ไอเดียแต่งตัวสไตล์ญี่ปุ่น ใส่อะไรได้บ้าง มิกซ์แอนด์แมตช์คาวาอี้สุด ๆ

ไอเดียแต่งตัวสไตล์ญี่ปุ่น ใส่อะไรได้บ้าง มิกซ์แอนด์แมตช์คาวาอี้สุด ๆ

วันนี้มาเอาใจสาว ๆ ที่ชื่นชอบการแต่งตัวสไตล์ญี่ปุ่นแนวน่ารัก ๆ คาวาอี้ ซึ่งการแต่งตัวแบบนี้ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน เสื้อผ้าของสาวญี่ปุ่นจะเน้นใส่สบาย ๆ ไม่เน้นรัดรูปมากนัก ซึ่งในไทยเองก็สามารถแต่งตัวสไตล์ญี่ปุ่นได้ ยิ่งถ้าเป็นหน้าหนาวคอลเลคชั่นเสื้อผ้าแบบญี่ปุ่นต้องมีเอาไว้ติดตู้เลย ดังนั้นมาดูกันเลยว่าถ้าอยากแต่งตัวสไตล์ญี่ปุ่นควรใส่เสื้อผ้าแบบไหนบ้าง 

แนะนำการแต่งตัวสไตล์ญี่ปุ่น ต้องใส่อะไรบ้าง ตามฉบับสาวญี่ปุ่นแดนปลาดิบ

จริง ๆ แล้วการแต่งตัวสไตล์ญี่ปุ่นไม่ได้มีรูปแบบที่ตายตัว สามารถเลือกใส่ได้หลายแบบทั้งเสื้อ กางเกง กระโปรงได้หมดเลย แต่จะการแต่งแนวนี้ค่อนข้างจะมีจุดเด่นเฉพาะตัวที่มองแล้วรู้เลยว่าเป็นสไตล์ญี่ปุ่น ซึ่งจะมีเสื้อผ้าอะไรบ้างมาดูกัน

สไตล์ชุดเดรสยาว

สาวญี่ปุ่นจะชอบใส่ชุดเดรสยาวกันมาก โดยมักจะเลือกลายน่ารัก ๆ หวาน ๆ หรือแบบมินิมอลก็ได้ สวยจบในชุดเดียว ยิ่งถ้ามีการตกแต่งด้วยลูกไม้เล็ก ๆ น้อย ๆ จะทำให้ดูน่าค้นหา การเลือกแต่งชุดเดรสนี้ เนื่องจากว่าใส่สบาย รวมทั้งอำพรางรูปร่างของผู้หญิงได้อย่างดี และดูเรียบร้อยตามสไตล์สาวญี่ปุ่นอีกด้วย

สไตล์กระโปรงสุดน่ารัก

มาดูการแต่งตัวสไตล์สาวญี่ปุ่นต่อมา สาว ๆ จะชอบใส่กระโปรงมาก โดยเฉพาะกระโปรงยาวตั้งแต่ระดับเกินเข่าลงไป ไม่ว่าจะเป็นกระโปรงพลีท กระโปรงจับจีบ กระโปรงบาง ๆ ได้หมดเลย เนื่องจากสาวญี่ปุ่นค่อนข้างจะมีทรงขาที่ไม่ได้เรียวสวยจึงสวมใส่กระโปรงเผื่ออำพรางขา รวมทั้งยังดูน่ารัก เรียบร้อย เพิ่มความหวานให้กับสาว ๆ ได้อีกด้วย

สไตล์ชุดเอี๊ยม

ชุดเอี๊ยมเป็นหนึ่งไอเท็มเด็ด ที่สาวญี่ปุ่นชอบใส่กันมาก เรียกว่าเป็นการแต่งตัวที่ฮิตฮอตสุด ๆ ตั้งแต่ในอดีตจนถึงปัจจุบัน โดยเป็นชุดที่ใส่ง่าย ทะมัดทะแมง คล่องตัว มีเสื้อยืด หรือเสื้อแขนยาวสวย ๆ ใส่ด้วยกันบอกเลยว่าน่ารักมาก ๆ ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นแบบสไตล์สีมินิมอล ไม่เน้นฉูดฉาด หรือมีลวดลายมากเกินไป

สไตล์เสื้อสเวตเตอร์ไหมพรม

แต่งตัวสไตล์ญี่ปุ่นในช่วงฤดูหนาวต้องไม่พลาดกับงานเสื้อสเวตเตอร์ไหมพรมถักนิตติ้ง เพิ่มความอบอุ่นให้ร่างกายได้ดีมาก แถมยังน่ารักมาก ใส่เป็นสีขาว สีครีม สีโทนพาสเทลอ่อน ๆ คิ้วท์ที่สุด ซึ่งตอนนี้ประเทศไทยเราเองก็กำลังเข้าหน้าหนาวแล้ว ดังนั้นจึงเป็นช่วงเวลาของการใส่เสื้อไหมพรมกันเลยนะสาว ๆ จะเลือกเป็นแบบคอเต่า คอกลม หรือคอรีก็ได้

สไตล์ลายสก็อต

ต่อมาดูการแต่งตัวแบบญี่ปุ่นที่เรียกว่าเป็นตำนานเลย นั่นก็คือเสื้อผ้าลายสก็อต โดยเฉพาะกระโปรงลายสก็อตได้รับความนิยมมาก ๆ หรือจะเรียกว่าลายตารางหมากรุกก็ได้ จะเป็นกระเป๋า เสื้อ กางเกง ผ้าพันคอก็สามารถเลือกเป็นลายตารางได้ แต่ว่าถ้าจะแต่งแนะนำว่าควรมีเสื้อผ้าเพียง 1 ชิ้นเท่านั้นที่เป็นลายตาราง เนื่องจากถ้าใส่ทั้งตัวคงตาลายแน่นอน

สไตล์เสื้อปกกะลาสี

ถ้าสาว ๆ มองหาเสื้อสักตัว เพื่อเอามาแต่งตัวสไตล์ญี่ปุ่น ขอแนะนำว่าไม่ควรพลาดกับเสื้อปกกะลาสี ซึ่งเป็นเสื้อที่มีดีเทลปกขนาดใหญ่ และมีระบายออกมาเล็กน้อย เรียกว่าเป็นไอคอนของสาวญี่ปุ่นเลย ซึ่งเรามักจะเห็นในซีรีส์ ในหนังละครของญี่ปุ่นที่ผู้หญิงวัยรุ่น วัยมัธยมจะใส่เสื้อสไตล์ปกกะลาสีแบบนี้

สไตล์กางเกงขาบาน

สาวออฟฟิศที่อยากแต่งตัวสไตล์ญี่ปุ่น มินิมอล ก็สามารถแต่งได้ ซึ่งต้องเลือกสวมใส่กางเกงขาบานเลย เหมาะกับผู้หญิงวัยทำงานที่ดูทะมัดทะแมง แนวเวิร์คกิ้ง วู้แมนสุด ๆ แนะนำว่าควรเป็นสีโทนอ่อน เช่น สีขาว สีน้ำตาล สีเทา หรือสีดำไปเลยก็ได้ แต่งแนวนี้จะดูน่าเชื่อถือ ดูเท่ห์แต่แอบซ่อนความหวานเอาไว้ด้านใน เป็นหนึ่งไอเท็มแฟชั่นสาวญี่ปุ่นที่ไม่ควรพลาด

แนะนำแต่งตัวสไตล์ญี่ปุ่น เปลี่ยนลุคได้ไม่ซ้ำในแต่ละวัน

สาว ๆ หลายคนอาจจะคิดว่าการแต่งตัวสไตล์ญี่ปุ่นไม่ค่อยมีเสื้อผ้าอะไรมากนัก หรือเป็นการแต่งแนวจืดชืดไม่น่าค้นหา แต่บอกเลยว่าคิดผิด โดยจะเห็นได้จากไอเดียแต่งตัว ผู้หญิงฉบับสาวญี่ปุ่นที่นำมาแนะนำในวันนี้ สามารถเลือกใส่เสื้อผ้าได้หลากหลายแนว จะเป็นเดรส กระโปรง กางเกง เอี๊ยม ได้หมดเลย ทำให้สาว ๆ สนุกไปกับการแต่งตัวสไตล์ญี่ปุ่น มิกซ์แอนด์แมตช์เปลี่ยนลุคได้ในทุกวัน และที่สำคัญถ้าแต่งตัวสไตล์ญี่ปุ่นอย่าลืมซื้อรองเท้าบู้ตสั้น หรือยาวเอาไว้ด้วยนะ เพราะสาวญี่ปุ่นชอบใส่กันมาก ดูเท่ห์และหวานไปในตัว ช่วยอำพรางขาได้เป็นอย่างดี ดังนั้นหากวันนี้ใครได้ไอเดียเด็ดๆ ไปกันแล้ว ก็ถึงเวลาเข้าสู่โหมดแต่งตัวสไตล์ญี่ปุ่น 2023กันเลย สาว ๆ ต้องชอบแน่นอน letsdodress.com

บทความเพิ่มเติม

Sponsor : sa-game.bet