แต่งหน้าเกาหลี กับลุคต่าง ๆ เพิ่มความมั่นใจทำให้ทุกวันคือวันพิเศษ

แต่งหน้าเกาหลี กับลุคต่าง ๆ เพิ่มความมั่นใจทำให้ทุกวันคือวันพิเศษ

แต่งหน้าเกาหลี หมายถึงการแต่งหน้าที่สาว ๆ ให้ความนิยม เพราะแต่งหน้าเกาหลี 2023 จะสามารถโชว์ผิวสุขภาพดีออกมาให้ทุกคนเห็นได้มากที่สุด ด้วยเป็นสไตล์การแต่งหน้าที่ใช้เครื่องสำอางน้อยชิ้น แต่ผลลัพธ์ที่ออกมาคือช่วยเพิ่มความน่าสนใจให้กับสาว ๆ ด้วยจุดเด่นคือเผยให้เห็นถึงผิวสุขภาพดี ทำให้เป็นเทรนด์ที่ครองใจสาว ๆ ในเอเชีย โดยเฉพาะอย่างยิ่งสาวไทย ดังนั้นเพื่อความสนุกในการแต่งหน้ามากขึ้นมาดูกันต่อว่าจะมีไอเดียแบบไหนกันบ้าง

แต่งหน้าเกาหลี เปลี่ยนลุคง่าย ๆ ในทุกวันไม่มีเบื่อ

แต่งหน้าเกาหลี ให้ดูเป๊ะและปังในเวลาเดียวกันไม่ใช่เรื่องยาก เพราะปัจจุบันมีไอเดียการแต่งหน้าหลายแบบด้วยกัน ดังนั้นสำหรับสาว ๆ ที่กำลังมองหาไอเดียแต่งหน้าใหม่ ๆ ตามสไตล์เกาหลีแนะนำว่าไม่ควรพลาดไอเดียต่าง ๆ ต่อไปนี้ รับรองว่าทุกไอเดียทำให้ทุกคนประทับใจได้อย่างง่ายดาย และเพิ่มความมั่นใจให้ได้อย่างแน่นอนดังนี้

ลุคแต่งหน้าโชว์ผิวเน้น ๆ 

EVERYDAY LOOK

สำหรับสาว ๆ ที่ชอบความเป็นธรรมชาติ ไม่เน้นสีสันมากนัก การแต่งหน้า เกาหลีเบาๆ เป็นทางเลือกที่ใช่ทันที เพราะสาว ๆ สามารถโชว์ผิวสวย ๆ เด้งทุกวันแบบไม่มีเบื่อ เพราะเป็น EVERYDAY LOOK ด้วยแต่งได้ทุกวันและเข้ากับทุกชุดที่ชอบง่าย ๆ ส่วนทริคการแต่งไม่ซับซ้อนแค่เน้นบริเวณตา คิ้ว และปากให้เด่นเท่านั้น แต่ย้ำว่าควรเลือกเป็นสีนู้ด ๆ แต่งหน้าใส ๆ

ลุคแต่งหน้าสาวสุดมั่นซ่อนเปรี้ยว

makeup look

หากใครกำลังวางแผนแต่งลุคเป็นสาวสุดมั่น และต้องการแต่งหน้าแบบเกาหลี ใช้อะไรบ้าง เพื่อเพิ่มความเปรี้ยวแต่ยังไม่ทิ้งลายสายเกา แนะนำว่าลุคนี้จะตอบโจทย์แถมยังดูไม่แรงเท่าไหร่ ที่สำคัญยังใช้ได้ทั้งลุคทำงาน ไปงานต่าง ๆ อีกด้วย โดยมีทริคสำคัญคือเพิ่มความมั่นใจด้วยสีปากต้องเด่น เน้นสีแดงเป็นหลัก พร้อมทั้งเพิ่มความคมให้กับดวงตาด้วยอายไลเนอร์สุดคมกริบนั่นเอง ส่วนอื่น ๆ แต่งเบา ๆ พร้อมเผยผิวสุขภาพดีไปในตัว รับรองว่าลุคนี้แม้จะมาเรียบ ๆ แต่หรูดูแพงแน่นอน 

