ไอเดีย แต่งตัวยุค 90 ตำนานแฟชั่นที่ฮิตตลอดกาล แต่งตามง่าย ไม่ตกเทรนด์

ไอเดีย แต่งตัวยุค 90 ตำนานแฟชั่นที่ฮิตตลอดกาล แต่งตามง่าย ไม่ตกเทรนด์

เอาใจสาวแฟชั่นด้วยไอเดียสไตล์การ แต่งตัวยุค 90 ที่ไม่ว่าใครต่างก็ต้องหลงรัก แน่นอนว่าเราก็ไม่พลาดติดตามเทรนด์ที่ย้อนกลับมาเป็นกระแสแห่งปีอีกครั้งไปพร้อมกับสาว ๆ พร้อมแล้วตามไปตะลุยส่องแนวการแต่งตัวแห่งยุคที่ฮอตฮิตกันไปเลิกพร้อมกันได้เลย

แชร์ 10 ไอเดียการ แต่งตัวยุค 90 สไตล์สุดคลาสสิกที่กลับมาฮิตอีกครั้งในปี 2023 

อีกครั้งแล้วกับการวนกลับมาของการ แต่งตัวยุค 90 หนึ่งใน แฟชั่นผู้หญิง ที่ไม่เคยหายไปตามกาลเวลา แฟชั่นส่วนใหญ่ในยุคนั้นจะเต็มไปด้วยกลิ่นอายของความคลาสสิก กับเสื้อผ้าสุดวินเทจ ดูดีและมีสไตล์ เรียงง่าย แต่มีเสน่ห์น่าค้นหา แถมยังแฝงไปด้วยความสุดใส วันนี้เราจึงจะพาทุกคนไปสนุกกับการมิกซ์แอนด์แมทช์เสื้อผ้าเหมือนได้ย้อนกับไปในปี 90s ถึงช่วงต้นปี 2000

fashion women

1.เริ่มต้นลุคแรกกันที่การ แต่งตัวยุค 90 ซึ่งสามารถตอบโจทย์สาว ๆ ที่อาศัยอยู่ในเมืองร้อนบ้านเราได้ดีเลยทีเดียว การ แต่งตัวผู้หญิง ในยุคนั้นมักจะเห็นผ้าโพกหักถูกหยิบออกมาใช้กันอยู่บ่อย ๆ ไดด้กลิ่นอายของความวินเทจแบบเต็ม ๆ ที่สำคัญเรื่องสีสันก็ต้องสดใส ยิ่งเป็นสีตรงข้ามกันยิ่งดูมีสไตล์ ลองหยิบเสื้อครอปสีขาวมาสวมทับด้วยเสื้อเชิ้ตสีหลือง แล้วแมชต์กางเกงและผ้าโพกหัวโทนสีฟ้า ตามด้วยต่างหูห่วง น่ารักสุด ๆ

fashion women1

2.มาต่อกันที่ สไตล์การแต่งตัว ในยุค 90s กับไอเทมที่ขาดไม่ได้เลยนั่นก็คือกางเกงยีนส์ทรง mom เอวสูง ยิ่งสูงยิ่งสวย พับขากางเกงเล็กน้อย ดูเท่ไม่หยอก จับมาใส่คู่กับเสื้อเชิ้ตลายดอกสีสันสดใสและร้องเท้าผ้าใบสีขาว ส่วนถุงเท้าต้องเป็นข้อยาว ใส่เข็มขัดสวย ๆ เป็นอันจบ 

fashion women2

3.การ แต่งตัวยุค 90 อีกหนึ่งไอเทมที่ฮิตกันแบบไม่เลิกเลยก็คือชุดเอี๊ยม เอกลักษณ์ของการแต่งตัวในยุคนั้นจะต้องปลดสายเอี๊ยมลงมาหนึ่งข้าง เป็นไอเทมชิ้นที่หยิบมาใส่ได้บ่อย หยิบมาแมตช์คู่กับเสื้อสไตล์ไหนก็ดูดีไม่แพ้กัน การ แต่งตัวยุค 90 ผู้หญิง ในเมืองร้อนอย่างบ้านเราก็ต้องเลือกเป็นเสื้อครอปสายเดี่ยวแบบสาวเปรี้ยว หรือจะเป็นเสื้อกล้ามก็ดูเท่ไปอีกแบบ แต้องไม่ลืมน่นอนว่าต้องมาพร้อมกับรองเท้าผ้าใบคู่โปรด และหยิบมาใส่กันแบบคูล ๆ ด้วย

fashion women3

4.การ แต่งตัวแบบ 90 เป็นยุคที่เน้นเสื้อผ้าสีสันสดใส และลวดลายขวางทั้งแนวตั้ง และแนวนอน ในลุคนี้ขอนำเสนอ เสื้อสม็อคตัวในที่เลือกจากหนึ่งในสีซึ่งอยู่บนเสื้อคลุมเพื่อให้แมตช์โทนสีเข้ากันดี ส่วนกางเกงจะเลือกเป็นกางเกงยีนส์เอวสูงขาวสั้น ใส่คู่กับเข็มขัดหัวใหญ่ ๆ ดีงามมาก

fashion women4

5.ต่อไปเป็นหนึ่งในสไตล์การ แต่งตัวสไตล์ 90 ที่ช่วยปรับลุคให้สาวหวานดูเท่ขึ้นในพริบตา ด้วยไอเทมยอดฮิตอย่างเสื้อหนัง ที่เพียงแค่หยิบใส่สวมทับเสื้อครอปลายกราฟิกแห่งยุค กับกระโปรงสั้นเอวต่ำ เท่านี้ก็ทำให้ดูดีไม่น้อย ปิดท้ายด้วยรองเท้าสไตล์วินเทจ และกระเป๋าใบโปรด เป็นอันจบ

fashion women5

6.มาถึงการ แต่งตัวยุค 90 ที่กำลังมาแรงมากที่สุดในนาทีนี้ นั่นคือการเกงเอวต่ำเผยให้เห็นเอวคิดสวยของสาว ๆ ยิ่งเป็นกางเกงทรงหลวมก็จะทำให้ดูผอมเพรียวขึ้นอีก เรียกได้ว่าเป็นไอเทม เสื้อผ้าแนว 90 ที่ต้องมีติดตู้ ขาดไม่ได้เลยทีเดียว ส่วนชิ้นบนเลือกเป็นเสื้อครอปสไตล์ไหนก็ได้ เติมหมวกกับรองเท้าให้แมตช์กับสีชุด รับรองสวยสะดุดตา

fashion women6

7.มาในส่วนของ แฟชั่นยุค 90 ที่ดูอย่างไรก็ไม่เก่า ลุคนี้เรายังคงอยู่กับกางเกงยีนส์เอวสูงที่นำมาจับคู่กับเสื้อคอปกสีสันสดใส เพิ่มกิมมิกด้วยลวดลายแนวขวาง และที่ขาดไม่ได้ก็ต้องเป็นเข็มขัดสีดำ เพิ่มความเท่ความคูลด้วยรองเท้าหนังหุ้มข้อ กับแว่นตาสีชา วินเทจสุด ๆ

fashion women7

8.กลับมาที่การ แต่งตัวยุค 90 ที่แต่งตามได้ง่ายมาก ๆ เพียงแค่หยิบฮู้ดดี้ตัวโปรดที่มีอยู่ในตู้ ใส่คู่กับกางเกงตัวสั้น คลุมด้วยเสื้อแจ็กเก็ตยีนส์ตัวใหญ่โอเวอร์ไซซ์ จะช่วยพลางหุ่นให้ดูตัวเลือกได้ ปิดท้ายด้วยรองเท้าหนังสไตล์วินเทจก็ถือว่าตอบโจทย์การ แต่งตัวแนว 90 ของสาว ๆ ในวันสบาย ๆ ได้แล้ว อย่าลืมหยิบถุงเท้าข้อยาวมาใส่ให้ดูเท่กว่าเก่า พร้อมหยิบกระเป๋า cross body และแว่นตามาใส่ก็เพิ่มมิติให้กับลุคได้มากขึ้น

fashion women8

9.ตามมาด้วยเทรนด์การแต่งตัวแนว y2k แฟชั่น สไตล์สาวมั่น กับไอเทมยอดฮิตที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก กระโปรงผ้าเอวสูงที่ยาวลงไปจนถึงข้อเท้า ทรงพลิ้วสวย เสริมเสน่ห์น่าค้นหาให้กับผู้สวมใส่ ชิ้นบนเลือกเป็นเสื้อครอปที่ทำให้เห็นช่วงเอวก็จะทำหุ่นดีขึ้นได้อีก ส่วนรองเท้าแนะนำเป็นรองเท้าส้นตึกที่กำลังมาแรงไม่แพ้กัน 

fashion women9

10.ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าการ แต่งตัวยุค 90 ต้องมีกางเกง แฟชั่น 90 อย่างกางเกงทรงคาร์โก้มาด้วย ลุกนี้หยิบเป็นเกางเกงเนื้อผ้ายีนส์เอวต่ำมาใส่คู่กับเสื้อกีฬาอีกหนึ่งไอเทมแห่งยุค โดยพับให้ชายเสื้อสูงขึ้นไป ทำให้ลุคธรรมดา ๆ ดูมีอะไรขึ้นมา

บทสรุป

จบกันไปแล้วสำหรับสไตล์ แต่งตัวยุค 90 ขอยินยันอีกครั้งว่าการปรับลุคตาม แฟชั่น2023 สาว ๆ สามารถหยิบเอาเสื้อผ้าในตู้มา Mix & Match ตามไอเดียวที่เรานำมาฝากได้ไม่ยากเลย แต่งตามกันได้ง่ายสุด ๆ เพียงแค่เรามีความมั่นใจก็จะช่วยให้สวยดูดีในแบบของตัวเองมากขึ้น letsdodress.com

บทความเพิ่มเติม