ทรง ผม ผู้หญิง 2023 เทรนด์ไหนมาแรงพร้อมเปลี่ยนลุคเท่ ๆ คูล ๆ ได้ง่ายมากขึ้น 

ทรง ผม ผู้หญิง 2023 เทรนด์ไหนมาแรงพร้อมเปลี่ยนลุคเท่ ๆ คูล ๆ ได้ง่ายมากขึ้น 

ทรง ผม ผู้หญิง 2023

ทรง ผม ผู้หญิง 2023 ต้อนรับปีใหม่มีหลายทรงกำลังมาแรง โดยทรงผม 2023 ผู้หญิงมีหลายทรงให้เลือกนั่นเอง และแต่ละทรงมาพร้อมกับความแตกต่างที่แน่นอน โดยเฉพาะอย่างยิ่งลุคของสาว ๆ ซึ่งสามารถเปลี่ยนจากลุคเดิม ๆ ให้เป็นเท่ คูล หวาน และที่สำคัญการหาทรงที่พร้อมจะทำให้หน้าเด็กลงคือคำตอบที่สาว ๆ ต้องการ ส่วนจะมีทรงไหนมาแรงกันบ้างมาดูกันเลยดีกว่ามีทรงไหนน่าสนใจกันบ้าง

ทรง ผม ผู้หญิง 2023 กับ 8 เทรนด์กำลังมาแรงต่อเนื่องจนต้องลองตัด 

ทรงผม ผู้หญิง 2023 มีหลายทรงแน่นอน และแต่ละทรงมาแรงต่อเนื่อง เรียกได้ว่าเป็นทรงผมยอดฮิต ผู้หญิงสุด ๆ ในเวลานี้ โดยมีหลายทรงที่ติดโผจนทำให้สาว ๆ เลือกตัดทันที เพื่อเสริมลุคและหลายคนอาจจจะเป็นการตัดผมเพิ่มความสิริมงคลไปในตัว ส่วนจะมีทรงไหนน่าสนใจกันบ้างต้องไปดูกันต่อไป เพื่อเป็นทางเลือกสำหรับสาว ๆ ในการตัดสินใจเลือกเปลี่ยนลุคเพิ่มเติมดังนี้

ทรง ผม ผู้หญิง 2023
  • ทรง CURTAIN BANGS 

เริ่มต้นกันด้วยที่เช้ากับทุกกรอบหน้า เพราะช่วยอำพรางกรอบหน้าได้ดี ดังนั้นจึงเหมาะเป็นทรงผมผู้หญิงหน้ากลมตัวเลือกที่ดีทันที ด้วยจุดเด่นที่ชัดเจนคือจะเปิดหน้าม้าคลายกับผ้าม่าน จากนั้นจะเซตผมให้มีเลเยอร์เว้าโค้งไล่ระดับลงมา ทำให้สามารถอำพรางหน้ากลมได้จริง แถมทรงผมทรงนี้สามารถตัดได้บ่อยมาก และอาจจะเพิ่มหน้าม้าเข้าไปเพิ่มเติมก็เก๋ไปอีกแบบแน่นอน อีกทั้งยังเหมาะกับสภาพอากาศเมืองร้อนอีกด้วย 

ทรง ผม ผู้หญิง 2023
  • ทรง LAYERD CUT

เอาใจสาวหน้ากลมกันต่อกับทรงผมผู้หญิง 2023 หน้ากลมที่ใช่และเหมาะกับการตัดมากที่สุด ด้วยทรงผมออกแบบมาเพื่อพรางหน้าได้ดีที่สุด กับการไล่ระดับเลเยอร์ลงมาให้ดูเป็นธรรมชาติอย่างชัดเจน โดยสาว ๆ จะไว้ผมสั้นหรือยาวก็ได้ แต่ขั้นตอนการตัดจะซอยไล่ระดับผมเพิ่มความพลิ้วมากขึ้น นอกจากนั้นสาว ๆ อาจจะเพิ่มหน้าม้าซีทรูเข้าไปเพิ่มเติมเพิ่มความคิ้วท์ยิ่งทำให้ดูหวาน ๆ มากขึ้น

ทรง ผม ผู้หญิง 2023
  • ทรง WIND CUT/ WENDY CUT

ทรงผมความยาวประบ่าซอยสไลด์ปลายถือว่าเป็นอีกหนึ่งทรงผมผู้หญิงหน้ากลม อ้วน 2023 ที่จบทุกปัญหาได้ดี เพราะเป็นทรงที่สามารถอำพรางหุ่นและกอรบหน้าของสาว ๆ ได้อย่างลงตัว และเป็นทรงที่ไม่ได้เปลี่ยนลุคของสาว ๆ ไปจากเดิมมากนัก แต่จะช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับสาว ๆ มากขึ้นของจริง โดยทรงนี้จะเป็นทรงที่ไม่ได้ยาวหรือผมสั้นจ๋าจนเกินไป และยิ่งเซตให้เหมือนกับเพิ่งโดนลมเบา ๆ มาก่อนยิ่งเพิ่มความน่าสนใจให้กับสาว ๆ มากขึ้นทันที 

ทรง ผม ผู้หญิง 2023
  • ทรง PIXIE CUT

สำหรับสาวสุดเปรี้ยวและเป็นคนมีลุคเท่ ๆ คูล ๆ ในตัวอยู่แล้ว การตัดผมทรงผมผู้หญิงสไลด์ซอยสั้นทรงนี้จะช่วยเพิ่มลุคมั่นมากขึ้น โดยจุดเด่นของทรงนี้คือจะมีระดับการซอยสั้นอยู่ในระดับท้ายทอยหรืออาจจะยากกว่านั้นเล็กน้อย จากนั้นสามารถเพิ่มดีเทลอื่น ๆ เพิ่มเติมได้เช่นกัน อาทิเช่นเรื่องของหน้าม้าจะช่วยลุคเป็นผู้ใหญ่มากขึ้นทันที และหากต้องการเพิ่มความเปรี้ยวอีกสักหน่อยแนะนำว่าควรเพิ่มเลเยอร์ช่วงหน้าม้าเข้ามาเพิ่มเติม ได้ทั้งหน้าม้าซีทรูและหน้าม้าแบบสไลด์เลเยอร์

ทรง ผม ผู้หญิง 2023
  • ทรง BLUNT BOB

มาต่อกันที่อีกหนึ่งทรงมาแรงและกำลังเป็นที่นิยมคือ ทรงตัดตรงประมาณติ่งหูลงมาจนถึงบ่า โดยเป็นทรงง่าย ๆ แต่มีความอ่อนหวานและเท่ซ่อนอยู่ในทรงเดียวกัน โดยแต่ละลุคจะขึ้นอยู่กับระดับความยาวของผม อาทิเช่น หากต้องการความหวานและดูโตขึ้นควรตัดให้ยาวตั้งแต่บ่าลงมา ส่วนใครทีต้องการเพิ่มความเท่และดูซนสักหน่อยให้ตัดความยาวตั้งแต่บ่าขึ้นไป นอกจากนั้นควรตัดผมหน้าม้าร่วมด้วยยิ่งดีไปใหญ่อีกด้วย 

ทรง ผม ผู้หญิง 2023
  • ทรง MIXIE

สำหรับสาว ๆ ที่เบื่อกับการไว้ผมยาวหรือตัดทรงบ็อบตลอดเวลา แนะนำว่าอีกหนึ่งทรงมาแรงเช่นกัน นั่นก็คือทรงตัดสั้นแบบบอย โดยรูปทรงของทรงผมทรงนี้จะตัดสิ้นซอยสไลด์แบบรากไทรตั้งแต่ท้ายทอยลงมา ซึ่องถือว่าเป็นทรงผมยอดนิยมอีกหนึ่งทรงที่กำลังมาแรง และเหมาะกับสาว ๆ สุดฮิปที่ต้องการเปลี่ยนลุคให้ดูแซ่บซี๊ดมากขึ้นแบบไม่จำเจสุด ๆ 

ทรง ผม ผู้หญิง 2023
  • ทรง OCTOPUS HAIRCUT

อีกหนึ่งทรงมาแรงต่อเนื่องตั้งแต่ปี 2022 และถึงแม้จะข้ามปีที่ความแรงของทรงนี้ยังคงต่อเนื่อง ด้วยเป็นทรงที่ตัดได้บ่อยมากเช่นกันและเหมาะกับสาวผมยาวที่ต้องการเพิ่มลูกเล่นให้กับทรงผม อีกทั้งเพื่อให้กรอบหน้ามีความโดดเด่นมากขึ้น โดยการตัดจะมีการสไลด์ผมตั้งแต่ช่วงต้นคอมาจนถึงปลาย หรือจะม้วนเล็กน้อยเพื่อให้ดูงุ้มคล้ายกับหนวดปลาหมึกเบา ๆ เพียงแค่นี้ก็จะได้ทรงผมในลุคเท่ หวานครววเดียวกันทันที 

ทรง ผม ผู้หญิง 2023
  • ทรง SMOOTH LOB

อีกหนึ่งทรงมาแรงตั้งแต่ปีก่อนแล้ว เนื่องจากว่ามีไออลไม่น้อยนิยมตัดกันบ่อยมาก ด้วยเป็นทรงผมผู้หญิงประบ่า 2023 ที่ตัดได้บ่อย แถมยังได้ลุคโตพร้อมกับลุคหวาน ๆ สไตล์เกาไปในตัว เรียกได้ว่าเป็นทรงที่สาว ๆ ไม่ควรกาทิ้งไปเลยดีกว่า โดยทริคการตัดคือจะเป็นทรงบ็อบยาวตรงไม่เกินไหล่ จากนั้นจะมีการซอยปลายเล็กน้อยเพื่อเพิ่มความสมูทให้กับหน้า ส่วนจะแสกกลาง ข้างหรือดัดลอนอ่อน ๆ ก็เอาอยู่ของจริง

ทรงผม ผู้หญิง 2023 เปลี่ยนลุคได้ในพริบตาเดียวแค่เลือกทรงที่ใช่เท่านั้น

ทรง ผม ผู้หญิง 2023

ทรงผมผู้หญิง 2023 มีทริคง่าย ๆ สำหรับการเปลี่ยนแปลงทรงผมให้เข้ากับตัวเองมากที่สุด โดยเฉพาะทรงผมสั้นมาแรงในปี 2023 ซึ่งมีหลายทรงกำลังโดนใจสาว ๆ อย่างต่อเนื่อง และเป็นตัวเลือกที่ดีของสาว ๆ หลายคนเป็นต้นมา โดยการเลือกทรงผมที่ดีที่สุดคือ เลืกอให้เข้ากับใบหน้ามากที่สุด เพราะการตัดผมให้เข้ากับรูปหน้าจะช่วยเพิ่มความโดดเด่นให้กับสาว ๆ มากขึ้นนั่นเอง และที่สำคัญไม่ควรฝืนตัดหรือทำทรงต้องห้ามกับรูปหน้าเด็ดขาด

อ่านบทความอื่นๆ: