10 อันดับ คอนซีลเลอร์ 2023 ยี่ห้อไหนน่าใช้ ปกปิดดี โดนใจมากที่สุด

10 อันดับ คอนซีลเลอร์ 2023 ยี่ห้อไหนน่าใช้ ปกปิดดี โดนใจมากที่สุด

คอนซีลเลอร์ 2023 ไอเทมสำคัญสำหรับสาว ๆ กับการแต่งหน้า โดยเป็นไอเทมไม่ลับแต่ขาดไม่ได้ เพราะมีคุณสมบัติเพิ่มความเด่นให้ใบหน้า ชนิดลืมไปเลยว่าเคยมีปัญหาเรื่องริ้วรอยต่าง ๆ ด้วยตัวนี้จะคอยทำหน้าที่ปกปิดให้อย่างละเอียดกันเลยทีเดียว ดังนั้นการขาดตัวนี้จึงเหมือนกับขาดองค์ประกอบสำคัญของการแต่งหน้าทันที ดังนั้นเพื่อไม่ให้รอช้ามาดูกันต่อว่าจะมีตัวไหนน่าใช้กันบ้าง แถมยังมาแรงที่สุดในเวลานี้ 

คอนซีลเลอร์ 2023 กับ 10 ตัวน่าใช้เพิ่มความมั่นใจให้สาว ๆ มากขึ้น 

คอนซีลเลอร์ 2023 มีหลายตัวน่าใช้ ซึ่งคุณสมบัติของ คอนซีลเลอร์ คือ ไอเทมหลักของพลังการปกปิด แถมยังช่วยให้การแต่งหน้าออกแบบได้ง่ายมากขึ้นในแต่ละวัน ถึงแม้ว่าบนใบหน้ายังไม่พร้อมต่อการแต่งหน้าเพื่อรับวันใหม่ หรืองานต่าง ๆ ก็ตาม โดยหน้าที่หลักของตัวนี้คือจะช่วยจัดการปกปิดริ้วรอย จุดด่างดำ และรอยคล้ำใต้ตาให้เนียนกริบ อีกทั้งยังช่วยเติมเต็มร่องใต้ตาให้ดูตื้นมากขึ้น ส่วนจะเป็น คอนซีลเลอร์ยี่ห้อไหนดี ต้องตามไปดูกันดังนี้ 

1.  MAYBELLINE NEW YORK INSTANT AGE REWIND CONCEALER

MAYBELLINE NEW YORK INSTANT AGE REWIND CONCEALER

มาเริ่มต้นกันด้วย คอนซีลเลอร์ 2023 ตัวท็อปและหลายคนกำลังใช้ เพราะ คอนซีลเลอร์ MAYBELLINE เป็นตัวช่วยที่ดีของการแต่งหน้า เพื่อเพิ่มความมั่นใจในแต่ละวันมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะการแก้ปัญหาใต้ตาคล้ำ หรือมีสีน้ำตาล นอกจากนั้นยังมีส่วนผสมของโกจิเบอร์รี่ ทำให้ช่วยลดการเกิดริ้วรอยก่อนวัย ส่วนวิธีการใช้ง่าย เพราะแค่เกลี่ยให้ทั่วบริเวณ โดยไม่ทิ้งคราบในระหว่างวัน ส่วนราคา คอนซีลเลอร์เมย์เบลลีน จะอยู่ที่ 399 บาท 

2.  SRICHAND SKIN ESSENTIAL CONCEALER 

SRICHAND SKIN ESSENTIAL CONCEALER

อีกหนึ่งแบรนด์ไทยที่ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ โดยหลายคนต่างยกให้ คอนซีลเลอร์ศรีจันทร์ เป็นตัวเลือกที่ดีของการปกปิดริ้วรอยก่อนแต่งหน้า โดยมี 3 สีให้เลือก คือ SAND, BEIGE และ NATURAL โดยจุดเด่นของแบรนด์คือมีคุณค่าต่อการบำรุงสูงมาก และช่วยให้การปกปิดทุกส่วนที่ต้องการเรียบเนียน ชนิดลืมไปเลยว่ามีริ้วรอยในบริเวณนั้นอยู่ ติดทนนานและไม่ก่อให้เกิดร่องระหว่างวัน ส่วนราคาเริ่มต้นที่ 220 บาท เท่านั้น 

3.  NARS RADIANT CREAMY CONCEALER 

NARS RADIANT CREAMY CONCEALER

สำหรับ คอนซีลเลอร์ NARS ถือว่าเป็นตัวเลือกดี ๆ ของคนแต่งหน้าอย่างมาก ซึ่งปัจจุบันยังคงเป็นสินค้ายอดนิยมในวงการ MAKE UP เพราะมีบิ้วตี้บล็อกเกอร์ดัง ๆ มักจะเอ่ยถึงและหยิบมาใช้บ่อย ๆ ด้วยมีคุณสมบัติค่อนข้างชัดเจนคือ เม็ดสีเข้มแบบพรีเมียม พร้อมกับพลังการปกปิดแบบเรียบเนียนไม่ทิ้งรอยหรือคราบให้ตกใจเล่น แถมยังช่วยเพิ่มความกระจ่างใสไปในตัว แถมเหมาะกับทุกสภาพผิว มีให้เลือกมากถึง 30 เฉดสีในราคา 1,400 บาท 

4.  CHAT PROFESSIONAL COVER CONCEALER SPF 30

CHAT PROFESSIONAL COVER CONCEALER SPF 30

ต่อกันด้วยสินค้าจากช่าง MAKE UP คนดังของไทย โดย คอนซีลเลอร์น้องฉัตร มีลักษณะพิเศษคือ ช่วยปกปิดพร้อมกับเผยผิวกระจ่างใสออกมาเพิ่มเติม พร้อมกับบำรุงผิวไปด้วยในตัว พร้อมกับเฉดสีให้เลือกสวยโดนใจคนใช้งานแน่นอน นอกจากนั้นยังช่วยควบคุมความมันนานกว่า 8 ชั่วโมง และยังมีคุณสมบัติกันน้ำ กันเหงื่อ ทำให้หมดปัญหาการเกิดคราบแบบ 100% ทันที แถมยังได้สีผิวสม่ำเสมอทุกครั้งที่ใช้สุด ๆ ในราคา 490 บาท 

5.  MAC STUDIO FINISH SPF 35 CONCEALER

MAC STUDIO FINISH SPF 35 CONCEALER

สำหรับ คอนซีลเลอร์ 2023 น่าใช้อีกหนึ่งตัวยังคงเป็นแบรนด์ของ MAC และสำหรับตัวนี้ได้ชื่อว่าเป็นตำนานของคอนซีลเลอร์น่าใช้อีกด้วย ด้วยประสิทธิภาพในการปกปิดแบบเรียบเนียนแบบไร้ที่ติ แถมยังได้เม็ดสีเข้มจากเดิมสูงมาก แถมยังเป็นเนื้อแมตต์ที่ช่วยให้การแต่งหน้าเป็นเรื่องง่าย นอกจากนั้นยังกันน้ำ กันเหงื่อ ทำให้ไม่เป็นคราบแน่นอน อีกทั้งยังมีสารกันแดด เหมาะกับการทำกิจกรรมกลางแจ้ง ในราคาที่ 1,250 บาท 

6.  COLLECTION LASTING PERFECTION CONCEALER 

COLLECTION LASTING PERFECTION CONCEALER

อีกหนึ่ง คอนซีลเลอร์ถูกและดี และถือว่าเป็นคอนซีลเลอร์ที่เหมาะกับการเลือกใช้งานสุด ๆ ด้วยคุณภาพที่ได้เกินราคาสุด ๆ แถมยังเกลี่ยง่าย และได้ผิวเป็นธรรมชาติอย่างมาก โดยไม่ทำให้รู้สึกว่าหนักหน้าหลังการใช้ ส่วนความสามารถในการปกปิดริ้วรอย จุดด่างดำต่าง ๆ ถือว่าสอบผ่าน เพราะเนื้อติดทนนานถึง 16 ชั่วโมงด้วยกัน โดยมีทั้งหมด 10 เฉดสีให้เลือก ในราคา 279 บาท 

