5 เทรนด์ เล็บเจล เกาหลีสุดปัง สวยหวาน น่ารัก สไตล์เกาหลี

5 เทรนด์ เล็บเจล เกาหลีสุดปัง สวยหวาน น่ารัก สไตล์เกาหลี

เล็บเจล

เล็บเจล เป็นรูปแบบการทำเล็บในสไตล์เกาหลีที่ได้รับความนิยมและมาแรงมากที่สุด ในปัจจุบันก็มีร้านที่บริการในการทำเล็บเจลที่หลากหลายแห่งด้วยกัน ซึ่งมีเทคนิคและขั้นตอนในการทำที่แตกต่างกันออกไป ในบทความนี้จึงจะมาแนะนำ 5 เทรนด์เล็บเจลที่ได้รับความนิยมที่สุดมีความ น่ารัก สดใส พร้อมกับได้พบกับ การดูแลรักษาเล็บเจลในแบบที่ถูกต้องมีดังนี้

การทำ เล็บเจล

การทำเล็บเจลคืออะไร

การทำเล็บเจล เป็นการผสมผสานระหว่างสีทาเล็บกับเนื้อเจลอ่อนที่ใช้ในการเคลือบเล็บ และมีการใช้เครื่องอบเล็บเพื่อทำให้สีเจลแห้งและมีความแห้งได้อย่างรวดเร็ว ในส่วนของลวดลายก็มีให้เลือกมากมายในสไตล์แบบ น่ารัก สดใส ที่จะช่วยเพิ่มให้มือของเรามีความสวยงามมากขึ้น อีกทั้งยังสามารถติดตกแต่งวัสดุอื่นๆ เพิ่มเติมบนเล็บเจลได้อีกด้วย

เล็บเจลแตกต่างจากเล็บทั่วไปอย่างไร

การทำเล็บเจลเป็นการทำเล็บที่มีความติดทนนานได้ยาวนานประมาณ 4 อาทิตย์ที่มีข้อแตกต่างจากการทำเล็บทั่วไปเป็นอย่างมาก และสภาพสีมีความสวยงามและเม็ดสีที่ติดแน่นทนทาน ทำให้ เล็บ ของเรามีความสวยงามและมีความโดดเด่นมากขึ้น แถมยังสามารถเพิ่มเติมในเรื่องของการตกแต่งเล็บในสไตล์แบบใหม่ๆ ในการทำเล็บเจลได้อย่างที่เราต้องการอีกด้วย

ข้อดีของการทำ เล็บเจล

ข้อดีของการทำเล็บเจล

การทำเล็บเจลมีข้อดีตรงที่ว่าสามารถติดทนได้นานดีกว่าการทำเล็บในรูปแบบอื่นๆ เป็นอย่างมาก สามารถเพิ่มในส่วนของลายเพ้นท์ กลิตเตอร์ หรือรูปที่มีความ น่ารัก สดใส ได้อย่างที่เราต้องการ จึงทำให้คนส่วนใหญ่เลือกทำเล็บเจลกันเป็นจำนวนมาก ในช่วงวันเวลาพิเศษอย่างวันแต่งงานหรือวันท่องเที่ยวปาร์ตี้กับเพื่อนๆ เขาจะช่วยทำให้นิ้วมือของเรามีความโดดเด่นและสวยงามแบบไม่เหมือนใครนั่นเอง

ข้อเสียของการทำ เล็บเจล

ข้อเสียของการทำเล็บเจล

เล็บเจลมีข้อเสียในเรื่องของการที่เราจะตัดสินใจในการเปลี่ยนสีเล็บ ถ้าเราจะเปลี่ยนสี ลเล็บเจลจะต้องมาถอดเล็บเจลที่ร้านเท่านั้น เพราะถ้ามีการถอดด้วยตนเองจะทำให้เล็บเกิดการเสียหาย และเกิดการติดเชื้อได้ในที่สุด นอกจากนี้ขั้นตอนการดูแลเล็บเจลภายหลังจากการทำเล็บมาแล้วจะต้องมีการใช้ครีมบำรุงต่างๆ ร่วมด้วยที่จะช่วยให้เล็บของเรามีความสวยงามและคงทนมากขึ้น

5 เทรนด์ทำเล็บเกาหลีสุดปัง

เล็บเจล เป็นเทรนด์แฟชั่นในการแต่งตัวที่จะเพิ่มความสวยงามให้กับ เล็บ ของเราได้ดีที่สุด และในปัจจุบันก็มีการทำในรูปแบบของสีสันและเพิ่มลวดลายบนเล็บของเราให้มีความแตกต่างจากการทำเล็บในรูปแบบอื่นๆ เพราะฉะนั้น 5 เทรนด์การทำเล็บเจลสไตล์เกาหลี ที่น่าสนใจมากที่สุดอยู่ในขณะนี้ก็มีรายละเอียดดังนี้

ลายเล็บแบบลูกแก้ว

ลายเล็บแบบลูกแก้ว

ลายเล็บแบบลูกแก้ว เป็นเทรนด์ในการทำเล็บที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ซึ่งมีการเพิ่มเติมลูกแก้วในแบบวิบวับบนเล็บของเราให้มีความโดดเด่นไม่เหมือนใคร พร้อมกับเพิ่มเติมในเรื่องของสีสันที่ทำให้มีมิติผสมกับน้ำยาในลักษณะพิเศษจึงทำให้มีความสวยงามและดูแวววาวดูสะดุดตาเป็นอย่างมาก

ลายเล็บแบบออมเบร

ลายเล็บแบบออมเบร

ลายเล็บแบบออมเบร เป็นการทำเล็บที่ไล่ระดับสีอ่อนผสมผสานเข้ากับสีเข้มได้อย่างลงตัว ซึ่งสามารถสร้างสรรค์ในเรื่องของสีสันได้แบบที่ต้องการ จึงถือว่าเป็นรูปแบบการทำเล็บเจลในสไตล์แบบใหม่ที่ได้รับความนิยมในยุคปัจจุบันเป็นอย่างมาก เพราะจะช่วยเสริมสร้างความมั่นใจได้ดีที่สุดอย่างนั่นเอง

ลายเล็บกลิตเตอร์

ลายเล็บกลิตเตอร์

ลายเล็บกลิตเตอร์ เป็นลวดลายในการทำเล็บเจลที่ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน โดยสามารถผสมไอเดียในการทำเล็บด้วยการเพิ่มกลิตเตอร์ให้มีความวิ้งและมีความหรูหราได้อย่างที่ต้องการ และเรายังสามารถปรับเปลี่ยนในเรื่องของสีสันได้อย่างที่เราต้องการที่จะทำให้มือของเรามีความสวยงามและดูเลิศไม่เหมือนใคร

ลายหินอ่อน

ลายหินอ่อน

ลายหินอ่อน เป็นรูปแบบการทำเล็บเจลที่มีความสวยงามและดูไฮโซมากที่สุด ได้รับความนิยมจากกลุ่มคนดังอย่างมากมาย เพราะจะช่วยทำให้นิ้วมือและเล็บมือมีความสวย สดใสมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังถือว่าเป็นลวดลายในการทำเล็บเจลที่โดดเด่นไม่เหมือนใครอีกด้วย

ลายดอกไม้

ลายดอกไม้

ลายดอกไม้ เป็นรูปแบบในการทำเล็บเจลที่ได้รับความนิยมในยุคหลังๆ ในการผสมผสานในการทำลายดอกไม้บนเนื้อเล็บพร้อมกับเพิ่มสีสันให้มีความสวยงามมากขึ้น จึงถือว่าเป็นเทคนิคในการทำเล็บเจลที่น่าสนใจเลยทีเดียว ซึ่งเมื่อทำออกมาแล้วจะช่วยให้มือของเรามีความสวยงามและดูคิกขุมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

การดูแลรักษาเล็บเจล

ดูแลเล็บเจลให้สวย ภายหลังจากที่ทำเล็บเจลกับทางร้านแล้วให้ใช้น้ำยาล้างเล็บเช็ดทำความสะอาดอีกครั้ง เพื่อป้องกันเชื้อโรคและการติดเชื้อ หลังจากนั้นให้ใช้ครีมทามือทาบริเวณมือและเล็บของเราก็เป็นวิธีดูแล เพื่อให้เล็บเจลมีความสวยงามและคงทนมากยิ่งขึ้น สามารถอยู่กับเราได้ในระยะเวลาที่นานคุ้มกับราคาที่จ่ายไป

การดูแลรักษาเล็บเจล

บทส่งท้าย

เล็บเจลเป็นเทรนด์ความงามที่ได้รับความนิยมมากที่สุด โดยจะช่วยทำให้นิ้วมือของเรามีความสวยงามในแบบที่เราต้องการ และการตัดสินใจทำ เล็บเจลเราจะต้องให้ความสำคัญในการดูแลรักษาให้ดี จะได้ไม่เกิดปัญหาในเรื่องของโรคเชื้อราและโรคที่อาจจะมากับเล็บเจลในแบบที่เราคาดไม่ถึงอีกด้วย

ขอขอบคุณคลิปจาก Nich Beauty Store

อ่านบทความเพิ่มเติมได้ที่ letsdodress.com

5 ไอเดีย สไตล์เล็บเจ้าสาว 2024 สวยหรู ดูแพง ขับผิวมือให้ขาวออร่ากระจาย