่งขึ้น 

แต่งหน้า ใส ๆ กับไอเดียง่าย ๆ เพิ่มลุค NATURAL LOOK มากยิ่งขึ้น 

แต่งหน้า ใส ๆ

แต่งหน้า ใส ๆ คือสไตล์การแต่งหน้ามาแรงที่กำลังฮิต ด้วยมีไอเดียแต่งหน้า ใสๆ ใน 7-11 มากมาย ไม่จำเป็นต้องเน้นความจัดจ้านของสีเมคอัพ ที่สามารถเพิ่มความน่าสนใจของผิวหน้ามากขึ้นทันที ส่วนเหตุผลทำให้เป็นเทรนด์มาแรงเพราะแต่งง่าย

อีกทั้งยังสามารถโชว์ผิวสวย ๆ ออกมาได้อย่างมั่นใจ ซึ่งเหมาะกับสาว ๆ ที่ต้องการโชว์ผิวออกออกมาทุกวัน แต่เพิ่มความมั่นใจประหนึ่งความสวยเกิดขึ้นตั้งแต่ตื่นนอน

แต่งหน้า ใส ๆ กับไอเดียง่าย ๆ แม้มือใหม่ก็ปิ๊งได้ 

แต่งหน้า ใส ๆ

แต่งหน้าใส ๆ ถึงแม้ว่าจะเป็นเทรนด์แต่งหน้าปกติโดยทั่วไป แต่เหมาะกับนักแต่งหน้าใสๆมือใหม่ ด้วยมีไอเดียมากมายที่ทำให้การแต่งหน้าไม่จำเจอีกต่อไป กับไอเดียที่สาว ๆ สามารถนำไปใช้ได้ตลอดเวลา

ดังนั้นเพื่อไม่ให้เสียเวลาลองมาเช็กกันก่อนว่าความสวยที่มาควบคู่กับการดูแลตัวเอง และการแต่งหน้าแบบเบา ๆ จะมีไอเดียแบบไหนน่าสนใจกันบ้าง อีกทั้งสามารถนำไปใช้ปรับใช้ให้เข้ากับสไตล์ของสาว ๆ ทุกลุคได้อย่างลงตัวดังนี้

  • แต่งหน้าสไตล์เกาหลี
แต่งหน้า ใส ๆ

ถ้าคิดถึงการแต่งหน้าสไตล์เบา ๆ และดูใส ๆ คงไม่พ้นสไตล์เกาหลีแน่นอน ด้วยเป็นวิธีแต่งหน้าแบบธรรมชาติมือใหม่เน้นการโชว์ผิวมากกว่าโชว์สีเมคอัพ โดยมีเทคนิคง่าย ๆ คือใช้คุชชั่นเนื้อบางเบาหรืออาจจะลงรองพื้นสีเบา ๆ

หลังจากผ่านขั้นตอนการปกปิดริ้วรอยหรือกระบนใบหน้าด้วยคอนซีลเลอร์ จากนั้นควรเลือกสีคิ้วให้เป็นสีธรรมชาติมากที่สุด นอกจากนั้นในส่วนของตาจะเป็นอีกหนึ่งจุดที่ห้ามพลาด ดังนั้นจะต้องเลือกสีที่เป็นธรรมชาติมากที่สุดเท่านั้น 

  • แต่งหน้าสไตล์ญี่ปุ่น
แต่งหน้า ใส ๆ

ต่อมาด้วยการแต่งหน้า ใสๆ ติดทนสไตล์ญี่ปุ่นความน่ารักใส ๆ สไตล์สาวญี่ปุ่นจัดอยู่ในสไตล์การแต่งหน้าได้รับความสนใจเช่นกัน ด้วยลุคที่ได้คือน่ารัก คิ้วท์ ๆ ใส ๆ โดยมีทริคง่าย ๆ คือเน้นไฮไลท์ที่จมูกให้ดูเด่นและโด่งเป็นพิเสษ

จากนั้นเพิ่มความน่าสนใจให้กับแก้มด้วยบลัชออนสีอ่อนแต่เพิ่มสีแก้มให้น่ามองกับผิวสุขภาพดีมีเลือดฝาด จากนั้นปิดท้ายด้วยการใช้ลิปกลอสชมพู ๆ หรือชมพูส้มอ่อน ๆ เติมปากให้มีความฉ่ำวาวเป็นธรรมชาติมากที่สุด

  • แต่งหน้าสายฝอ
แต่งหน้า ใส ๆ

ลุคแต่งหน้า ใสๆ ผิวสองสีสำหรับสายฝอเพิ่มความมั่นใจให้กับตัวเอง พร้อมบอกลาการลงสีเมคอัดจัดจ้านไปได้เลย แถมยังได้ฟิล SO GOOD ทุกครั้งที่แต่ง โดยสิ่งที่สาว ๆ ไม่ควรลืมเด็ดขาดคือ “คิ้วและขนตา” ต้องเป๊ะสุด ๆ โดยทริคง่าย ๆ คือใช้มาสคาร่าปัดเบา ๆ ให้ขนคิ้วพลิ้วฟูเป็นธรรมชาติ

ส่วนผิวควรเลือกใช้สีที่ใกล้เคียงกับผิวจริงมากที่สุดเท่านั้น แล้วค่อยคอนทัวร์ให้ดูมีมิติมากยิ่งขึ้นชนิดให้ดูเหมือนสไตล์สาวยุโรปหรืออเมริกาให้มากที่สุด ส่วนเรื่องของแก้มและสีปากแนะนำว่าควรใช้สีเบา ๆ โทนนู้ดหรือน้ำตาล ส้ม แค่นี้บอกเลยว่าเริ่ด! 

