แนวทาง แต่งตัว ผู้ชาย ในปี 2023 แนวไหนควรลิสต์ไว้อัปเสน่ห์แบบเท่ ๆ 

แนวทาง แต่งตัว ผู้ชาย ในปี 2023 แนวไหนควรลิสต์ไว้อัปเสน่ห์แบบเท่ ๆ 

แนวทาง แต่งตัว ผู้ชาย

แนวทาง แต่งตัว ผู้ชาย สไตล์การแต่งตัวของหนุ่ม ๆ เพื่อเป็นแนวทางไกด์ไลน์เลือกสไตล์แต่งตัวผู้ชาย 2023 เพิ่มเสน่ห์มากขึ้น โดยการแต่งตัวของทุกคนจะช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้กับหนุ่ม ๆ มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นหนุ่มรูปร่างแบบไหนก็สามารถจัดการเสน่ห์ของตัวเองได้ง่าย ๆ ด้วยลุคที่ใช่ทันที ส่วนในปี 2023 มีสไตล์การแต่งตัวทางเลือกสำหรับหนุ่ม ๆ หลากหลาย รับรองทำให้หนุ่มหลายคนตัดสินใจได้ยากทันที ดังนั้นมาดูกันว่ามีสไตล์ไหนกันบ้างที่กำลังได้รับความนิยมในตอนนี้

แนวทาง แต่งตัว ผู้ชาย ลองเช็กเทรนด์ไหนน่าสนใจและควรมี 

แนวทาง แต่งตัว ผู้ชาย

แนวทางแต่งตัว ผู้ชาย สำหรับสไตล์การแต่งตัวหรือไอเดียการแต่งตัวผู้ชายน่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็นหนุ่มหุ่นดี, หุ่นสมาร์ทชนิดฟิต แอนด์ เฟิร์ม ไปจนถึงเทรนด์การแต่งตัวผู้ชายอวบ หรือผู้ชายหุ่นหมี ซึ่งกำลังเป็นหนุ่มที่สาว ๆ ส่วนใหญ่ให้ความสนใจ ดังนั้นเพื่อไม่ให้พลาดโอกาสโปรยเสน่ห์เพิ่มเติมมาดูกันต่อว่าจะมีสไตล์ไหนที่หนุ่ม ๆ ควรลิสต์เอาไว้เป็นแนวทางในการเปลี่ยนลุคตัวเองมากขึ้นดังนี้

  • MONOCHROMATIC
แนวทาง แต่งตัว ผู้ชาย

การแต่งในลุคคุมโทน ไม่ว่าจะเป็นเสื้อ หรือกางเกงทรงไหนสีต้องแมตช์กัน โดยมีจุดเด่นคือให้ได้ลุค ผู้ชายแต่งตัวดีทันที โดยปัจจุบันเทรนด์แฟชั่น 2023 เริ่มมีการแต่งตัวสไตล์นี้มากขั้น แถมยังดูลุคผู้ชายมีฐานะทันที ส่วนสีที่แนะนำคือโทนสีเอิร์ทโทน มากกว่าจะเลือกเฉพาะสีดำหรือขาวเท่านั้น หรืออาจจะเลือกลวดลายเพิ่มเติมช่วยเพิ่มสีสันให้กับตัวเอง ซึ่งสไตล์นี้สามารถใส่ไปงานต่าง ๆ หรือใส่ไปทำงานก็ดูดีสุด ๆ 

  • OVERSIZED BLAZERS
แนวทาง แต่งตัว ผู้ชาย

ในส่วนของหนุ่ม ๆ ที่ต้องการเพิ่มความดูดีและมาดธุรกิจหน่อย ๆ แนะนำว่าสไตล์นี้น่าจะเหมาะกับกับการเลือกเสื้อเบลเซอร์ตัวใหญ่ จากนั้นค่อยมาแมตช์กับเสื้อยืดสืพื้นตามความชอบ หรือถ้าให้เด่นขึ้นอีกแนะนำว่าควรเลือกเสื้อยืดลายมีลายนิด ๆ จากนั้นสวมเบลเซอร์ทับข้างนอก ทำให้ได้ลุคเท่ ๆ แนวสุด ๆ แถมยังเป็นแฟชั่นที่ยังสามารถแต่งได้บ่อยอีกด้วย

  • CLASSIC STYLE 
แนวทาง แต่งตัว ผู้ชาย

ลุคนี้จะทำให้ผู้ชายดูเท่ สมาร์ทและได้ฟิลผู้ใหญ่มากขึ้น กับการเลือกแต่งตัวลุคคลาสสิค โดยเน้นความเนี๊ยบสุดกริบ ทั้งในส่วนของกางเกงไปจนถึงเสื้อ หรือแม้แต่รองเท้าจะต้องอยู่ในความเรียบง่าย แต่แฝงไปด้วยความหรูหราสุด ๆ ชนิดไม่ว่าจะหันไปทางนั้นดูดีทุกมุม ในแบบผู้ชายสุขุมนุ่มลึก แต่การแต่งตัวสไตล์นี้จะต้องมีรายละเอียดมาก แต่เน้นย้ำว่าจะต้องดูดี ดังนั้นชุดสูทจึงเป็นคำตอบของสไตล์นี้มากที่สุด 

  • SPORTY
แนวทาง แต่งตัว ผู้ชาย

อีกหนึ่งเทรนด์มาแรงและกำลังได้รับความนิยมต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นหนุ่มไทยหรือหนุ่ม ๆ ต่างชาติ นั่นก็คือเทรนด์สปอร์ต โดยมีจุดกำเนิดขึ้นมาในยุค 90 และอยู่ยาวมาถึงปัจจุบัน เป็นสไตล์การแต่งตัวที่ไม่เคยหายไปจากวงการแฟชั่นสักครั้ง และยิ่งปัจจุบันกระแสเฮลตี้มาแรงต่อเนื่อง ยิ่งทำให้เทรนด์ถูกใจหนุ่ม ๆ มากขึ้น ส่วนการจับแมตช์ง่าย ๆ คือเน้นเสื้อผ้าที่บ่งบอกถึงเกมกีฬามาก หรืออาจจะเป็นสเวตเตอร์บวกกางเกงกีฬาหรือกางเกงวอร์มตัวใหญ่ ปิดท้ายกันด้วยสนีกเกอร์คู่ใจ เพียงแค่นี้ได้ลุคสุดเท่สไตล์นักกีฬาง่าย ๆ ทันที

  • STREET STYLE
แนวทาง แต่งตัว ผู้ชาย

อีกหนึ่งสไตล์ที่หนุ่ม ๆ มักจะนิยมกันมากขึ้นนั่นก็คือ “แนวสตรีท” แนวทางการแต่งตัวผู้ชายวัยรุ่น ติดเทรนด์และยังคงได้รับความนิยมจากหนุ่ม ๆ ไม่น้อย ด้วยเป็นสไตล์ที่เรียบง่าย ไม่มีพิธีรีตองมากนัก โดยสไตล์นี้เกิดขึ้นในช่วงยุค 90 ส่วนเสื้อ-ผ้า จะเน้นไปในชุดที่ใส่บ่อย ๆ ในชีวิตประจำวัน ซึ่งสไตล์นี้จะมีความโดดเด่นคือบ่งบอกถึงเอกลักษณ์ความเป็นบุคคล รวมถึงวัฒนธรรมในแต่ละพื้นที่ ส่วนข้อดีของการตัดสินใจเลือกแต่งนี้ก็คือสามารถมิกซ์ แอนด์ แมตช์ เสื้อผ้าได้หลากหลาย 

  • INDY 
แนวทาง แต่งตัว ผู้ชาย

สำหรับหนุ่มสายเซอร์หรือสายอินดี้การเลือกลุคแบบนี้อาจจะลงตัวมากกว่า เพราะมีแต่งตัวผู้ชายเท่ๆ หลายรูปแบบ นอกจากนั้นยังเป็นสไตล์ที่เข้ากับทุกหุ่นอีกด้วย ส่วนทริคการแต่งตัวหลัก ๆ ของสไตล์นี้คือ เรียบ ๆ ง่าย ๆ และดูเท่ ๆ โดยเสื้ออาจจะเลือกเป็นเสื้อยืดตามความชอบ ต่อมากางเกงขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคน ส่วนรองเท้าได้ทั้งผ้าใบ รองเท้าหนัง รองเท้าลำลองเก๋ ๆ สักคู่ จากนั้นเพิ่มความเท่ด้วยแจ็คเก็ตคู่ใจเข้ามาช่วยเพิ่มความอินดี้ในตัวคุณมากขึ้น 

  • VINTAGE
แนวทาง แต่งตัว ผู้ชาย

อีกหนึ่งสไตล์ที่เห็นกันได้บ่อย และปี 2023 ยังคงเป็นที่นิยมของหนุ่ม ๆ มากขึ้นนั่นก็คือ สไตล์การแต่งตัวชาย วินเทจ โดยมีจุดเด่นค่อนข้างชัดเจนด้วยคอนเซปต์ “เก๋าแต่ไม่เก่า” โดยเสื้อจะมาในแบบเสื้อโปโลหรือเสื้อยืดสีพื้น รวมถึงเสื้อเชิ้ตลวดลายต่าง ๆ และเสื้อลายสกอต ส่วนกางเกงนิยมใช้กางเกงผ้าหรืออาจจะเป็นกางเกงยีนทรงกระบอก พร้อมหมวกเก๋ ๆ สักใบ เพียงแค่นี้ก็ได้ลุคหนุ่มวินเทจแบบเท่ ๆ ได้ใจสาว ๆ แล้ว

  • KOREAN MEN STYLE 
แนวทาง แต่งตัว ผู้ชาย

ปิดท้ายกันด้วยแต่งตัวผู้ชายเกาหลี อีกหนึ่งลุคมาแรง และเป็นลุคที่ใคร ๆ ก็ว่าเป็นลุคง่าย ๆ แต่ดูหรู แพง และเท่ในเวลาเดียวกัน โดยหลัก ๆ คือ เสื้อเชิ้ตดูพลิ้ว ๆ หรือเลือกเสื้อยืดไว้ด้านในจากนั้นใส่เสื้อเชิ้ตสีพื้นกลุ่มสีอ่อนทับ ส่วนกางเกงเลือกเป็นกางเกงผ้าใส่สบาย พร้อมกับรองเท้าเป็นผ้าใบ หรือรองเท้าหนัง ตามความถนัด แต่จะต้องได้ลุคคือง่าย ๆ เรียบ ๆ แต่ได้โมเม้นท์โอปป้า

แนวทาง แต่งตัว ผู้ชาย ลิสต์ไว้ไม่เสียหายเพื่อเป็นไกด์ปรับลุคให้ดูดีขึ้น 

แนวทาง แต่งตัว ผู้ชาย

แนวทางแต่งตัวผู้ชาย อย่างที่กล่าวถึงทั้งหมด ตอนนี้สไตล์การแต่งตัวผู้ชาย 2023 มีหลายรูปแบบ โดยทริคสำคัญในการเลือกสไตล์ให้เหมาะกับตัวเองมากที่สุดคือข้อแรกจะต้องรู้จักรูปร่างหรือหุ่นตัวเองก่อนเป็นอันดับแรก จากนั้นค่อยหาแรงบันดาลใจว่าหรือสไตล์การแต่งตัวแบบไหนจึงจะช่วยจัดการลุคของหนุ่ม ๆ ให้ดูดี และมีแนวโน้มเพิ่มความน่าน่าสนใจมากขึ้นได้ง่ายมากที่สุด และที่สำคัญจะต้องมั่นใจกับสไตล์ที่เลือกเป็นทุนด้วยเช่นกัน

อ่านบทความอื่นๆ: