แต่งหน้าแฟนซีรวม 7 ลุคเพิ่มความปังฉบับ สวย เริ่ดแบบ NUMBER ONE

แต่งหน้าแฟนซีรวม 7 ลุคเพิ่มความปังฉบับ สวย เริ่ดแบบ NUMBER ONE

แต่งหน้าแฟนซีคือเทรนด์แต่งหน้าเพิ่มสีสันให้กับเทศกาล ด้วยการแต่งหน้าแฟนซี สามารถใช้ได้ทั้งงานปาร์ตี้ส่วนตัว หรือตามเทศกาลต่าง ๆ รวมถึงงานเลี้ยงบริษัทเป็นต้น ส่งผลให้เป็นอีกหนึ่งรูปแบบที่สาว ๆ หรือหนุ่ม ๆ ต้องเรียนรู้กันบ้าง เพื่อจังหวะที่ใช้จริงทั้งแต่งเองหรือแต่งให้คนอื่นเป็นต้น ส่วนลุคการแต่งหน้าสไตล์นี้จะมีหลากหลายแบบด้วยกัน ดังนั้นเพื่อให้เสียเวลามาดูกันต่อว่าจะมีแบบไหนกันบ้างที่สามารถใช้ได้ทุกเทศกาลกันบ้างต้องไปดูกันต่อไป 

แต่งหน้าแฟนซีลุคไหนน่าสนใจเพิ่มความปังเวอร์ชันเป๊ะเวอร์! 

แต่งหน้าแฟนซี คือการที่เพิ่มสีสันให้กับงานปาร์ตี้ โดยปัจจุบันการแต่งหน้า FANCY มีหลายลุคให้เลือกขึ้นอยู่กับธีมของงานหรือเทศกาลช่วงนั้น ๆ ดังนั้นเพื่อความสนุกและเข้ากับธีมของงาน การแต่งหน้าแฟนซีจึงเป็นเรื่องจำเป็นทันที ส่วนเทรนด์การแต่งหน้าแบบแฟนซีมีแบบ โดยแต่ละแบบจะมีขั้นตอนการแต่งแตกต่างกันออกไป หรือบางแบบจะมีขั้นตอนการแต่งไม่ห่างกันมากนัก ส่วนลุคที่น่าสนใจและมักจะแต่งกันบ่อย ๆ มีแนะนำดังต่อไปนี้

แต่งหน้าแฟนซีธีมกากเพชร

Glitter themed fancy makeup

การแต่งหน้าแฟนซีที่เข้ากับทุกธีมงานได้ง่าย แถมได้ความปังสุด ๆ คงไม่พ้นเทรนด์ “แต่งหน้าแฟนซี กากเพชร”หรือการแต่งหน้าแบบใช้กลิตเตอร์แน่นอน ด้วยเป็นอีกหนึ่งรูปแบบง่าย ๆ แต่เพิ่มความโดดเด่นให้กับคนแต่งได้ชัดเจน โดยเฉพาะอย่างยิ่งการแต่งหน้าในงานธีมกลางคืนเป็นต้น โดยวิธีการแต่งง่าย ๆ คือเน้นแต่งตามลุคที่ต้องการจากนั้นเพิ่มกากเพชรหรือกลิตเตอร์เข้าไปตามจุดต่าง ๆ เพื่อเพิ่มโดดเด่นให้กับใบหน้ามากขึ้น

แต่งหน้าแฟนซีธีมดอกไม้

flower themed makeup

มาต่อกันด้วยการแต่งหน้าสไตล์แฟนซีโดยมีคอนเซ็ปต์ดอกไม้เป็นหลักไม่ใช่ปัญหา ด้วยมีวิธีแต่งหน้าแฟนซีดอกไม้หลากหลาย และง่ายในเวลาเดียวกัน โดยเน้นสีสันแบบหวาน ๆ สดใสรับกับดอกไม้นานาชนิดที่จะเพิ่มเข้ามา และเล่นสีให้น่าสนใจมากที่สุด ส่วนการเพิ่มดอกไม้เข้าไปจะช่วยเติมความน่าสนใจมากขึ้น โดยสามารถหยิบใช้ดอกไม้โดยเลือกเป็นการเพ้นท์หรือนำเอาดอกไม้ประดิษฐ์ รวมถึงดอกไม้จริงมาใช้เป็นพรอพเติมความโดดเด่นมากขึ้นก็ได้ ขึ้นอยู่กับความตั้งใจของสาว ๆ หรือหนุ่ม ๆ ที่ต้องการได้เลย

แต่งหน้าแฟนซีธีมแม่มด

Witch themed fancy dress

ถ้าพูดถึงแม่มดหลายคนคงจะนึกถึงแม่มดใจร้ายในเทพนิยายของยุโรปทันที ดังนั้นแต่งหน้า แฟนซี แม่มดจะเน้นโทนสีทึบหรือโทนสีดำเป็นหลัก พร้อมลงสีสันต่าง ๆ เพิ่มความน่ากลัว ลึกลับ บวกกับเพิ่มความเจ้าเล่ห์ตามสไตล์แม่มด นอกจากนั้นยังมีลุคแม่มดใจดีเป็นอีกหนึ่งลุคที่แต่งได้ง่าย ๆ เช่นกัน เพียงเลือกโทนสีให้ดูซอล์ฟลงมาหน่อย แต่ยังคงคอนเซ็ปต์โทนสีทึบเอาไว้เหมือนเดิม หรืออาจจะใช้โทนสีสว่างเพื่อให้ตัดกับชุดสีขาวตามแบบฉบับแม่มดสาวผู้ใจดี และคอยช่วยเหลือผู้อื่นรอบข้างตลอดเวลา

แต่งหน้าแฟนซีธีมสัตว์นานาชนิด

butterfly fancy makeup

สำหรับธีมการแต่งหน้าแฟนซีอีกหนึ่งแบบที่มักจะเห็นกันบ่อย ๆ คือการแต่งหน้าสัตว์ อาทิเช่น แต่งหน้าแฟนซีผีเสื้อ, แต่งหน้าแฟนซีแมว, แต่งหน้าแฟนซีเสือ, แต่งหน้าแฟนซีจิ้งจอก เป็นต้น ส่วนทริคการแต่งหน้าแฟนซีสไตล์นี้คือ จะต้องเลือกใช้โทนสีให้ดูเด่นและบ่งบอกถึงสัตว์แต่ละชนิดได้ง่าย โดยอาจจะแต่งทั้งหน้าพร้อมกับเน้นจุดสำคัญอย่างจมูกและตาเป็นหลัก เพื่อบ่งบอกว่าปาร์ตี้คืนนี้กำลังจะแปลงร่างเป็นสัตว์ชนิดไหนนั่นเอง 

แต่งหน้าแฟนซีธีมอวกาศ

Space themed makeup

สำหรับสาว ๆ ที่เจอโจทย์ให้แต่งหน้าในธีมอวกาศคือแต่งหน้าแฟนซีอวกาศเน้นแปลงร่างเป็นดวงดาวน้อยใหญ่ในชั้นอวกาศ หรือจะเป็นดวงจันทร์อีกทั้งอาจจะสวมบทบาทเป็นนักบินอวกาศหรือแม้แต่ยานอวกาศก็ได้เหมือนกัน โดยสีที่มักจะสื่อถึงอวกาศได้ตรงที่สุดคือสีขาว สีเงิน สีเทา เป็นต้น ดังนั้นการแต่งหน้าจะเน้นการแต่งแบบลุคธรรมชาติ จากนั้นค่อยเติมสีสันเบา ๆ ให้น่าค้นหามากขึ้น พร้อมกับเติมพรอฟต่าง ๆ อาทิเช่น กลิตเตอร์เรืองแสง หรือสติกเกอร์ต่าง ๆ เข้าไปให้เข้ากับชุดที่เตรียมมากที่สุด

แต่งหน้าแฟนซีธีมนางฟ้า

fairy themed fancy dress

อีกหนึ่งลุคน่าสนใจและเป็นธีมที่สาว ๆ หลายคนอยากแต่งแน่นอน เพราะดูใจดีและมีความอ่อนโยนกับธีมนางฟ้า ซึ่งการแต่งจะไม่ยากเพราะจะเน้นสีเมคอัพแบบเบา ๆ สีสันสดใสเป็นธรรมชาติมากที่สุด จากนั้นจะเพิ่มความโดดเด่นให้กับตาด้วยขนตาสีเจ็บหรือการเน้นสีที่บริเวณดวงตาให้เป็นประกายเพิ่มเติมก็ได้ เพียงแค่นี้ก็จะได้การแต่งหน้าในรูปแบบที่ลงตัวสุด ๆ แน่นอน

แต่งหน้าแฟนซีธีมผี

Ghost themed fancy dress

จบกันด้วยธีมที่มักจะเจอกันบ่อย ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงเทศกาลฮาโลวีน นั่นก็คือธีมผี ซึ่งเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกง่าย ๆ ที่สาว ๆ และหนุ่ม ๆ เลือกแต่งมาในงาน ส่วนเทคนิคการแต่งหน้าของแต่ละคนอาจจะอยู่ที่ฝีมือ เพราะการแต่งหน้าธีมนี้แม้ว่าจะดูเหมือนง่าย แต่จะทำให้สมจริงยากมากพอสมควร โดยจุดเด่นของธีมนี้คือดวงตาจะต้องเพิ่มเสน่ห์และเพิ่มความน่ากลัวให้ได้ หรือหากใครตั้งใจจะแต่งแบบสยองหลอนประสาท ก็ต้องใช้เทคนิคเรื่องของการวาดทันที เพราะต้องลงรายละเอียดต่าง ๆ ของแผล และรอยต่าง ๆ บนหน้าให้สมจริง

แต่งหน้าแฟนซีทริคแต่งหน้าง่าย ๆ ที่ต้องมีติดตัว

แต่งหน้าแฟนซีสำหรับทริคง่าย ๆ ของการแต่งหน้าโดยไม่จำเป็นต้องลงทุน หรือสามารถเปิดรายได้ด้วยการรับแต่งหน้าแฟนซีอีกหนึ่งช่องทางง่าย ๆ มีไม่เยอะเท่าไหร่ เพียงแค่มีจินตนาการและความครีเอทในระดับหนึ่งเท่านั้น บวกกับอาศัยฝีมือและทักษะการแต่งหน้าตามสไตล์ต่าง ๆ เข้าไป แต่เน้นว่าจะต้องมีผลงานออกมาเป็นที่น่าพอใจของคนเลือกใช้บริการเช่นกัน เพียงแค่นี้ก็ช่วยเพิ่มความสนุกและเป๊ะ ปังได้ง่าย ๆ จนเป็นที่น่าสนใจของคนในงานได้ตลอดทั้งคืนไปในตัว 


letsdodress.com


บทความเพิ่มเติม