  • แต่งหน้าสไตล์บ่มแดด
แต่งหน้า ใส ๆ

สำหรับสาว ๆ ที่ต้องการเปลือยผิวและแต่งหน้าใสๆ ผิวแทน เพิ่มความน่าสนใจให้กับตัวเองมากขึ้น “สไตล์แต่งหน้าแบบบ่มแดด” คือคำตอบทันที ด้วยเป็นอีกหนึ่งสไตล์ที่ประหนึ่งว่าเป็นสาว ๆ มีผิวสุขภาพดี แต่ผ่านการผจญภัยกับแสงแดดมาก่อน ทำให้ผิวและแก้มเป็นสีส้ม

ซึ่งลุคนี้มักจะนิยมกันเป็นพิเศษในช่วงหน้าร้อน แต่สามารถนำมา ADAPT ได้ทุกช่วงเวลา เพื่อให้เข้ากับลุคในแต่ละวันตามความต้องการ โดยทริคหลัก ๆ คือเน้นสีเมคอัพที่เป็นโทนสีส้ม พีช หรือชมพูออกแดงหน่อย ๆ เท่านั้น

  • แต่งหน้าสไตล์สาวทำงาน 
แต่งหน้า ใส ๆ

สำหรับสาว ๆ วัยทำงานการแต่งหน้าถือว่าเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ต้องทำทุกวัน แต่จะแต่งเกินเบอร์ไปก็คงไม่งาม ดังนั้นการแต่งหน้าให้พอดี ๆ น่ามองและไม่ดูจืดจึงเป็นคำตอบสุดท้ายทันที ส่งผลให้ในลุค “WORKING TIMES STYLE” ต้องเข้าทันที โดยการแต่งสไตล์นี้คือปัดแก้มอ่อน ๆ หรือระเรื่อ และสีปากสุภาพด้วยสีส้ม สีนู้ดหรือน้ำตาลอ่อน ๆ เป็นต้น 

  • แต่งหน้า NATURAL LOOK 
แต่งหน้า ใส ๆ

ในส่วนของสาว ๆ ที่ต้องการความมั่นใจชนิดแต่งหน้าใสๆ ไม่ใช้รองพื้น และทำให้รู้สึกสนุกไปกับการแต่งตัวได้ทุกลุคแบบไม่น่าเบื่อ และไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนสไตล์การแต่งหน้าบ่อย ๆ แนะนำว่าลุคสไตล์ธรรมชาติประหนึ่งว่าตื่นมาแล้วสวยได้เลย

โดยทริคการแต่งง่าย ๆ คือเขียนคิ้วบาง ๆ ให้เป็นธรรมชาติมากที่สุด ส่วนสีบลัชออนหรือตาจะต้องใช้สีเบา ๆ อาทิเช่นน้ำตาล ส้ม พีช ชมพูอ่อน หรือนู้ด แต่ไม่ควรลืมการปัดขนตาให้ดูงอนพอประมาณ ส่วนสีปากแนะนำว่าควรเป็นลิปกลอสสีอ่อนเพิ่มความฉ่ำแบบธรรมชาติมากที่สุด 

แต่งหน้า ใส ๆ อีกหนึ่งลุคสุดฮิตของสาว ๆ ในปัจจุบัน 

แต่งหน้า ใส ๆ

แต่งหน้าใสๆ ยังอยู่ในเทรนด์แต่งหน้าของสาว ๆ มาโดยตลอด ดังนั้นจึงมีแหล่งสอนแต่งหน้าใสๆ สไตล์เกาหลี ให้สาว ๆ นำไปใช้หรือปรับให้เข้ากับสไตล์ของแต่ละคนได้อย่างง่ายดาย อย่างไรก็ตามสิ่งที่สำคัญมากที่สุดของการแต่งหน้าสไตล์นี้คือ จะต้องไม่ลืมดูแลผิวต่อเนื่อง เพื่อบำรุงผิวให้ฟู มีสุขภาพดี เหมาะกับการแต่งหน้าสไตล์ใส ๆ มากขึ้น

แต่งหน้า ใส ๆ

เพราะอย่าลืมว่าเมื่อผิวสุขภาพดี การแต่งหน้าจะเป็นเรื่องง่ายมากขึ้นและทำให้ดูดีในทันที นอกจากนั้นการเลือกเครื่องสำอางควรเลือกที่มีส่วนผสมของการบำรุงผิวไปในตัวยิ่งดีต่อสาว ๆ มากขึ้น 

อ่านบทความอื่นๆ: