ทาเล็บเจลกับเทคนิคทาสีเล็บให้ติดทนนานเพิ่มความสวยระยะยาว

ทาเล็บเจลกับเทคนิคทาสีเล็บให้ติดทนนานเพิ่มความสวยระยะยาว

ทาเล็บเจล ด้วยตัวเองจะไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป เพราะมีทริคดี ๆ มากมายที่ช่วยให้การทาเล็บเจลสวยๆ ง่ายมากขึ้น แถมยังติดทนนานอีกด้วย ชนิดที่แม้ว่าจะเป็นมือใหม่ก็เสี่ยงสามารถเนรมิตเล็บให้สวยได้ในพริบตาเดียวจริง ๆ ดังนั้นเพื่อไม่ให้เสียเวลามาเช็กกันว่าจะมีเทคนิคการทาแบบไหนที่จะช่วยเพิ่มโอกาสให้สีติดทนนาน และทำให้เล็บดูไม่จืดชืดจนเกินไป แถมยังสามารถเปลี่ยนลุคของสาว ๆ ให้เป็นลุคต่าง ๆ ได้ตามที่ต้องการจริง ๆ ดังนั้นเพื่อไม่ให้เสียเวลามาเช็กกันว่าจะมีเทคนิคแบบไหนที่สาว ๆ สามารถนำไปใช้งานได้จริง ๆ 

ทาเล็บเจล ให้ติดทนนานกับสีที่ช่วยให้สาว ๆ มั่นใจมากขึ้น 

ทาเล็บเจล อย่างไรให้ติดทนนานอีกหนึ่งคำถามที่สาว ๆ หลายคนอยากรู้เกี่ยวกับเทคนิคการทาเล็บเจลสุด ๆ โดยเฉพาะสาวที่เริ่มต้นทาเล็บด้วยตัวเอง ซึ่งต้องเทคนิคดี ๆ ที่ช่วยให้กับการทาเล็บไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป บวกกับทำให้สีอยู่บนเล็บนานขึ้นกว่าเดิม ดังนั้นเพื่อให้การทาเล็บเจล 2023 ง่ายมากขึ้นมาดูกันว่าจะมีเทคนิคดี ๆ อะไรกันบ้างที่ช่วยให้การทาเล็บกลายเป็นเรื่องง่าย ๆ ใช้ได้จริงดังนี้ 

ใช้น้ำส้มสายชูทาเล็บก่อนลงเบสท์ โค้ท 

เริ่มต้นกันด้วยวิธีทาเล็บเจลให้ติดทนนาน และอยู่กับเล็บของเราระยะยาวสุด ๆ เป็นวิธีง่ายมาก เพราะแค่ทำให้มือและเล็บแห้งให้ดีเสียก่อน จากนั้นค่อยนำสำลีชุบน้ำส้มสายชูขาวมาเช็ดที่เล็บทั้งหมดที่ต้องการทา และต่อกันด้วยการลงเบสท์ โค้ท ทิ้งไว้ระยะหนึ่งก่อนลงสี ซึ่งวิธีนี้จะช่วยให้สีน้ำยาทาเล็บอยู่บนเล็บได้นานมาก แต่หากหาน้ำส้มสายชูไม่ได้แนะนำว่าใช้เป็นแอลกอฮอล์หรือน้ำสบู่ก็ได้

ตะไบเล็บให้เข้ารูปก่อนลงสีเล็บ 

ต่อกันด้วยวิธีการทำให้สีบนเล็บอยู่กับเราไปนาน ๆ และไม่ต้องระแวงว่าเล็บจะหัก ซึ่งเป็นวิธีที่สามารถใช้ก่อนทาเล็บเจล เล็บสั้นหรือเล็บยาวก็ได้ ส่วนข้อดีของการตะไบเล็บก่อนทาสีจริงจะช่วยให้เล็บเข้ารูป และทำให้สีที่ทาลงไปมีโอกาสหลุดลอกได้ยากมากกว่าไม่ได้ตกแต่งให้เล็บเข้ารูปได้เลย ดังนั้นเมื่อเข้าร้านทำเล็บจะเห็นได้บ่อยว่าช่างจะตะไบเล็บให้ก่อนเสมอ

เริ่มทาจากเล็บข้างที่ถนัดก่อน 

การเริ่มต้นด้วยวิธีการทาเล็บข้างที่ถนัดก่อน เพื่อป้องกันการเผลอไปหยิบจับอะไรในระหว่างนั้น ดังนั้นเพื่อไม่ให้เสียเวลาทาใหม่เรื่อย ๆ ควรเริ่มต้นจากข้างถนัดก่อน อีกทั้งจะได้เห็นว่าการลงสีนั้นตรงตามที่ต้องการหรือเปล่านั่นเอง ส่วนระยะเวลาให้สีแห้งแต่ละครั้งไม่เท่ากัน ขึ้นอยู่กับความหนาต่อการลงสีแต่ละครั้ง รวมถึงขึ้นอยู่กับคุณภาพของน้ำยาทาเล็บด้วย

