รองเท้าผ้าใบ Converse ไอเท็มสุดคลาสสิกที่ไม่มีวันตกเทรนด์

รองเท้าผ้าใบ Converse ไอเท็มสุดคลาสสิกที่ไม่มีวันตกเทรนด์

รองเท้าผ้าใบ Converse

รองเท้าผ้าใบ Converse สุดคลาสสิกที่ครองใจผู้คนทั่วโลกมายาวนานกว่า 100 ปี ด้วยดีไซน์เรียบง่าย ทนทาน ใส่สบาย และราคาถูก Converse กลายเป็นไอเท็มแฟชั่นที่แมทช์ได้กับทุกชุด ทุกโอกาส มาสัมผัสเรื่องราวเบื้องหลังความสำเร็จของ Converse และค้นหาวิธีเลือกรองเท้าผ้าใบให้เหมาะกับสไตล์ของคุณกัน

กำเนิดตำนาน จากรองเท้าบาสเก็ตบอลสู่ไอเท็มแฟชั่น

 1. Converse มีจุดกำเนิดมาจากความตั้งใจของ Marquis Mills Converse อดีตนักกีฬาบาสเก็ตบอลที่ต้องการสร้างรองเท้าที่เหมาะสมกับการเล่นบาสเก็ตบอล ด้วยประสบการณ์การของเขา เขาจึงออกแบบรองเท้าผ้าใบผู้ชายที่ทำให้ผู้สวมใส่สามารถเล่นบาสเก็ตบอลได้อย่างคล่องตัว
 2. หลังจากลองผิดลองถูกมาอย่างยาวนาน ในที่สุดรองเท้ารุ่น Converse All-Stars ก็ได้ถือกำเนิดขึ้นในปี 1917 และประสบความสำเร็จในฐานะรองเท้าบาสเก็ตบอลที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ด้วยการออกแบบที่สวย แต่มีประสิทธิภาพสูง ทำให้นักกีฬาบาสเก็ตบอลหลายคนหันมาใช้รองเท้าคู่นี้ในการแข่งขันและฝึกซ้อม
 3. เมื่อเวลาผ่านไป Converse All-Stars ก้าวข้ามจากบทบาทรองเท้าผ้าใบสำหรับนักกีฬามาสู่รองเท้าผ้าใบใส่สบายสำหรับสายสตรีทสไตล์ในช่วงยุค 1960s โดยที่ศิลปินและนักดนตรีมากมายเริ่มนิยมสวมใส่รองเท้าผ้าใบผู้หญิงรุ่นนี้
 4. จากจุดเริ่มต้นที่เป็นเพียงรองเท้ากีฬาสำหรับนักบาสเก็ตบอล Converse สามารถพัฒนาตัวเองจนกลายเป็นที่นิยม ด้วยดีไซน์ที่คลาสสิก แต่มีความล้ำสมัย ทำให้รองเท้าผ้าใบ Converse All-Stars สามารถครองใจผู้คนในทุกยุคสมัยได้อย่างยาวนาน
จุดเด่น รองเท้าผ้าใบ Converse

จุดเด่นที่ทำให้ Converse ครองใจวัยรุ่น

 • ดีไซน์เรียบง่าย คลาสสิก: Converse มีดีไซน์ที่เรียบง่าย ไม่หวือหวา แต่แฝงไปด้วยความทันสมัย สามารถแมทช์ได้กับทุกชุด ทุกโอกาส
 • ทนทาน: Converse ผลิตจากผ้าใบและยางคุณภาพสูง ทนทาน ใช้งานได้ยาวนาน
 • ใส่สบาย: Converse ขึ้นชื่อเรื่องความสบาย เหมาะสำหรับการสวมใส่ทั้งวัน โดยไม่ต้องกังวลเรื่องอาการปวดเท้า
 • ราคาจับต้องได้: Converse มีรองเท้าผ้าบราคาถูก เหมาะกับทุกเพศทุกวัย
 • มีเอกลักษณ์: Converse แต่ละรุ่นมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว สะท้อนถึงสไตล์ของผู้สวมใส่

เทรนด์ที่มาแรง Converse ยอดนิยมในยุคนี้

Converse ยังคงดำรงบทบาทเป็นตำนานแห่งวงการรองเท้าผ้าใบด้วยดีไซน์คลาสสิกที่ไม่มีวันหมดนิยม แต่ในเวลาเดียวกันก็มีการพัฒนารุ่นใหม่ๆ ให้ทันสมัยและตอบโจทย์เทรนด์แฟชั่นยุคปัจจุบัน ทำให้ ผู้หญิง ผู้ชาย ทุกเพศทุกวัยต่างหลงใหลในสไตล์ของ Converse

Chuck Taylor All-Star

Chuck Taylor All-Star – ความคลาสสิกที่ไม่เคยเลิกเทรนด์

รองเท้าผ้าใบราคาประหยัด รุ่นไอคอนิกที่สร้างชื่อเสียงให้กับ Converse คือ Chuck Taylor All-Star ดีไซน์สวยเรียบง่ายแต่มีเอกลักษณ์ คงไว้ซึ่งรูปแบบดั้งเดิมตั้งแต่ยุคบุกเบิก มีให้เลือกมากมายหลากสไตล์และหลากสีสัน ทำให้สามารถ Mix and match เข้ากับสไตล์การแต่งกายได้อย่างลงตัว ไม่ว่าจะเป็นลุคสปอร์ตหรือแนวสตรีท

Chuck 70

Chuck 70 – อัปเกรดคุณภาพให้ทันสมัย

สำหรับสาวกที่หลงใหลในรสนิยมคลาสสิกแต่ต้องการคุณภาพระดับพรีเมียมรองเท้าผ้าใบ Chuck 70 คือตัวเลือกที่น่าสนใจ เป็นการอัปเกรดจากรุ่น Chuck Taylor All-Star ด้วยการใช้วัสดุคุณภาพสูงและกรรมวิธีการผลิตที่ทันสมัยมากขึ้น แต่ยังคงดีไซน์โมเดิร์นคลาสสิกเอาไว้

One Star

One Star – เรียบหรู ดูดีมีสไตล์

One Star เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่สร้างความหลงใหลให้กับสาวกรองเท้าผ้าใบผู้หญิงโดดเด่นด้วยดีไซน์เรียบหรูแต่มีเอกลักษณ์จากดาวสีดำด้านข้าง ดูมีสไตล์และเก๋ไก๋ เหมาะสำหรับผู้หญิง ที่ชื่นชอบการแต่งกายด้วยลุคเรียบเก๋ แต่ก็สวมใส่ได้ง่ายกับหลายสไตล์

Pro Leather

Pro Leather – วินเทจหล่อเฉี่ยว สไตล์ผู้ชาย

สำหรับผู้ชายที่มองหารองเท้าผ้าใบราคาประหยัดในสไตล์วินเทจ Pro Leather น่าจะเป็นคำตอบที่ดี ดีไซน์หนังนิ่มสีโทนเข้มโฉบเฉี่ยวมีสไตล์ ผสมผสานระหว่างรองเท้ากีฬาและรองเท้า sneakers ได้อย่างลงตัว เหมาะกับการสวมใส่ในแนวสตรีทสไตล์และลุคสปอร์ต

Run Star Hike

Run Star Hike – เทรนด์รองเท้าหนา กระแสฮิตในปัจจุบัน

ในขณะที่ Converse ยังคงออกรุ่นใหม่ที่ตอบโจทย์คอ sneakers แบบดั้งเดิม แบรนด์นี้ก็ไม่พลาดที่จะขานรับกระแสเทรนด์รองเท้าผ้าใบสไตล์ chunky รุ่น Run Star Hike ดีไซน์สวยหนา ดูทันสมัย เหมาะสำหรับสาวๆ ที่อยากได้ทั้งความสบายเท้าและสไตล์แบบชิคๆ

เลือกรองเท้าผ้าใบ converse อย่างไรให้เหมาะกับตัวเอง

 • พิจารณาการใช้งาน: เลือกรุ่นที่เหมาะกับการใช้งาน เช่น Converse All-Stars เหมาะสำหรับใส่ลำลอง Converse Pro Leather เหมาะสำหรับเล่นกีฬา
 • เลือกไซส์: วัดขนาดเท้าให้ถูกต้อง เลือกรองเท้าที่พอดี ไม่หลวมหรือคับเกินไป
 • ลองสวมใส่: ลองสวมใส่รองเท้าผ้าใบ converseก่อนซื้อ ตรวจสอบว่าใส่สบาย กระชับเท้า
 • เลือกสี: เลือกรองเท้าที่มีสีที่ชอบ เข้ากับสไตล์การแต่งตัว

ลองสัมผัสประสบการณ์การสวมใส่รองเท้าผ้าใบ Converse แล้วคุณจะรู้ว่าทำไม Converse ถึงเป็นรองเท้าผ้าใบที่ครองใจผู้คนทั่วโลก

ขอขอบคุณคลิปจาก NapatNp

อ่านบทความเพิ่มเติมได้ที่ letsdodress.com

ทำความรู้จักกับ 7 รองเท้าผ้าใบ ที่ได้รับความนิยม ในปัจจุบัน