7.  REVLON PHOTOREADY CONCEALER SPF20

REVLON PHOTOREADY CONCEALER SPF20

สำหรับ คอนซีลเลอร์ REVLON ยังคงครองใจของหลายคน ๆ ไว้เหมือนเดิม เพราะไม่ว่าจะผ่านไปนานแค่ไหนแบรนด์นี้ยังคงตีตลาดได้ดีทุกเมื่อ โดยในส่วนของคอนซีลเลอร์สามารถใช้ปกปิดได้ระดับปานกลาง แต่มาพร้อมกับฟังก์ชันติดทนนานตลอดทั้งวัน โดยไม่ทิ้งคราบใด ๆ ให้กังวลแน่นอน แถมยังช่วยปกปิดรอยคล้ำน้ำตาลใต้ตา รวมถึงจุดต่าง ๆ บนใบหน้าได้อย่างง่ายดาย ส่วนราคาจะอยู่ที่ 275 บาท 

8.  BOBBI BROWN INTENSIVE SKIN SERUM CONCEALER

BOBBI BROWN INTENSIVE SKIN SERUM CONCEALER

แบรนด์นี้ถือว่าเป็น คอนซีลเลอร์ 2023 น่าใช้อีกตัว เพราะอยู่ในระดับเกรดพรีเมียม เนื้อบางเบา อุดมไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ ทำให้ปกปิดพร้อมบำรุงผิวแบบอ่อนโยนไปในเวลาเดียวกัน แถมยังช่วยลดเลือนริ้วรอยหมองคล้ำใต้ตา พร้อมกับเผยผิวกระจ่างใสมากขึ้นไปในตัว ขั้นตอนการใช้ง่าย เกลี่ยง่ายสุด ๆ โดยมี 11 สีให้เลือก ในราคาเริ่มต้นที่ 1,500 บาท 

9.  NAMI MAKE UP PRO SEOUL GIRLS FULL COVER CONCEALER NATURAL BEIGE 

NAMI MAKE UP PRO SEOUL GIRLS FULL COVER CONCEALER NATURAL BEIGE

หากพูดถึง คอนซีลเลอร์ราคานักเรียน แนะนำว่าไม่ควรพลาดตัวนี้เด็ดขาด เพราะถึงแม้ว่าจะมีราคาเบา ๆ เป็นมิตรกับกระเป๋า อีกทั้งยังได้ชื่อว่าเป็น คอนซีลเลอร์เซเว่น น่าซื้อสุด ๆ เพราะคุณภาพตัวนี้ไม่ได้มาเล่น ๆ ด้วยเนื้อครีมแมตต์สีเบจเบาบาง แต่ปกปิดได้ดี เนียนกริบทุกอณู โดยไม่ทิ้งคราบให้ดูต่างหน้าในระหว่างวัน มาพร้อมกับรูปแบบแพ็คเกจน่ารักแบบซอง ส่วนราคาเบา ๆ และย่อมเยาสุดด้วยราคาขายที่ 49 บาท และยังหาซื้อได้ใน 

