แต่งตัว ผู้ชาย อัปเดต 7 เทรนด์ฮิตมาแรงสำหรับหนุ่ม 2023

แต่งตัว ผู้ชาย อัปเดต 7 เทรนด์ฮิตมาแรงสำหรับหนุ่ม 2023

แต่งตัว ผู้ชาย มีแฟชั่นจี๊ดจ๊าดไม่แพ้แฟชั่นผู้หญิงเลย ยิ่งจับสไตล์แต่งตัวผู้ชาย 2023 ของตัวเองได้ไว ยิ่งเพิ่มความมั่นใจให้กับหนุ่ม ๆ มากขึ้นเท่านั้น เพราะแฟชั่นคือการเพิ่มความเสน่ห์ให้ตัวเองด้วยการแต่งตัวในลุคต่าง ๆ ในแต่ละวัน โดยแต่ละคนจะมีสไตล์การแต่งตัวแตกต่างกันออกไป อีกทั้งในแต่ละปีหลายแฟชั่นอาจจะมาแรง แต่บางแฟชั่นอาจจะไม่ได้ปังมากที่สุด ดังนั้นเพื่อไม่ให้เสียเวลามาเช็กกันเลยว่าจะมีเทรนด์ไหนน่าสนใจกันบ้าง 

แต่งตัว ผู้ชาย กับ 7 ไอเดียง่าย ๆ เพิ่มเสน่ห์ให้กับหนุ่ม ๆ เท่ได้ไม่ยาก 

แต่งตัว ผู้ชาย ไม่ได้เป็นเรื่องไกลตัว ด้วยทุกคนมีไอเดียการแต่งตัวผู้ชายตามแบบตัวของตัวเองอยู่แล้ว แต่อาจจะเพิ่มความสนุกให้กับการแต่งตัวมากขึ้นได้อย่างง่าย ๆ ด้วยการเลือกสไตล์แต่งตัวผู้ชายเท่ๆ ในแบบที่ใช่ ดังนั้นถึงแม้ว่าจะเป็นมือใหม่ หลังจากนี้อาจจะได้ไอเดียในการแต่งตัวง่ายมากขึ้น ด้วยไอเดียง่าย ๆ ที่หลายคนพูดตรงกันว่าสะดุดตาดังนี้ 

OVERSIZD STYLE

OVERSIZD STYLE

ถ้าพูดถึงแฟชั่นที่ยังคงมาแรงต่อเนื่องคงปฏิเสธไม่ได้ว่าเป็นกลุ่มแฟชั่นเสื้อ-ผ้าโอเวอร์ไซซ์ เพราะสามารถเนรมิตแต่งตัวผู้ชายเกาหลีได้ง่าย ๆ ด้วยการเลือกเสื้อผ้าตัวหลวมทั้งกางเกงและเสื้อ ซึ่งสามารถเลือกกางเกงได้ทั้งแบบผ้าทั่วไปหรือยีน ส่วนเสื้ออาจจะ ADAPT ได้ทุกชนิด ไม่ว่าจะเป็นเสื้อกล้าม, เสื้อยืดทั่วไป รวมถึงเสื้อเชิ้ต ก็สามารถเพิ่มความเท่แบบมีเสน่ห์ได้ง่าย ๆ มากขึ้นทันที จากนั้นเพิ่มความคูลด้วยผ้าใบคู่เก่งหรือรองเท้าแฟชั่นเก๋ ๆ สักคู่ บวกกับหมวกเท่ ๆ และแว่นตาแค่นี้ก็จบแฟชั่นลุคเกาหลีได้ง่าย ๆ 

CARGO PANTS STYLE

CARGO PANTS STYLE

สำหรับแฟชั่นผู้ชายวัยรุ่นกางเกงที่เคยโดดเด่นในปี 90 และตอนนี้กำลังกลับมาอีกครั้ง ด้วยสไตล์เท่ ๆ กับกางเกงทรงหลวม ๆ ซึ่งเหมาะกับวันสบาย ๆ อย่างมาก โดยแมตช์กับเสื้อยืด หรือเชิ้ต รวมถึงอาจจะเป็นโปโลเก๋ ๆ หรืออาจจะเลือกเพิ่มสไตล์วัยรุ่นด้วยการเลือกเสื้อยืดเท่ ๆ สักตัวและเพิ่มความฮิปฮอปด้วยเสื้อเชิ้ตหรือแจ็คเก็ตเท่ ๆ ทับ และเติมความลุคในสไตล์ทีใช่ด้วยหมวกแคปและแว่นตากันแดดแบบเท่ ๆ 

FLARED TROUSERS 

FLARED TROUSERS

แฟชั่นที่ไม่เคยหลับใหล และถึงแม้ว่าจะเคยโดดเข้ามาในวงการแฟชั่นมาก่อนอย่างกางเกงขาบาน หรือหลายคนอาจจะเรียกว่ากางเกงขาม้า ยังคงเป็นอีกหนึ่งแฟชั่นมาแรงสุด ๆ ในเวลานี้แถมยังถูกเลือนอีกครั้ง เพราะช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้กับหนุ่ม ๆ มากขึ้น แถมยังช่วยเพิ่มลุคสูงเพียว ขายาวมากขึ้น ซึ่งการจับแมตช์กับเสื้อผ้าไม่ยาก เพราะสามารถใส่คู่กับเสื้อยืด เสื้อเชิ้ต หรือแม้แต่จะเลือกสูทเท่ ๆ แบบวินเทจ ก็สามารถทำให้ลุคหนุ่มหน้ามลคนหน้ามองทันที และยิ่งได้หมวกทรงคาวบอย กับรองเท้าบูทมีส้นยิ่งทำให้ได้ลุคเท่ ๆ แบบคูลได้ไม่ยาก 

