แชร์ไอเดีย แต่งตัวไปวัด ฉบับสาวสวย เกาะติดแฟชั่นทำบุญเสริมสิริมงคลปี 2023

แชร์ไอเดีย แต่งตัวไปวัด ฉบับสาวสวย เกาะติดแฟชั่นทำบุญเสริมสิริมงคลปี 2023

การ แต่งตัวไปวัด จัดเป็นปัจจัยแรก ๆ ที่สาวควรให้ความใส่ใจเป็นพิเศษ ไม่เพียงแต่จะเป็นการแต่งตัวเพื่อให้ตัวเองดูดีเท่านั้น แต่การแต่งกายให้ถูกกาลเทสะ เหมาะสมกับโอกาสและสถานที่จะช่วยเสริมเสน่ห์ล้นเหลือให้กับผู้หญิงอย่างเราได้มากขึ้น ยิ่งในสังคมเมืองพุทธ การแต่งกายเข้าวัดทำบุญก็ยิ่งเป็นที่จับตามมอง แล้วจะมีลุคการแต่งตัวแบบไหนที่ทำให้ดูดีมีกาลเทศะไปพร้อมกันในเวลาเดียวได้บ้าง ตามไปดูกันเลย

10 ไอเดียการ แต่งตัวไปวัด สำหรับสาว ๆ แนะนำ แฟชั่น2023 สุภาพเรียบร้อย แถมสวยด้วย

แน่นอนว่าหลักสำคัญในการ แต่งตัวไปวัด นอกจาก แฟชั่นผู้หญิง แล้วยังต้องคำนึงถึงเสื้อผ้าที่สวมใส่แล้วดูสุภาพ เรียบร้อยด้วย ที่สำคัญควรเน้นไปที่การสวมใส่เสื้อผ้าโทนสีเรียบ ๆ สีสันไม่ฉูดฉาด หากยังกังวลไม่แน่นใจ สามารถเข้ามาส่องวิธีการเลือกชุดได้ดังนี้ 

fashion

1.ลุคแรกที่กำลังมาแรงจะเป็นลุคไหนไปไม่ได้ ต้องแต่งตามไอเดียการ แต่งตัวไปวัด ของสาวน้อยน่ารักอย่างลิซ่า BLACKPINK เท่านั้น แมชต์ลุคเรียบง่าย ดูเรียบร้อยตามแบบสาวไทย จับเสื้อสีขาวกระดุมยาวตั้งแต่คอเสื้อถึงชายเสื้อ เลือกเสื้อแขนตุ๊กตาเสริมความน่ารัก ใส่คู่กับผ่านุ่งลายไทย สวยงามสุด ๆ

fashion1

2.มาต่อกันที่การ แต่งตัวผู้หญิง สาวหวานที่เมื่อเข้าวัดทำบุญกันเรียบร้อยแล้ว ก็สามารถแวะเช็คอินคาเฟ่ ถ่ายรูปเก๋ ๆ กันต่อไปเลย เพียงแค่หยิบเสื้อยืดคอกลมสีพื้นที่ชื่นชอบ มาแมชต์กับกระโปรงยาวสุดพลิ้ว เพิ่มกิมมิคความน่ารักด้วยลวดลายดอกไม้เล็ก ๆ ปิดจบด้วยรองเท้าผ้าใบสีขาว เอาอยู่

fashion2

3.การ แต่งตัวไปวัด อีกหนึ่ง สไตล์การแต่งตัว ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก นั่นก็คือ ชุดเดรสยาวสีขาว รวบผมครึ่งหัวแล้วติดด้วยกิ๊บตัวเล็ก ๆ เลือกกระเป๋าและรองเท้าให้เข้ากับชุดก็ช่วยปรับลุคให้ดูสวย หวาน แถมยังดูสุภาพเรียบร้อย เหมาะกับการเข้าวัดทำบุญ และซึมซับช่วงเวลาความสุขสุดเรียบง่าย

fashion3

4.มาถึงลุคการแต่งตัวง่าย ๆ ในวันพักผ่อนสบาย ๆ ที่สามารถหยิบมาปเนไอเดียการ แต่งตัวเข้าวัดผู้หญิง ได้เช่นกัน เลือกแมชต์กางเกงยีนส์ขาวยาวตัวโปรด มาใส่คู่กับเสื้อยืดสีขาวพอดีตัว สวมทับด้วยเสื้อเชิ้ตทรงหลวม สีเดียวกับเสื้อตัวข้างใน ส่วนรองเท้าเลือกใส่ผ้าใบตามสไตล์สาวเท่ได้เลย รับรองว่าเข้ากันอย่างลงตัว

fashion4

5.ต่อไปเป็นหนึ่งในสไตล์การ แต่งตัวทำบุญ ที่สามารถแต่งตามได้ง่ายมาก ๆ ลองแมชต์เสื้อเชิ้ตสีขาวตัวโปรด โดยเลือกเป็นตัวที่เป็นโอเวอร์ไซซ์หน่อย ๆ จะทำให้ดูตัวเล็กยิ่งขึ้น ใส่กับกระโปรงยาวทรงพริ้ว จะมีลายหรือไม่มีก็ได้ เติมไอเทมที่ทำให้ลุคนี้ดูมิติมากขึ้นด้วยการผูกเสื้อแขนยาวสีเอิร์ธโทนไว้ที่ไหล่ แถมใส่รองเท้าผ้าใบสีขาว ตามแบบสาวมินิมอล

fashion5

6.มาถึงการ แต่งตัวไปวัด ที่หลายคนชื่นชอบกันมากที่สุด เรียกได้ว่าเป็นการ แต่งตัวไปไหว้พระ ที่สุภาพเรียบร้อย แถมเสริมให้ดูเป็นสาวตัวเล็กน่ารัก เสื้อแขนยาวปลายปล่อย เลือกสีครีมหวาน ๆ มีลูกเล่นเป็นลูกไม้ซีทรู ใส่คู่กับกระโปรงยีนส์ตัวยาว และรองเท้าผ้าใบสีขาว บวกกับกระเป๋าสีน้ำตาลสักใบ เรียบง่ายแต่ดูดี

fashion6

7.มาในส่วนของการ แต่งตัวเข้าวัด อีกหนึ่งลุคที่เหมาะกับเมืองร้อนอย่างประเทศไทย แค่หยิบเสื้อเชิ้นสีขาวหรือสีครีมแขนสั้น แมชต์กับกางเกงขายาวทรงปล่อยสีสุภาพ ใส่ไปทำบุญในช่วยกลางวันช่วยคลายร้อนได้ดีมาก แถมยังสามารถใส่ไปทำงานได้อีกด้วย

fashion7

8.กลับมาที่การ แต่งตัวไปวัด สไตล์สาวหวานในชุดเดรสสีขาว เพราะเดรสยาวมีหลากหลายรูปแบบให้เลือกสวมใส่ เป็น ไอเดียแต่งตัวไปวัด ง่าย ๆ ที่ใช้ไอเทมเสื้อผ้าชิ้นเดียวก็ปรับลุคให้ดูดีขึ้นได้ทันที แดยลุคนี้เลือกเป็นชุดเดรสแขนตุ๊กตา สม็อคช่วงบน ส่วนช่วงเอวลงมาเป็นชุดประโปรงทรงปล่อย รวบผมติดโบว์ให้ดูน่ารัก เลือกกระเป๋าถือและรองเท้าในโทนสีเดียวกันก็ถือว่าเป็นอันเสร็จ

fashion8

9.ตามมาด้วยเทรนด์การ แต่งตัวไปวัดผู้หญิง สไตล์ดิบ ๆ กับไอเทมที่ฮอตฮิตตลอดการ แน่นอนว่าต้องเป็นกางเกงยีนส์ตัวโปรดที่ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ปีก็ไม่เคยดูเก่า หยิบมาใส่คู่กับเสื้อเชิ้ตตัวใหญ่สีขาว สะพายกระเป๋าผ้าใบใหญ่ เลือกเครื่องประดับทั้งสร้อยคอ แหวน หรือหมวกมาใส่เพิ่มเติมก็จะทำให้ดูดียิ่งขึ้น

fashion9

ปิดท้ายด้วยการ แต่งตัวไปวัด กับลุคที่ชวนมอง ดูมีเสนห์ได้ด้วยการหยิบเอากระโปรงซาตินมาเป็นไอเทมหลักในการ แต่งตัวไปทําบุญ จากนั้นแมตช์คู่กับเสื้อยืดหรือเสื้อเชิ้ตสีขาวก็ดีงามไม่แพ้กัน สร้อยคอสำหรับลุคนี้ให้เลือกเป็นสร้อยมุก หรือเครื่องประดับสีทอง ปรับลุคไม่ให้ดูเป็นทางการจนเกินไปด้วยรองเท้าผ้าใบ ส่วนในวันที่อากาศร้อนการหยิบแว่นตามาใช้ นอกจากจะบังสายตาจากแดดแรง ๆ ได้แล้ว ยังเป็นไอเทมเพิ่มความสวยได้ด้วย

บทสรุป

เป็นอย่างไรกันบ้าง สำหรับการ แต่งตัวไปวัด ที่เราหยิบมาฝากกันในวันนี้ เห็นชัดเลยว่า ไม่ว่าจะเป็นลุคไหนก็สามารถหยิบไปแต่งตามกันได้ง่ายมาก ๆ ลุคไหนโดนใจ ใช่สำหรับสาว ๆ สายหวาน สายเท่ ก็สามารถลองหยิบไอเทมใกล้ตัวมาปรับให้เข้ากับไอเดียเหล่านี้ได้เลย รับรองว่าดูดี แถมดูสุภาพเรียบร้อยเหมาะกับการไปทำบุญไหว้พระมาก ๆ letsdodress.com

บทความเพิ่มเติม