5 ไอเดีย ทรงผมรับปริญญา สวยเรียบหรู เหมาะกับทุกชุด

5 ไอเดีย ทรงผมรับปริญญา สวยเรียบหรู เหมาะกับทุกชุด

5 ทรงผมรับปริญญา

สำหรับนักศึกษาที่เพิ่งสำเร็จการศึกษานั้น ก่อนจะก้าวเข้าสู่บทบาทใหม่ของชีวิตในวัยทำงาน ย่อมต้องผ่านวันสำคัญที่ไม่อาจลืมได้อย่างวันรับปริญญากันทุกคน การเตรียมตัวให้พร้อมในเรื่องของ ทรงผมรับปริญญา จึงเป็นสิ่งสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม เพราะนอกจากจะทำให้เราสวยสง่าสมฐานะบัณฑิตจบใหม่แล้ว ทรงผมที่ดียังช่วยให้เราดูดีได้ตลอดวัน โดยไม่พังไปกับสารพัดกิจกรรมอันหนักหน่วงที่เหล่าผองเพื่อน ญาติมิตร และรุ่นน้องสรรหามาแสดงความยินดีหลังพิธีรับปริญญาบัตร วันนี้เราเลยจะมาแนะนำวิธีทำผมรับปริญญาที่ควรค่ากับวันพิเศษของทุกคน ลองมาดูกันว่ามีทรงไหนบ้าง

5 ไอเดีย ทรงผมรับปริญญา สำหรับบัณฑิตจบใหม่

ทรงผมรับปริญญา ทรงเกล้าผมสูงครึ่งหัวสำหรับสาวผมสั้น

1. ทรงเกล้าผมสูงครึ่งหัว สำหรับสาวผมสั้น

ขั้นตอนการทำ สาวผมสั้นอาจมีทางเลือกไม่มากนักสำหรับทรงผมรับปริญญา แต่ก็ใช่ว่าจะหาทรงผมเก๋ๆ ไม่ได้ อย่างทรงเกล้าผมสูงครึ่งหัวแบบนี้ เป็นการทำผมง่ายๆ แถมน่ารักมากด้วย เพียงแค่หนีบผมให้ตรง จากนั้นก็แบ่งผม แล้วมัดเกล้าจากด้านหน้าขึ้นไป ปิดท้ายด้วยการนำปอยผมเล็กน้อยมาพันซ่อนยางรัดผมเอาไว้ เท่านี้ก็เป็นอันจบ

เคล็ดลับเพิ่มเติมในการทำผม สำหรับใครที่กลัวว่าทรงนี้จะดูเรียบเกินไป สามารถเพิ่มลูกเล่นด้วยการดัดปลายผมให้งอนโค้งเป็นรูปตัว C เข้ากับกรอบหน้า แล้วเซตผมด้วยสเปรย์เพื่อล็อกให้อยู่ทรง เท่านี้ก็ได้ทรงผมรับปริญญาที่เรียบร้อย สุภาพ แถมยังช่วยพรางรูปหน้าของสาวหน้ากลม แก้มใหญ่ ให้ดูเรียวสวยขึ้นได้ด้วย

ทรงผมรับปริญญา ทรงดัดลอนคลายๆสำหรับสาวผมประบ่า

2. ทรงดัดลอนคลายๆ สำหรับสาวผมประบ่า

ขั้นตอนการทำ หากใครที่มีผมประบ่า การดัดลอนอ่อนๆ คลายๆ จะทำให้ได้ลุคที่ดูมีเสน่ห์อย่างเป็นธรรมชาติ ช่วยเสริมมิติให้ใบหน้าดูละมุน อ่อนโยนยิ่งขึ้น ทั้งยังเป็นทรงผมรับปริญญาที่ทันสมัย โดดเด่นมีสไตล์ ดูแตกต่างจากใครๆ อย่างเห็นได้ชัด

เคล็ดลับเพิ่มเติมในการทำผม ความจริงทรงนี้ไม่จำเป็นต้องใช้สเปรย์เซตผมใดๆ เลย เพราะเป็นทรงที่เน้นความเป็นธรรมชาติจริงๆ แต่สำหรับทรงผมรับปริญญาแล้ว ยังไงก็ไม่ควรให้ดูยุ่งเหยิง ลองเก็บผมด้านหน้าและด้านข้างด้วยการถักเป็นเกลียวเอาไว้หลวมๆ ก็จะช่วยกันผมหลุดรุ่ยลงมากวนใบหน้าได้

ทรงแสกกลางถักเปียครึ่งหัว

3. ทรงแสกกลางถักเปียครึ่งหัว สำหรับสาวผมยาว และอยากปล่อยผม

ขั้นตอนการทำ ทรงผมปล่อยยาวลงมา นับเป็นทรงที่นิยมอันดับต้นๆ ของบัณฑิตจบใหม่ เพราะมีความสง่างาม และยังสามารถทำผมได้หลากหลายสไตล์ ส่วนการถักเปียจะช่วยเก็บลูกผมให้ดูเรียบร้อย และอยู่ทรงได้ตลอดวัน ขั้นตอนการทำผมรับปริญญาทรงนี้ก็ง่ายๆ ให้แสกผมออก ถักเป็นเปียทั้ง 2 ข้าง แล้วรวบไปไว้ด้านหลัง ส่วนปลายผมก็ปล่อยลงมาตามปกติ

เคล็ดลับเพิ่มเติมในการทำผม หากมีการตกแต่งเพิ่มเติมด้วยเครื่องประดับผมน่ารักๆ อย่าง กิ๊บผีเสื้อ มุก หรือ ไดร์ม้วนปลายผมเป็นลอนๆ ก็จะยิ่งช่วยเพิ่มความหวาน โดดเด่น และเป็นเอกลักษณ์ได้มากยิ่งขึ้น

ทรงมัดผมหางม้สต่ำม้วนเกลียว

4. ทรงมัดผมหางม้าต่ำม้วนเกลียว สำหรับสาวผมยาว และอยากมัดผม

ขั้นตอนการทำ ทรงมัดผมหางม้าต่ำเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับบัณฑิตจบใหม่ที่ต้องการทรงผมรับปริญญาที่มีความเรียบหรูและดูดีเป็นพิเศษ โดยเฉพาะคนที่มีผมยาวหนา หรือ ผมหยักศกจะเหมาะมาก ซึ่งสามารถทำได้ง่ายๆ โดยรวบผมจากด้านหน้า แล้วมัดรวมเป็นช่อไว้ที่ท้ายทอย จากนั้นก็ไดร์ม้วนปลายผมให้เป็นลอนใหญ่ๆ พลิ้วไหวเหมือนหางม้า ส่วนด้านหน้าก็เปิดหน้าผากตามปกติ

เคล็ดลับเพิ่มเติมในการทำผม ในการม้วนลอนหางม้า เราอาจใช้ผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมจำพวกมูสส์ หรือ สเปรย์ มาช่วยไม่ให้เกลียวผมเสียทรง จากนั้นก็เพิ่มกิมมิกด้วยกิ๊บเก๋ๆ ดอกไม้ หรือจะถักเปียเส้นเล็กๆ มาพันปิดยางรัดผมเอาไว้ ก็จะยิ่งเพิ่มความดูแพงให้ทรงผมรับปริญญาทรงนี้ได้มากขึ้น

ทรงเกล้ามวยสูง

5. ทรงเกล้ามวยสูง สำหรับสาวขี้ร้อน

ขั้นตอนการทำ ปิดท้ายด้วยทรงผมรับปริญญาทรงพิเศษ สำหรับสาวๆ ที่มีความขี้ร้อนเป็นพิเศษ ได้แก่ ทรงเกล้ามวยสูงเหนือท้ายทอยขึ้นไป ไม่ให้มีเส้นผมมาปกคลุมต้นคอ นับเป็นทรงผมเรียบร้อย และดูดีมากอีกทรงหนึ่ง โดยเราสามารถเพิ่มดีเทลด้วยการถักเปียจากด้านหน้าทั้ง 2 ข้าง แล้วให้ไปบรรจบกันที่กลางศีรษะด้านหลัง ก็จะได้ลุคที่ดูหวานยิ่งขึ้น

เคล็ดลับเพิ่มเติมในการทำผม ความพิเศษขอทรงผมรับปริญญาแบบนี้ก็คือ สามารถทำได้ทั้งสาวผมสั้น (ไม่มาก) ผมประบ่า และผมยาว แต่ใครที่เป็นสาวผมสั้นควรใช้ผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมที่มีความแข็งเล็กน้อยมาเป็นตัวช่วยให้ผมเกล้าสามารถอยู่ทรงได้ยาวนาน

บทส่งท้าย

ทรงผมรับปริญญานับเป็นสิ่งสำคัญที่บัณฑิตจบใหม่ทุกคนควรให้ความใส่ใจ เพื่อให้วันรับปริญญาของเราเป็นวันที่มีแต่ความทรงจำอันดี และน่าจดจำอย่างแท้จริง ฉะนั้นหากเป็นไปได้ เมื่อเลือกทรงผมที่เหมาะกับเราได้แล้ว ก็ควรทดลองทำดูก่อน เพื่อให้มั่นใจว่าเมื่อถึงวันจริง เราจะมีทรงผมบัณฑิตที่สวยสง่า เรียบหรู และดูดีที่สุดนั่นเอง

ขอขอบคุณคลิปจาก Forfa Style

อ่านบทความเพิ่มเติมได้ที่ letsdodress.com

5 ไอเดีย ทรงผมเจ้าสาว สวยหวานออร่าเปล่งประกาย สวยเป๊ะทุกองศา

5 ไอเดีย สไตล์เล็บเจ้าสาว 2024 สวยหรู ดูแพง ขับผิวมือให้ขาวออร่ากระจาย