STREET STYLE 

chubby men dress up

เมื่อพูดถึงสไตล์แฟชั่นแต่งตัวผู้ชายอวบ หรือผู้ชายทุกลุคมาแรง และยังคงได้ชื่อว่าทำให้หนุ่ม ๆ หลายคนตกหลุมรัก เพราะแต่งไม่ยุ่งยาก แถมยังได้ความสบาย ๆ ในแบบตัวของตัวเอง กับการจับเสื้อผ้าที่ใส่ประจำอยู่แล้วมาแมตช์กัน โดยได้ทั้งเสื้อยืด เสื้อเชิ้ต แมตช์กับกางเกงได้ทุกแบบตามความถนัดของแต่ละคน พร้อมกับเลือกรองเท้าสนีกเกอร์คู่โปรด เพิ่มความเท่ ๆ ได้แบบง่าย ๆ มากขึ้นเช่นเดียวกัน 

RETRO STYLE

RETRO STYLE

เมื่อยุคสมัยเปลี่ยนไปสิ่งที่จะตามมาคือแฟชั่นการแต่งตัวยังคงเป็นที่น่าจับตาทันที โดยเฉพาะการแต่งตัวผู้ชายวัยรุ่นด้วยสไตล์การเลือกเสื้อผ้าแนวเรโทรนั่นเอง เพราะตอนนี้ถือว่าเป็นแฟชั่นกำลังมาแรง ซึ่งแรงตั้งแต่ปลายปีก่อนเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว โดยทริคการแต่งตัวง่าย ๆ คือจะเลือกเสื้อผ้าสีฉูดฉาดสักหน่อย ในแบบ “COLUR-BLOCKES” โดยทุกอย่างจะเท่และโดดเด่นมากขึ้นด้วยการเลือกแนวสปอร์ตแวร์ หรืออาจจะเลือกเสื้อโปโลเก๋ ๆ สักตัว แมตช์กับกางเกงยีนและรองเท้าผ้าใบ

GENDER NEUTRAL OUTFITS

GENDER NEUTRAL OUTFITS

สำหรับแฟชั่นหนุ่ม ๆ มาแรงในตอนนี้คือ การเลือกเสื้อผ้าแฟชั่นแบบไม่จำกัดเพศแบบไอเดียแต่งตัวผู้ชาย ขาสั้น หรือด้วยกระโปรงกำลังมาแรงสุด ๆ ด้วยปัจจุบันเรื่องการแต่งตัวเปิดกว้างมากขึ้น ทำให้ไม่มีคำจำกัดความอีกต่อไปว่าผู้ชายต้องแต่งตัวแค่กางเกงเสมอไปเท่านั้น เพราะในปี 2023 สามารถแต่งตัวได้ทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการใส่เสื้อแขนตุ๊กตา หรือแม้แต่กระโปรงแบบต่าง ๆ เป็นต้น ซึ่งการจับแมตช์ง่าย ๆ อย่างเช่นเสื้อสีพื้นบวกกับกระโปรงทรงสั้นลายตาราง หรือการเลือกส้นสูงเป็นต้น 

MINIMAL STYLE 

MINIMAL STYLE

อีกหนึ่งสไตล์ที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยคือ การเลือกแต่งตัวแบบมินิมอลนั่นก็คือการวางแผน โดยเลือกแต่งตัวผู้ชาย เสื้อเชิ้ต, เสื้อยืด รวมถึงเสื้อโปโล โดยเส้นสีธรรมดาไม่ฉูดฉาดยิ่งเป็นสีพื้นยิ่งดีสุด ๆ จากนั้นสามารถแมตช์กับกางเกงยีนหรือกางเกงผ้าทั่วไปได้ง่าย ๆ แบบลงตัว แต่สามารถใส่กิมมิคเก๋ ๆ ลงไปได้ง่าย ๆ ด้วยกางเกงขาเต๋อ หรือกางเกงขาสั้น และรองเท้าสนีคเกอร์ รวมถึงรองเท้าคัทชูแฟชั่น

แต่งตัว ผู้ชาย กับทริคเลือกสไตล์ที่ใช่ด้วยตัวเอง 

แต่งตัว ผู้ชาย กับสไตล์ง่าย ๆ ที่สาว ๆ พร้อมเทใจให้ไม่จำเป็นต้องเพิ่มไอเทมเยอะเลย เพราะแฟชั่นผู้ชาย 2023 ง่าย ๆ คือเป็นตัวของตัวเองมากที่สุด ส่วนทริคการเลือกลุคแฟชั่นผู้ชายที่ใช่คือ สำรวจตัวเองก่อนว่ามีรูปร่างแบบไหน เพราะจะช่วยให้เลือกและจับแมตช์กับเสื้อผ้าได้ง่ายมากขึ้น รวมถึงบุคลิกก็ช่วยให้หนุ่ม ๆ เลือกสไตล์การแต่งตัวในแบบที่ใช่ได้ง่ายมากขึ้นเช่นเดียวกัน ดังนั้นก่อนตัดสินใจเลือกไอเดียแต่งตัวแบบต่าง ๆ แนะนำว่าควรสำรวจตัวเองเป็นอันดับแรกletsdodress.com

บทความเพิ่มเติม