5 เทรนด์ ชุดเล่นสงกรานต์ ปี 2567 สวยปัง แซ่บทุกองศา

5 เทรนด์ ชุดเล่นสงกรานต์ ปี 2567 สวยปัง แซ่บทุกองศา

5เทรนด์ ชุดเล่นสงกรานต์

ชุดเล่นสงกรานต์ ในยุคปัจจุบันมีเสื้อผ้าที่ออกมาจำหน่ายที่หลากหลายสไตล์เลยก็ว่าได้ เน้นการออกแบบให้มีความสวยงามและความสดใสต้อนรับเทศกาลในวันสงกรานต์ อีกทั้งเสื้อผ้าส่วนใหญ่ก็ยังมาพร้อมกับ ราคาถูก ซึ่งมีความเหมาะสมกับการสวมใส่หรือ แต่งตัวเล่นน้ำ ได้อย่างสนุกสนานในช่วงวันปีใหม่ไทยอีกด้วย

ชุดเล่นสงกรานต์

ความหมายของสงกรานต์

วันสงกรานต์มาจากภาษาสันสกฤตที่มีความหมายว่าการเคลื่อนย้าย จึงทำให้เชื่อกันว่าวันสงกรานต์เป็นช่วงเวลาแห่งการเคลื่อนย้ายของจักรราศี หรือที่เรียกว่าเป็นการเคลื่อนย้ายเข้าสู่ปีใหม่ของคนไทยอย่างนั่นเอง จึงทำให้คนไทยมีการยึดวันสงกรานต์เป็นวันขึ้นปีใหม่ไทยตั้งแต่ในสมัยโบราณ จนกระทั่งปี พ.ศ 2483 ก็มีการปรับเปลี่ยนวันปีใหม่ให้ไปเป็นแบบแผนสากลนิยมซึ่งก็คือวันที่ 1 มกราคมของทุกปีอย่างนั่นเอง

ประเพณีการเล่นน้ำสงกรานต์

ประเพณีการเล่นน้ำสงกรานต์

สำหรับประเพณีการเล่นน้ำสงกรานต์ มีความเชื่อว่าเป็นการชำระสิ่งที่ไม่ดีที่ผ่านเข้ามาในชีวิตของเราให้ออกไปอย่างรวดเร็ว โดยมีความเชื่อว่าเป็นการชำระล้างจิตใจและภัยอันตรายต่างๆ เพื่อให้สิ่งไม่ดีเหล่านั้นไหลไปกับสายน้ำ อีกทั้งยังถือว่าเป็นการชำระล้างจิตใจที่จะทำให้เราได้มีโอกาสในการรับสิ่งดีๆ เข้ามาในชีวิตอีกด้วย

ความสำคัญของการแต่งตัวเล่นน้ำสงกรานต์

ความสำคัญของการแต่งตัวเล่นน้ำสงกรานต์

ชุดเล่นสงกรานต์ มีความสำคัญมากที่สุดในเทศกาลสงกรานต์ เพราะการที่เราแต่งตัวสวยงามถือว่าเป็นการต้อนรับสิ่งดีๆ ที่จะเข้ามาในช่วงปีใหม่ไทยอย่างนั้นเอง จึงทำให้คนส่วนใหญ่เมื่อถึงใกล้เทศกาลสงกรานต์ก็ต่างตามหาชุดเสื้อผ้าที่มีความสวยงามเน้นสีสันลายดอก ที่มีความสวยสดใส เพื่อเตรียมเอาไว้ใส่ในช่วงเทศกาลวันสงกรานต์อีกด้วย

5 เทรนด์ แต่งตัวเล่นน้ำสงกรานต์ แมชท์กับกางเกงขาสั้น ปี 2567 สวยปัง แซ่บทุกองศา

ชุดเล่นสงกรานต์ ในยุคปัจจุบันถือว่ามีเทรนด์เสื้อผ้าออกมาจำหน่ายอย่างมากมาย เช่น สายเดี่ยว ขาสั้น หรือจะเป็นเสื้อลายดอกเก๋ๆ ก็มีการจำหน่ายแบบรูปแบบใหม่ๆ อย่างสม่ำเสมอ เพราะฉะนั้นจึงจะมาแนะนำ 5 เทรนด์ ชุดเล่นสงกรานต์ ที่แต่งแล้วไม่ซ้ำใครอย่างแน่นอนมีรายละเอียดดังต่อไปนี้

เสื้อถักไหมพรม กับกางเกงขาสั้น

เสื้อถักไหมพรม กับกางเกงขาสั้น

ชุดเล่นสงกรานต์ ที่เป็นเทรนด์การแต่งตัวที่ได้รับความนิยมในปี 2024 นี้มากที่สุด โดยการใส่ เสื้อ ไหมพรม คู่กับกางเกงขาสั้นถือว่าจะช่วยให้เราสามารถเล่นน้ำสงกรานต์ได้อย่างสนุกสนานและเพลิดเพลิน อีกทั้งยังช่วยให้เราถ่ายรูปออกมาได้ดูสวยงามและดูสดใสต้อนรับเทศกาลสงกรานต์อีกด้วย

เสื้อไหมพรมสายเดี่ยว กับกางเกงขาสั้น

เสื้อไหมพรมสายเดี่ยว กับกางเกงขาสั้น

เสื้อ ไหมพรม สายเดี่ยว สวมใส่คู่กับกางเกงขาสั้น เป็นรูปแบบการแต่ง ชุดเล่นสงกรานต์ ที่มีความเหมาะสมกับ ผู้หญิง ที่ชื่นชอบความกระฉับกระเฉง โดยถือว่าเป็นสไตล์การแต่งตัวที่ทำให้สามารถเล่นน้ำสงกรานต์ได้อย่างสนุกสนานโดยที่ไม่รู้สึกเกะกะกับเสื้อผ้าที่สวมใส่อีกด้วย

เสื้อกล้ามสีพาสเทลสุดน่ารัก กับกางเกงขาสั้น

เสื้อกล้ามสีพาสเทลสุดน่ารัก กับกางเกงขาสั้น

เป็นสไตล์การแต่งตัวเล่นน้ำด้วยการสวมเสื้อกล้าม ที่สามารถหาซื้อ เสื้อในสไตล์สีพาสเทลได้ในราคาถูก ซึ่งในปัจจุบันมีโทนสีในสไตล์แบบพาสเทลให้สาวๆ ได้เลือกใส่กันอย่างมากมาย โดยถ้ามาจับคู่กับกางเกงขาสั้นหรือว่าจะเป็นการแต่งตัวที่เหมาะสมกับเทศกาลสงกรานต์นี้มากที่สุด

เสื้อเกาะอกผูกคอ กับกระโปรงยีนส์สีขาว

เสื้อเกาะอกผูกคอ กับกระโปรงยีนส์สีขาว

แต่งตัวเล่นน้ำด้วยรูปแบบการแต่งตัวที่เซ็กซี่ดึงดูดสายตาคนทั่วไปมากที่สุดด้วยการสวมเสื้อเกาะอกผูกคอ คู่กับกระโปรงยีนส์สีขาวก็ถือว่าเป็นรูปแบบการแต่งตัวในสไตล์เกาหลีที่มีความน่ารัก แถมยังถือว่าเป็นการแต่งตัวที่ต้อนรับเทศกาลสงกรานต์ที่มีความทันสมัย และไม่เหมือนใครอย่างแน่นอน

เสื้อเกาะอกลายทางสีเขียว กับกางเกงขาสั้น

เสื้อเกาะอกลายทางสีเขียว กับกางเกงขาสั้น

ชุดเล่นสงกรานต์อีกรูปแบบหนึ่งที่จะช่วยอวดผิวสาวๆ ท้าแดดในช่วงสงกรานต์นี้มากที่สุด ด้วยการสวมใส่เสื้อเกาะอกลายทางสีเขียวคู่กับกางเกงขาสั้น ซึ่งถือว่าจะช่วยให้สามารถเล่นน้ำสงกรานต์ได้อย่างสนุกสนานโดยที่ไม่รู้สึกเกะกะกับชุดที่สวมใส่ แถมยังเป็นเทรนด์การแต่งตัวที่ได้รับความนิยมในยุคปัจจุบันอีกด้วย