10.  MISSHA: THE STYLE UNDER EYE BRIGHTENER

THE STYLE UNDER EYE BRIGHTENER

สำหรับ คอนซีลเลอร์ในเซเว่น น่าซื้อติดกระเป๋าตัวนี้ มาในรูปแบบเนื้อครีม บรรจุในหลอดพกพาสะดวก แถมใช้ง่ายเพราะแค่หมุนฝาออกมาและจะพบกับแปรงเล็ก ๆ ที่มากับฝาปิด ใช้ง่าย เกลี่ยง่ายไม่เป็นคราบ จบปัญหาหน้ามันไปในตัว ปกปิดได้ดีในบริเวณใต้ตาคล้ำ โดยมีสีเบจธรรมชาติเป็นหลัก ทำให้ได้สีกลืนกับสีผิวแบบไม่เทา ไม่วอกแน่นอน แถมเนื้อครีมติดแน่น และซึมเข้าผิวได้ไวมาก ส่วนราคาจะอยู่ที่ 129 บาท เท่านั้น 

สิ่งที่หลายคนมองข้ามคือคอนชีลเลอร์มีกี่แบบ…? 

หลังจากทำความรู้จักกับ คอนซีลเลอร์ 2023ยี่ห้อต่าง ๆ จากการ รีวิวคอนซีลเลอร์ ไปแล้ว หลังจากนี้เป็นการเพิ่มความรู้เพิ่มเติมให้กับมือใหม่เพิ่งเข้าวงการ MAKE UP นั่นก็คือ ประเภทของคอนซีลเลอร์ เพื่อใช้ประกอบการตัดสินใจว่าจะซื้อ คอนซีลเลอร์ปกปิดสิว แบบไหนดีให้ได้ผลดีที่สุด และเหมาะกับการใช้งานจริง ๆ เพราะคอนซีลเลอร์มีหลายประเภท และแต่ละประเภทจะมีรูปแบบการใช้งานอาจจะแตกต่างกันออกไปดังนี้

  1. คอนชีลเลอร์แบบแท่ง เป็นตัวใช้ง่ายเพราะเป็นแท่งหมุนมีฝาปิด โดยนิยมใช้ คอนซีลเลอร์ใต้ตา เพื่อปกปิดริ้วรอยต่าง ๆ บริเวณใต้ตาและรอยสิวเป็นหลัก 
  2. คอนซีลเลอร์แบบน้ำ จะแบ่งย่อยออกเป็น 2 แบบคือแบบเนื้อแมตต์และแบบผสมซิมเมอร์ วิธีใช้จะใช้มือเกลี่ยหรือแปรงแตะ ๆ ก็ได้
  3. คอนซีลเลอร์แบบครีม เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับสาว ๆ ผิวมัน ช่วยปกปิดได้ดี แต่ไม่เหมาะกับสาวผิวแห้ง
  4. คอนซีลเลอร์แบบปากกา เป็นตัวที่เหมาะกับสาว ๆ มือใหม่สุด ๆ เพราะแค่วาด  ๆ แต้ม ๆ ลงจุดที่ต้องการแค่นี้ก็จบขั้นตอนแบบง่าย ๆ 
  5. คอนซีลเลอร์แบบดินสอ เป็นอีกหนึ่งจุดที่ช่วยปกปิดรอยเล็ก ๆ หรือลดความเด่นชัดของกลุ่มสิวผด หรือเพิ่มความโดดเด่นให้คิ้วและริมฝีปาก 

บทสรุป 

การแต่งหน้าจะขาด คอนซีลเลอร์ 2023 ไปไม่ได้เลย ส่วนทริคการเลือกซื้อง่าย ๆ คือ เน้นหลักการ คอนซีลเลอร์ถูกและดี มากที่สุด เพราะบางครั้งสินค้าไม่จำเป็นต้องแพงแล้วใช้ดีเสมอไป ข้อสำคัญไม่ว่าจะเป็นคอนซีลเลอร์ระดับเคาน์เตอร์แบรนด์ หรือ คอนซีลเลอร์แบบซอง สิ่งสำคัญมากที่สุดคือจะต้องเลือกให้เหมาะกับสภาพผิวมากที่สุด เพราะการแต่งหน้าไม่ใช่จะใช้อะไรก็ได้ ดังนั้นจึงจำเป็นต้องเลือกสิ่งที่ดีที่สุดเท่านั้น letsdodress.com

บทความเพิ่มเติม