แต่งตัว ไป ทะเล กับ 7 ลุคน่าลองรับหน้าร้อนใส่แล้วปังแน่นอน

แต่งตัว ไป ทะเล กับ 7 ลุคน่าลองรับหน้าร้อนใส่แล้วปังแน่นอน

แต่งตัว ไป ทะเล ถือว่าเป็นโจทย์สำคัญของสาว ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งแต่งตัวไปทะเล 2566 ซึ่งต้องอัปเดตแฟชั่นตลอดเวลา ป้องกันตกขบวนไปง่าย ๆ เพราะตอนนี้มีสไตล์การแต่งตัวไปทะเลหลายแบบด้วยกัน และแต่ละแบบเพิ่มความปังให้กับสาว ๆ ง่ายมาก อีกทั้งไม่ต้องจับชุดมิกซ์ แอนด์ แมตช์ ในสไตล์เดิม ๆ อีกต่อไป ส่วนไอเดียต่าง ๆ ที่จะพูดถึงเชื่อว่าทำให้สาว ๆ เพิ่มความสนุกในวันพักผ่อนริมหาดมากขึ้นแน่นอน ดังนั้นไม่ให้เสียเวลามาดูกันว่าจะมีลุคไหนกันบ้าง

แต่งตัว ไป ทะเล ไอเดียง่าย ๆ ที่สาว ๆ ต้องลิสต์ด่วน

แต่งตัว ไป ทะเล ของสาว ๆ คือเรื่องที่ต้องจัดเต็มกันเสมอ เพราะแต่งตัวไปทะเล ผู้หญิงจะหยุดสวยไม่ได้ เพราะต้องใช้เวลาในการถ่ายรูปเพิ่มสกิลในการโพสต์ รวมถึงเพิ่มความมั่นใจทันทีที่ปรากฏตัวสู่สายตาทุกคนบนหาด ตามคอนเซปต์ว่าทุกพื้นที่คือรันเวย์ และเมื่อเริ่มปีใหม่แล้วมาเช็กกันก่อนแพ็กกระเป๋าว่า เทรนด์เที่ยวทะเล ของสาว ๆ จะมี ไอเดียแต่งตัวไปทะเลอย่างไรสุดปัง และทำให้ทะเลเดือดเป็นไฟสุด ๆ ดังนี้

1. สไตล์มินิมอล

เมื่อพูดถึงทะเลเชื่อว่าแต่งตัวไปทะเล มินิมอล จะเป็นทางเลือกตัวแรกทันที เพราะเป็นการแมตช์เสื้อผ้าแบบง่าย ๆ เข้ากับหุ่นของสาว ๆ ทุกรูปแบบ อีกทั้งความน้อย ๆ แต่มากของสไตล์นี้ยังช่วยเพิ่มลุคน่ารักหรือได้ลุคใหม่ ๆ เพิ่มเติม โดยไอเทมของสไตล์นี้อาจจะเลือกเป็นชุดเข้าเซตคุมโทนขาว ๆ หรือสีอื่น ๆ ตามชอบ รวมถึงเลือกเสื้อยืด หรือเสื้อกล้ามแบบโอเวอร์ไซซ์ พร้อมเสื้อคลุมเล็กน้อย แมตช์กับกางเกงยีนเก๋ ๆ หรืออาจจะเป็นกางเกงผ้าก็ได้

2. สไตล์เรียบหรูแต่ดูแพง

สำหรับสาว ๆ ที่เบื่อกับการจับมิกซ์ แอนด์ แมตช์แบบมินิลมอล ลองเลือกชุดไปทะเล เรียบ หรู ก็ไม่เสียหาย ส่วนสไตล์นี้ไม่จำเป็นต้องเน้นเสื้อผ้าราคาแพง แต่สามารถ ADAPT ทุกอย่างที่มีให้ดูเด่น และดูแพงได้ง่าย ๆ ด้วยการจับชุดเดรสพลิ้ว ๆ มีลูกเล่นด้วยการเปิดเว้าหลัง หรือหยิบเสื้อครอปสายเดี่ยว แมตช์กับกางเกงขายาวสีพื้นพร้อมกับหรือกางเกงขาสั้นก็ลงตัว จากนั้นไม่ควรลืมพรอพสำคัญคือ หมวกเก๋ ๆ สักใบและแว่นตากันตาเพิ่มความเท่สุด ๆ

3. สไตล์น่ารักคิ้วท์ ๆ

อีกหนึ่งลุคง่าย ๆ ที่ช่วยเพิ่มความน่ารักให้กับสาว ๆ แบบลงตัวกับชุดไปเที่ยวทะเลกับสไตล์การแต่งตัวไปทะเล น่ารัก อวดความสดใสสู่ทะเลในรูปแบบตัวของตัวเองด้วยทริคจับเสื้อสายเดี่ยวน่ารัก บวกกับเสื้อเชิ้ตแขนยาว หรืออาจจะเลือกเสื้อขุนกุดสักหนึ่งแมตช์กับกางเกงยีน หรือลองหยิบชุดเข้าเซตสักชุดมาเพิ่มความสนุกให้กับสาว ๆ ในการแต่งตัวได้ง่าย และที่สำคัญไม่ควรลืมพรอพอย่างหมวกน่ารัก ๆ จะแบบสานหรือแบบผ้าก็อยู่

4. สไตล์สายชิล

สำหรับสาว ๆ ที่คิดไม่ออกว่าจะแต่งแบบไหนไปทะเล ลุคที่เข้ากับเข้ากับทุกสถานการณ์มากที่สุดคือ แต่งตัวไปทะเล เสื้อยืด ตัวโปรดแบบสบาย ๆ ทำให้ได้ลุคสบาย ๆ เน้นความชิลเป็นหลัก โดยทริคง่าย ๆ คือ เสื้อยืดพอดีตัวหรือจะโอเวอร์ไซซ์ก็ได้ บวกกับกางเกงขาสั้นใส่สบาย ๆ ตบท้ายด้วยเสื้อคลุมทับอีกหนึ่งชั้นแค่นี้ก็จบปิ๊งได้เลย แต่สำหรับสาว ๆ ที่ไม่อยากใส่ขาสั้นกางเกงยีนขายาว หรือกางเกงผ้าฝ้ายตัวโคร่งถือว่าเป็นอีกหนึ่งคำตอบที่ใช่ได้แน่นอน

5. สไตล์วินเทจ

ต่อกันด้วยสไตล์วินเทจกับการจับมิกซ์ แอนด์ แมตช์ เสื้อผ้าแนว ๆ สไตล์ยุค 70-90 ด้วยแต่งตัวไปทะเล กางเกงขายาว และเสื้อแนวต่าง ๆ ให้ลงตัว โดยวิธีการจับแมตช์ไม่ได้ยากเท่าเลย เพราะแค่เลือกเสื้อสายเดี่ยวพอดีตัว หรือเสื้อยืดลายเก๋ ๆ รวมถึงเน้นหนักให้เข้าใจถึงวินเทจสุด ๆ ด้วยเสื้อเชิ้ตลายเก๋ ๆ แมตช์กับกางเกงขายาวทรงลุงหรือเอวสูง ตบท้ายด้วยรองเท้าในตำนานของยุค 90 ซึ่งสมัยก่อนไม่มีถือว่าเอ้าท์กันเลยทีเดียว โดยแบรนด์ที่จะต้องคงคอนเซปต์วินเทจไว้ได้ดีที่สุดคือคอนเวิร์ส หรืออาจจะเลือกเป็น VAN ก็จบแบบง่ายๆ ทันที รับชมข้อมูลอื่นที่เว็บ letsdodress.com

6. สไตล์ลุคคุณหนู

สำหรับสายคุณหนูการเดินทางไปทะเลกับการเพิ่มกิมมิคให้กับตัวเองด้วยเสื้อผ้าลุคน่ารัก สดใส โดยเลือกชุดสีขาว หรือสีคุมโทนเย็นหรืออาจจะเป็นโทนอุ่น กับสไตล์หวาน ๆ ขิค ๆ แอบเซ็กซี่เล็กๆ ก็ไม่ผิด โดยเน้นเสื้อผ้าเบา ๆ สบาย ๆ ให้เหมาะกับสภาพอากาศ มีความพลิ้วไหวเล็ก ๆ หรืออาจจะเลือกเป็นลูกไม้ก็ได้ ซึ่งอาจจะเป็นชุดเดรส, ชุดเข้าเชตทุกแบบรับรองว่าปัง และที่สำคัญต้องมีพรอพเด็ดนั่นก็คือหมวกน่ารักตามสไตล์คุณหนู

7. สไตล์สายเซ็กซี่

เมื่อไปทะเลการเลือกชุดแบบเดิม ๆ อาจจะไม่คือสะดุดตา ดังนั้นหากใครกำลังวางแผนไปเที่ยวทะเล การจัดลุคเซ็กซี่แบบไม่หวือหวาถือว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของสาว ๆ เช่นเดียวกัน โดยอาจจะเลือกใส่บิกินีมาจากบ้านได้เลย โดยท่อนบนเลือกเป็นบิกินีแบบสปอร์ตบรา จากนั้นเพิ่มความเซ็กซี่ด้วยเสื้อเชิ้ตบาง ๆ คลุมทัพ ส่วนท่อนล่างเลือกเป็นกางเกงเอวต่ำโชว์หน้าท้องพร้อมกับโชว์สีบิกินี่ที่เลือก แค่นี้ก็ทำให้การไปทะเลไม่น่าเบื่อ แถมยังเป็นดาวเด่นอีกด้วย

แต่งตัว ไป ทะเล ทุกลุคฉีกข้อจำกัดความแค่ชุดโทนสีขาวได้เลย

ทุกลุคที่กล่าวถึงคือช้อยส์ดี ๆ ของสาว ๆ ที่ยังคิดไม่ออกว่าจะเริ่มต้นแต่งตัวไปทะเลอย่างไร เพิ่มความปังและความโดดเด่นชนิดทุกสายตาจับจ้องมาทันที แต่หลัก ๆ จะต้องเลือกธีมชุดเที่ยวทะเล ตามเดอะ แก๊งหรืออาจจะเลือกชุดที่เข้ากับสไตล์หรือบุคลิกของเราเองมากที่สุด ที่สำคัญไม่ควรเลือกชุดที่หนาจนเกินไป เพราะอย่าลืมว่าบริเวณทะเลเรื่องของแดดมาแรงอันดับหนึ่ง ดังนั้นควรเลือกเนื้อผ้าสบาย ๆ พลิ้ว ๆ ระบายอากาศได้ดีที่สุด