พามาส่องไอเดียแต่งตัวสไตล์ญี่ปุ่นวินเทจ สำหรับสาว ๆ แต่งยังไงให้ดูดี

พามาส่องไอเดียแต่งตัวสไตล์ญี่ปุ่นวินเทจ สำหรับสาว ๆ แต่งยังไงให้ดูดี

สำหรับสาว ๆ ที่ชอบแต่งกายแบบย้อนยุค ขอแนะนำการแต่งตัวสไตล์ญี่ปุ่นวินเทจที่มาพร้อมความคลาสสิคสุดลงตัว แต่งแล้วดูคาวาอี้สุด ๆ พาย้อนเวลาไปยังช่วงยุค 90S ก็เลยทีเดียว ซึ่งแต่งตัวสไตล์ญี่ปุ่นวินเทจจะเน้นความเรียบง่ายน่ารัก ๆ สีไม่เน้นฉูดฉาดมากนัก จะเป็นแนวมินิมอล หรือเสื้อผ้าลายดอก ลายจุดเล็ก ๆ ซึ่งสาวญี่ปุ่นจะชอบแต่งตัวอำพรางร่างกาย ดูเรียบร้อย สดใส โดยสามารถมิกซ์แอนด์แมตช์เสื้อผ้าได้หลายแบบ ใส่ได้ทุกฤดูกาลเลย ดังนั้นมาดูเลยว่าไอเดียแต่งตัวสไตล์ญี่ปุ่นวินเทจจะสามารถแต่งยังไงได้บ้าง เพื่อให้คงความคลาสสิคแต่ดูไม่ล้าสมัยจนเกินไป

แนะนำ 5 ไอเดียแต่งตัวสไตล์ญี่ปุ่นวินเทจอย่างไรไม่ให้เอ้าท์

อย่ารอช้าหากใครที่มีแพลนจะไปเที่ยวญี่ปุ่น แนะนำต้องแต่งตัวสไตล์ญี่ปุ่นวินเทจเพื่อให้เข้ากับบรรยากาศอันแสนสวยงาม กลมกลืนกับสาวญี่ปุ่น ซึ่งสาว ๆ ที่นั่นจะชอบแต่งตัวแนววินเทจกันมากเลย โดยจะมีไอเดียการแต่งตัวยังไงให้น่าสนใจ น่ารัก ไปดูกัน

ลุคที่ 1 เสื้อสเวตเตอร์ไหมพรมทับด้วยโค้ทยาว พร้อมกระโปรงพลีทเรียบๆ

แต่งตัวสไตล์วินเทจในช่วงฤดูหนาว ต้องไม่พลาดกับเสื้อผ้างานสเวตเตอร์ไหมพรม สวมทับด้วยโค้ทีเรียบตัวยาว แมตช์กับกระโปรงพลีทๆ ที่ปิดคลุมขาได้เป็นอย่างดี และที่สำคัญอย่าลืมหมวกเบเร่ต์เป็นไอเท็มเสริมประดับเพิ่มความคิ้วท์ด้วยนะ ลุคนี้มองยังไงก็สาวญี่ปุ่นชัดๆ คาวาอี้มากเลย

ลุคที่ 2 คาร์ดิแกนไหมพรม พร้อมกับกระโปรงสั้นหลายสก็อตเอวสูง

แต่งตัวสไตล์ญี่ปุ่นวินเทจลุคต่อมาก็น่ารักไม่แพ้กันเลยจะเห็นสาวญี่ปุ่นแต่งแบบนี้กันเต็มบ้านเต็มเมือง เพราะฮิตมาก ซึ่งลุคนี้จะมิกซ์แอนด์แมตช์ระหว่างเสื้อคาร์ดิแกนไหมพรม เสื้อคุมไหมพรม และกระโปรงลายสก็อตเอวสูง ซึ่งเป็นลายไอคอนิคของแฟชั่นสาวญี่ปุ่น ส่วนของรองเท้านั้นแนะนำเป็นรองเท้าอ็อกฟอร์ดตัดกับถุงเท้าข้อยาว ทำให้สัดส่วนของเรียวขาดูยาวขึ้น ลุคนี้ให้เต็ม 100

