แต่งตัว วินเทจ กับ 8 ไอเดียแจ่ม ๆ เพิ่มความปังด้วยหลักการ REUSE

แต่งตัว วินเทจ กับ 8 ไอเดียแจ่ม ๆ เพิ่มความปังด้วยหลักการ REUSE

แต่งตัว วินเทจ สำหรับหนุ่ม ๆ เป็นเรื่องธรรมดามาก เพราะมีสไตล์วินเทจผู้ชายยังคงติดกระแสแฟชั่นผู้ชายอยู่แล้ว โดยเชื่อว่าหลายคนคงจะเคยเห็นหนุ่ม ๆ หยิบจับเสื้อผ้าให้ออกมาในลุควินเทจกันบ่อย ๆ โดยปัจจุบันเสื้อผ้าสไตล์นี้เรียกได้ว่าเป็นไอเทมที่มีคุณค่า และเพิ่มความโดดเด่นให้กับหนุ่ม ๆ ได้ไม่ยากเลย ส่วนจะมีไอเดียจับมิกซ์ แอนด์ แมตช์ แบบไหนกันบ้างนั้นไม่ควรรอช้า เผื่อใช้เป็นแนวทาง

แต่งตัว วินเทจ กับ 8 ไอเดีย จับ ปรับแมตช์เพิ่มความเท่ได้ง่าย ๆ 

แต่งตัว วินเทจ เป็นอีกหนึ่งเทรนด์ที่ไม่ไกลตัวเลย ด้วยปัจจุบันเป็นลุควินเทจผู้ชาย สามารถจับแมตช์กับเสื้อผ้าสไตล์อื่น ๆ ได้ไม่ยาก ซึ่งหากสามารถ ADAPT เพื่อให้ลงตัวกับสไตล์แฟชั่นของปัจจุบันได้ตลอดเวลา ซึ่งส่วนใหญ่แล้วการแต่งตัววินเทจชาย 90 จะมีไอเดียไม่ยาก แต่ได้ลุคเท่ ๆ ดูคูล แถมบางครั้งอาจจะได้ลุคที่ดูแตกต่างจากเดิมชัดเจน ส่วนจะมีไอเดียแบบไหนกันบ้างน่าสนใจ และเหมาะกับการจับมาแมตช์กับเสื้อผ้าต่าง ๆ ที่มีอยู่ในตู้ง่าย ๆ ดังนี้ 

เสื้อโปโลแมตช์กับกางเกงผ้า 

vintage style

ในส่วนของหนุ่ม ๆ ที่กำลังวางแผนล็อกสไตล์การแต่งตัวของตัวเองเพิ่มเติมและมั่นใจว่า สไตล์วินเทจ คือตัวเลือกที่ใช่สุด ๆ ด้วยการจับเสื้อผ้ามาแมตช์กันไม่ยุ่งยากเลย ด้วยการหยิบเสื้อโปโลสีวินเทจไม่ต้องมีลาย แมตช์กับกางเกงขาสั้นหรือขายาวตามความชอบได้หมด ส่วนกางเกงขายาวอาจจะเป็นทรงขาเต๋อ บวกกับถุงเท้ายาวเล็กน้อยจับคู่กับรองเท้าหนังสไตล์รุ่นคุณปู่ยิ่งตอบโจทย์ หรืออาจจะเป็นผ้าใบสีเบจแค่นี้ก็เอาอยู่แน่นอน 

เสื้อเชิ้ตแมตช์กับกางเกงยีน 

vintage style1

ต่อกันด้วยเพิ่มความหล่อและเติมเสน่ห์ง่าย ๆ ด้วยสไตล์แต่งตัววินเทจเท่ๆ ที่ไม่ได้ออกแนววินเทจจ๋า แต่ยังได้กลิ่นอายวินเทจในตัวกับการจับเสื้อเชิ้ตแขนสั้น หรือ CUBAN COLLAR สีสันสดใส ซึ่งยังคงเป็นไอเทมที่สามารถใส่ได้ทุกโอกาส โดยจับแมตช์กับกางเกงทรงกระบอกสีเข้มสักหน่อย เพิ่มลุคเท่ ๆ แบบน่ารักไปในตัว ส่วนรองเท้าให้แมตซ์แบบลงตัวที่สุดต้องเป็นคอนเวิร์สเท่านั้น 

ชุดสูทยุค 70’S พร้อมเนกไท 

vintage style2

การเลือกสไตล์แต่งตัวแนววินเทจผู้ชายไม่ยากและเห็นภาพได้ชัดมากที่สุดคือ ชุดสูทสไตล์วินเทจ ซึ่งเป็นสไตล์แต่งตัวโดนใจหนุ่ม ๆ หลายคนด้วยกัน โดยทริคการแต่งแบบนี้ไม่ยากเพียงแค่จับสูทตัวใหญ่สักหนึ่งตัว บวกกับจัดเนกไทสีสันสดใส โดยยึดสีน้ำเงินเป็นหลัก รวมถึงอาจจะมีลวดลายวินเทจเพิ่มเติม ส่วนรองเท้าเลือกเป็นคัทชูวินเทจเข้ากันมากที่สุด 