วันสงกรานต์กับเสื้อผ้าลายดอก

วันสงกรานต์กับเสื้อผ้าลายดอก

เป็นชุดเล่นน้ำอีกรูปแบบหนึ่งที่สามารถหาเสื้อผ้าลายดอกสวมใส่ได้อย่างง่ายดาย ซึ่งในปัจจุบันมีเสื้อผ้าลายดอกที่ออกแบบลวดลายให้มีความสดใสและมีความแปลกใหม่  โดยถือว่าเป็นสไตล์การแต่งตัวที่เน้นความสดใสและต้อนรับปีใหม่ไทยนี้มากที่สุด โดยยังสามารถนำเสื้อผ้าลายดอกมาแมทซ์คู่กับการแต่งตัวอื่นๆ ได้หลากหลายสไตล์

แหล่งหาซื้อชุดใส่วันสงกรานต์

ชุดเล่นสงกรานต์ ในยุคปัจจุบันถือว่ามีแหล่งให้เลือกซื้อเสื้อผ้ากันหลากหลายแห่งเลยทีเดียว ซึ่งบางแห่งก็มีการนำชุดเล่นน้ำ ในรูปแบบใหม่ๆ ออกมาจำหน่ายเพื่อเอาใจสาวๆ ที่ชื่นชอบการแต่งตัวในแบบที่หลากหลายสไตล์ โดยยังมีราคาที่ไม่แพงและสามารถเลือกซื้อชุดที่หลากหลายได้แบบที่ต้องการ ดังนั้นแหล่งหาซื้อชุดเพื่อสวมใส่วันสงกรานต์มีดังนี้

ซื้อตามร้านค้าออนไลน์

สำหรับร้านค้าออนไลน์เป็นแหล่งในการช้อปเสื้อผ้า ที่มีประเภทเสื้อผ้าให้เลือกซื้อกันอย่างมากมายไม่ว่าจะเป็นเกาะอก กางเกง หรือจะเสื้อผ้าสีสันต่างๆ ที่มีความสวยงามให้เลือกซื้อได้อย่างเต็มที่ มาพร้อมกับราคาไม่แพงและมีโค้ดส่งฟรีโค้ดลดราคาแบบกระหน่ำ summer sale อีกด้วย

ประตูน้ำแหล่งช้อปเสื้อผ้ายอดนิยม

สำหรับเป็นประตูน้ำเป็นตลาดที่จำหน่ายของกระจุกกระจิกและมีเสื้อผ้าให้เลือกซื้อได้อย่างมากมาย โดยจะมีประเภทของเสื้อผ้าอย่างเกาะอก หรือเสื้อผ้าสีสันต่างๆ ที่สวยงามเหมาะสมกับเทศกาลสงกรานต์ในปี 2024 นี้มากที่สุด แถมยังมีในระดับราคาที่ไม่แพงและสามารถจับต้องได้อีกด้วย

ซื้อตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำ

ห้างสรรพสินค้าเป็นแหล่งในการช้อปปิ้งเสื้อผ้าที่หลากหลายสไตล์และหลากหลายแบรนด์ให้เลือกซื้อได้อย่างหนำใจ โดยเมื่อใกล้เทศกาลสงกรานต์ก็มีการจำหน่ายเสื้อกล้าม ขาสั้น รวมไปถึงชุดที่เหมาะสมกับหน้าร้อนที่จะถึงนี้อย่างมากมาย และมีราคาที่หลากหลายระดับให้เราได้เลือกซื้ออย่างเต็มที่อีกด้วย

วันสงกรานต์กับเสื้อผ้าลายดอก
เป็น ชุดเล่นน้ำ อีกรูปแบบหนึ่งที่สามารถหาเสื้อผ้าลายดอกสวมใส่ได้อย่างง่ายดาย ซึ่งในปัจจุบันมีเสื้อผ้าลายดอกที่ออกแบบลวดลายให้มีความสดใสและมีความแปลกใหม่  โดยถือว่าเป็นสไตล์การแต่งตัวที่เน้นความสดใสและต้อนรับปีใหม่ไทยนี้มากที่สุด โดยยังสามารถนำเสื้อผ้าลายดอกมาแมทซ์คู่กับการแต่งตัวอื่นๆได้หลากหลายสไตล์

H2 -- แหล่งหาซื้อชุดใส่วันสงกรานต์
ชุดเล่นสงกรานต์ ในยุคปัจจุบันถือว่ามีแหล่งให้เลือกซื้อเสื้อผ้ากันหลากหลายแห่งเลยทีเดียว ซึ่งบางแห่งก็มีการนำ ชุดเล่นน้ำ ในรูปแบบใหม่ ๆออกมาจำหน่ายเพื่อเอาใจสาวๆที่ชื่นชอบการแต่งตัวในแบบที่หลากหลายสไตล์ โดยยังมีราคาที่ไม่แพงและสามารถเลือกซื้อชุดที่หลากหลายได้แบบที่ต้องการ ดังนั้นแหล่งหาซื้อชุดเพื่อสวมใส่วันสงกรานต์มีดังนี้ 

H3 -- ซื้อตามร้านค้าออนไลน์
สำหรับร้านค้าออนไลน์เป็นแหล่งในการช้อปเสื้อผ้า ที่มีประเภทเสื้อผ้าให้เลือกซื้อกันอย่างมากมายไม่ว่าจะเป็น 
เกาะอก กางเกง หรือจะเสื้อผ้าสีสันต่างๆที่มีความสวยงามให้เลือกซื้อได้อย่างเต็มที่ มาพร้อมกับราคาไม่แพงและมีโค้ดส่งฟรีโค้ดลดราคาแบบกระหน่ำ summer sale อีกด้วย 

H3 -- ประตูน้ำแหล่งช้อปเสื้อผ้ายอดนิยม
สำหรับเป็นประตูน้ำเป็นตลาดที่จำหน่ายของกระจุกกระจิกและมีเสื้อผ้าให้เลือกซื้อได้อย่างมากมาย โดยจะมีประเภทของเสื้อผ้าอย่าง เกาะอก หรือเสื้อผ้าสีสันต่างๆที่สวยงามเหมาะสมกับเทศกาลสงกรานต์ในปี 2024 นี้มากที่สุด แถมยังมีในระดับราคาที่ไม่แพงและสามารถจับต้องได้อีกด้วย 


H3 -- ซื้อตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำ
ห้างสรรพสินค้าเป็นแหล่งในการช้อปปิ้งเสื้อผ้าที่หลากหลายสไตล์และหลากหลายแบรนด์ให้เลือกซื้อได้อย่างหนำใจ โดยเมื่อใกล้เทศกาลสงกรานต์ก็มีการจำหน่าย เสื้อกล้าม ขาสั้น รวมไปถึงชุดที่เหมาะสมกับหน้าร้อนที่จะถึงนี้อย่างมากมาย และมีราคาที่หลากหลายระดับให้เราได้เลือกซื้ออย่างเต็มที่อีกด้วย

บทส่งท้าย

ชุดเล่นสงกรานต์ ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญที่จะสวมใส่ในช่วงเทศกาลสงกรานต์มากที่สุด โดยในปัจจุบันถือว่ามีรูปแบบการแต่งตัวที่เน้นความสวยงามและสีสันให้มีความสดใสมากยิ่งขึ้น เน้นการแต่งตัวให้มีความสบายตา ที่จะช่วยให้เราไม่รู้สึกร้อนในขณะที่เล่นน้ำได้ในระดับหนึ่ง นอกจากนี้ ชุดเล่นน้ำสงกรานต์ บางรูปแบบก็ถือว่ายังสามารถนำมาผสมผสานกับการแต่งตัวในรูปแบบอื่นๆ ได้อีกด้วย

ขอขอบคุณคลิปจาก somedayou

อ่านบทความเพิ่มเติมได้ที่ letsdodress.com

ไอเดีย แต่งตัวไปทะเล รับซัมเมอร์ สำหรับสาวๆ แต่งยังไงให้สวย ปัง!!!