หยุดจุ่มมือลงน้ำก่อนลงสีเล็บ

หลายคนมีความเชื่อว่าก่อนทาเล็บจะต้องเอาเล็บไปจุ่มน้ำก่อน ซึ่งจริง ๆ นั่นคือการกระทำที่ผิดอย่างมาก เพราะจะทำให้สีเล็บอยู่กับเราได้ไม่นาน เพราะน้ำจะทำให้เล็บอ่อนตัวมากเกินไป ซึ่งบางครั้งอาจจะทำให้สีแทบจะไม่ติดเล็บเลยด้วยซ้ำ แต่การแช่น้ำมีข้อดีคือช่วยให้ตัดแต่งเล็บได้ง่ายมากขึ้น เพราะเมื่อเล็บโดนน้ำจะมีความอ่อนตัวมากขึ้นกว่าเดิมนั่นเอง 

ทาท็อปโค้ททุก ๆ 3 วัน 

อีกหนึ่งวิธีช่วยให้สีเล็บติดทนนานมากขึ้นคือ ควรเลือกใช้ท็อปโค้ททุก ๆ 3 วัน หลังจากทาเล็บมาแล้ว ซึ่งข้อดีของการใช้ตัวนี้คือ ช่วยเคลือบสีเล็บทำให้ติดทนนาน อีกทั้งช่วยทำให้เล็บมีความเงางามตามฉบับเล็บสุขภาพดีนั่นเอง ที่สำคัญตัวนี้ยังช่วยซ่อมแซมสีที่หลุดออกไปได้เช่นกัน ดังนั้นหากสาว ๆ ต้องการให้สีอยู่นาน ๆ ไม่ควรลืมติดท็อปโค้ทติดบ้านเด็ดขาด

ไม่ควรทาเล็บซ้ำเกิน 2 ครั้ง 

สูตรการทาเล็บของหลายคนคือต้องทาเล็บเพื่อให้สีติดทนนาน ส่งผลให้หลายคนเชื่อว่าหลังทาเล็บเจลน่ารักๆ เรียบร้อยแล้ว จะต้องทาซ้ำหลายรอบเพื่อให้สีติดทนนานมากขึ้น แต่จริง ๆ แล้วหลักการทาซ้ำหลายรอบเป็นความเข้าใจผิดอย่างมาก เพราะทันทีที่สีเล็บหนาเกินไปจะมีโอกาสเป็นรอยง่ายขึ้น และอาจจะเป็นปัญหาทำให้สีหลุดลอกได้ไวกว่าการทาแค่ 1 หรือ 2 รอบเท่านั้น อีกทั้งยังทำให้เกิดฟองอากาศอีกด้วย 

เป่าด้วยลมเย็นหรือน้ำเย็นจัดเท่านั้น

อีกหนึ่งวิธีที่ช่วยให้สีเล็บติดทนนานมากขึ้นคือ หลังจากทาเล็บแล้วควรใช้ไดร์เป่าผมเป่าหรือเครื่องเป่าเล็บให้แห้ง แต่หลักการสำคัญคือจะต้องใช้ลมเย็นเท่านั้น โดยห้ามใช้ลมร้อนเด็ดขาด เพราะนอกจากจะทำให้เล็บแห้งช้าแล้ว ยังมีผลเสียต่อลายพังอีกด้วย หรือไม่หากไม่มีไดร์แนะนำว่าให้ใช้น้ำเย็นจัด โดยจุ่มเล็บลงไปหลังจากทาเสร็จโดยใช้เวลาประมาณ 1-2 นาที

ทาเล็บเจล ไม่ใช่เรื่องยาก ยิ่งได้สีโดนใจรับรองว่าปังแน่นอน 

ทาเล็บเจล ด้วยตัวเองอาจจะเป็นเรื่องยาก แต่สำหรับหลายคนแค่มีทริคดี ๆ เข้ามาช่วยให้ทาเล็บเจลกลับไม่ใช่เรื่องยากเลย เพราะทำได้ง่าย ๆ แถมกับด้วยขั้นตอนง่าย ๆ ที่ใคร ๆ ก็สามารถทำได้ ไม่ว่าจะเป็นการทาเล็บเจลสีพื้น ไปจนถึงการเพ้นท์หรือการลงรายละเอียดต่าง ๆ เพิ่มเติม นั่นก็คือเริ่มต้นด้วยลงไพรเมอร์ให้ทั่วจากนั้นอบเล็บในเครื่องอบ แล้วค่อยลงสีตามชอบเพิ่มเติม พร้อมกับเก็บรายละเอียดรอบ ๆ เล็บให้ดูเด่นและมีความลงตัวตามสไตล์ของแต่ละคนนั่นเอง letsdodress.com

บทความเพิ่มเติม

Sponsor : ufaball.bet