เสื้อยืดแมตช์กับกางเกงขาม้า 

vintage style3

ถ้าพูดถึงการแต่งตัวแบบวินเทจอีกหนึ่งไอเทมที่ขาดไม่ได้เช่นกันคือ กางเกงขาม้า ไอเทมที่ยืนยันว่าการันตีสไตล์วินเทจได้ชัดเจน โดยการแมตช์กับกางเกงทรงนี้ไม่ยาก เพราะสามารถจับแมตช์กับเสื้อได้ทุกแบบ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อยืดบาง ๆ พอดีตัว หรือเสื้อยืดพิมพ์ลายสไตล์วินเทจ พร้อมกับพรอพสร้อยสไตล์วินเทจเล็ก ๆ หรืออาจจะเป็นหมวกเติมสไตล์คาวบอยเข้าไปก็ได้ 

เสื้อและกางเกงลายสกอต 

vintage style4

ถ้าไม่พูดถึงกางเกงลายสกอตเลยก็คงไม่ได้ แน่นอนว่าเป็นลายที่มักจะคิดถึงเมื่อพูดถึงสไตล์วินเทจ ส่วนการมิกซ์ แอนด์ แมตช์ ไม่ได้ยากเลย นั่นก็คือจะต้องแมตช์กับเสื้อผ้าได้หลากหลายแบบด้วยกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเสื้อเชิ้ตแขนยาว บวกกับสูทสีเบจ หรือเอิร์ทโทนเพิ่มเติม จากนั้นเพิ่มความวินเทจมากขึ้นด้วยรองเท้าทรง OXFORDS หรืออาจจะเป็นรองเท้าผ้าใบสีเบจก็ได้ 

สียืดสีพื้นแมตช์กับกางเกงเอวสูง 

vintage style5

มาต่อกันด้วยสไตล์วินเทจที่ทำให้หนุ่ม ๆ มาในลุคเท่ ๆ แบบมาดนิ่งสุด ๆ กับการจับเสื้อยืดสีพื้นกับกางเกงทรงสูง สไตล์ลุง พับขาเต๋อเล็ก ๆ หรืออาจจะเป็นกางเกงทรงเดฟ หรือขาม้า แค่นี้ก็ตอบโจทย์การยึดสไตล์วินเทจได้ง่าย ๆ ในทันที ซึ่งถือว่าเป็นอีกหนึ่งทรงที่มาพร้อมกับความเท่สุด ๆ ส่วนรองเท้าอาจจะเลือกเป็นคัทชูหนังหรืออาจจะเป็นผ้าใบอย่างคอนเวิร์สก็เข้ากันได้ลงตัว 

เสื้อเชิ้ตพิมพ์ลายแมตช์กับกางเกงผ้า

vintage style6

อีกหนึ่งรูปแบบหรือสไตล์การแต่งตัวที่ยืนยันว่าเป็นการตอบโจทย์ คือเสื้อพิมพ์ลายสไตล์ BAROCCO หรือที่บางคนจะเรียกติดปากว่า วินเทจวาซาเช่ ซึ่งเป็นเสื้อพิมพ์ลายบนผ้าไหม โดยได้ฟิลลุคคมีตังค์ได้ง่ายมากขึ้น เพราะเสื้อสไตล์นี้จะมีความหรูหราชัดเจนในตัว จากนั้นลงแมตช์กับกางเกงผ้าต่าง ๆ หรือยีนสีตามชอบ แค่นี้ก็ตอบโจทย์และทำให้การแต่งแบบวินเทจเป็นเรื่องง่ายขึ้นทันที

ไอเดียแมตช์แบบฮิปปี้

vintage style7

ในส่วนของคนที่ตั้งใจแต่งแบบวินเทจ แต่อยากให้มีสีสันและมีลูกเล่นไม่ซ้ำใคร แนะนำว่าการจับแมตช์เสื้อผ้าแบบฮิปปี้จะเป็นคำตอบที่ใช่มากที่สุด โดยอาจจะเลือกโบฮีเมียน โดยเลือกเป็นผ้าลายมัดย้อมเป็นไอเทมหลัก เน้นเสื้อผ้าสวมสบายโดยเน้นหนักไปที่ผ้าฝ้ายเท่านั้น ส่วนรองเท้าอาจจะเป็นรองเท้าเก๋ ๆ แบบหนังหรือผ้าใบสีทึบ จากนั้นเครื่องประดับเก๋ ๆ เพิ่มความฮิปปี้ได้อย่างชัดเจน 

แต่งตัว วินเทจ มีทริคแต่งง่าย ๆ ให้ดูมีเสน่ห์แบบเท่ ๆ 

แต่งตัว วินเทจ ถือว่าแฟชั่นยังไปต่อได้อีกไกล เพราะทันทีที่เลือกหรือตัดสินใจเริ่มแต่งตัววินเทจชาย 2023 หลายคนอาจจะหลงรักสไตล์นี้ทันที ส่วนทริคง่าย ๆ ของการแต่งตัวสไตล์นี้ไม่ได้ยากเลย โดยขั้นแรกเช็กหุ่นตัวเองก่อนว่าอยู่ในหมวดไหน จากนั้นค่อยหาเสื้อ-กางเกงมาแมตช์กัน ซึ่งสไตล์นี้ใช่ว่าจะเหมาะกับคนหุ่นดีเท่านั้น แต่เสื้อผ้าสำหรับหนุ่มหุ่นหมี สำหรับแต่งตัววินเทจผู้ชายอ้วน ถือว่ามีให้เห็นเช่นเดียวกัน ดังนั้นหากต้องการเปลี่ยนลุคเท่ ๆ วินเทจน่าจะเป็นสไตล์ตอบโจทย์ได้ไม่ยาก letsdodress.com

 

บทความเพิ่มเติม