ลุคที่ 3 เสื้อไหมพรมแขนสั้น สวมทับด้วยเดรสสายเดี่ยวยาวลายดอกไม้

แต่งตัวสไตล์ญี่ปุ่นลุคนี้คือย้อนเวลาไปยังสมัยยุค 80-90S เลยทีเดียว เป็นแนววินเทจที่ยังคงครุกรุ่นได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน ไม่ว่าสาว ๆ ยุคไหนก็ต้องชอบแต่งตัวแนวนี้กัน ซึ่งลุคนี้จะใส่เสื้อไหมพรมแขนสั้น คอเต่า และสวมทับด้วยชุดเดรสยาวลายดอกไม้เรียบ ๆ ไม่ฉูดฉาด เพิ่มความเท่ห์ปนหวานด้วยการสวมใส่รองเท้าบูทข้อสั้นเน้นเป็นสีดำ หรือน้ำตาลจะเข้ากันมาก เป็นแนวสไตล์โมริเกิร์ลตามฉบับสาวญี่ปุ่นเลย

ลุคที่ 4 เสื้อแขนกุด กระโปรงพลีทยาวแต่งได้ในวันสบาย ๆ 

แต่งตัวสไตล์ญี่ปุ่นวินเทจลุคนี้จะเน้นสาว ๆ ที่ชอบการแต่งตัวแบบเรียบง่าย เน้นไว แต่ดูดี ซึ่งจะเหมาะสำหรับการแต่งตัวในวันสบาย ๆ ซึ่งไอเท็มสำคัญของลุคนี้ก็คือกระโปรงพลีทยาวผ้าบาง จับจีบดูพลิ้วไหว แมตช์กับเสื้อแขนกุดสีเรียบ เพิ่มความเท่ห์ด้วยกระเป๋าคาดอก ส่วนรองเท้าจะเลือกเป็นรองเท้ารัดส้น รองเท้าผ้าใบ หรือรองเท้าบูทข้อสั้นก็ได้

ลุคที่ 5 แจ็คเก็ตหนัง แมตช์กับกระโปรงยาว รองเท้าบูธ และถุงหน่องตาขายสุดเจ๋ง

ต่อมาเป็นการแต่งตัว วินเทจของสาวญี่ปุ่น ที่ชอบแนวลุคสตรีท ซึ่งจะมีทั้งความน่ารัก เท่ห์ ผสมผสานได้อย่างลงตัว ซึ่งลุคนี้จะต้องมีเสื้อแจ็คเก็ตหนังสีเข้ม กระโปรงยาวหรือสั้นก็ได้ พร้อมกับถุงหน่องลายตาข่าย และรองเท้าบูท บอกเลยว่าเป็นแนวที่ไม่ค่อยเห็นสาวไทยแต่งกัน แต่สาวญี่ปุ่นชอบลุคนี้กันมาก

แต่งตัวสไตล์ญี่ปุ่นวินเทจ มิกซ์แอนด์แมตช์ไม่ซ้ำลุคได้ทุกวัน

ตอนนี้ประเทศไทยก็เข้าสู่หน้าหนาวอย่างเต็มตัวแล้ว ดังนั้นก็ถึงเวลาแต่งตัวสไตล์ญี่ปุ่นวินเทจ เพิ่มความอบอุ่นให้กับร่างกาย แต่ก็ยังไม่ทิ้งแฟชั่น โดยแต่งตัววินเทจญี่ปุ่นสามารถแต่งได้หลากหลายแนว แต่จะเน้นไปทางกระโปรงพลีท เสื้อไหมพรม รองเท้าบูท ซึ่งเป็นยูนีคของการแต่งตัวสไตล์ญี่ปุ่นวินเทจเลย ดังนั้นหากสาว ๆ คนไหนอยากแต่งตัวสไตล์ญี่ปุ่นวินเทจแต่ไม่มีไอเดียว่าจะแต่งยังไงดี สไตล์การแต่งตัวต้องเป็นแบบไหน จะต้องอ่านบทความนี้ได้เลย รับรองว่าดูดีน่ารัก คาวาอี้ทุกชุด letsdodress.com

บทความเพิ่มเติม