ลุคคุณหนูสไตล์เกาหลี

Luke Young

อีกหนึ่งลุคกำลังมาแรงและเป็นลุคที่สาว ๆ กำลังให้ความสนใจและตอบโจทย์เป็นพิเศษนั่นก็คือ ลุคคุณหนูแบบสายเกา จุดเด่นของลุคนี้จะเน้นความกระจ่างใสของผิว และเป็นการแต่งแบบเบา ๆ ดังนั้นไม่จำเป็นต้องลงสีเมคอัพหนักมาก ด้วยทริคง่าย ๆ แค่ลงรองพื้นผสมกับกันแดดเท่านั้น จากนั้นเพิ่มความโดดเด่นแบบใส ๆ ด้วยคิ้วให้ฟูเป็นธรรรมชาติมากที่สุด โดยจะต้องตรงแบบธรรมชาติจริง ๆ จากนั้นเพื่อสีสันให้กับการแต่งหน้าเกาหลี โทนส้มเบา ๆ แค่นี้ลุคคุณหนูก็จบปิ๊งทันที 

ลุค ROSY GLOW 

ROSY GLOW

สำหรับแต่งหน้าเกาหลีเครื่องสําอางน้อยชิ้น ลุคนี้คือคำตอบทันที เพราะเป็นลุคที่ใช้กันแดดผสมรองพื้นเบา ๆ บวกคุชชั่นเล็กน้อย คอนทัวร์ให้ดูเนียนและบางเบาที่สุด จากนั้นเริ่มลงสีเมคอัพให้ดูเบาแต่เน้นฟุ้ง ๆ  เหมือนธรรมชาติมากที่สุด โดยจุดที่ต้องเน้นเป็นพิเศษคือตาและปาก จะต้องเป็นสีอ่อน ๆ เน้นเปลือยผิวให้มากที่สุด ส่วนแก้มจะเน้นสีเบา ๆ ดูเป็นธรรมชาติอาทิเช่น ชมพูส้มอ่อน หรือชมพูอ่อนเป็นต้น ส่วนทริคง่าย ๆ คือจะต้องให้ดูเรียบแต่ฟุ้งแบบโกลว์ ๆ ฉบับคนมีผิวสุขภาพดีจริง ๆ 

ลุค CHERRY RED LIPS MAKEUP

CHERRY RED LIPS MAKEUP

ลุคนี้ไม่ยากแค่เพียงสาว ๆ เพิ่มความแซ่บลงไปเล็กน้อย จากการเลือกสีเมคอัพจากเดิมสีเบา ๆ เป็นสีสุดจี๊ดอย่างสีแดง หรือโทนร้อนมากขึ้น แต่จะมีจุดต้องระวังคือ จะต้องเลือกสีรองพื้นให้เหมาะกับสีผิวตั้งต้นเท่านั้น และอย่าลืมว่าสายเกาจะต้องมีความฉ่ำวาวของผิวตลอดเวลา  ดังนั้นทริคง่าย ๆ คือรองพื้นดีสีไม่ลอยแล้วสีปากจะต้องไม่ซีดแต่ไม่ดูน่ากลัว ด้วยวิธีการค่อย ๆ ลงทีละชั้นแบบไล่สี

ลุคสาวเกาสไตล์บ่มแดด

korean style makeup

ถ้าพูดถึงเรื่องของลุคบ่มแดดคงปฏิเสธไม่ได้เช่นกันว่า เป็นลุคที่ถูกใจสาว ๆ สายเกาไม่แพ้แต่งหน้าสไตล์เกาหลีใสๆ โดยวิธีการแต่งไม่ยากแค่เลือกสีเมคอัพโทนสีส้มเป็นหลักเท่านั้น สำหรับทริคง่าย ๆ คือการปัดข้ามจมูกมาเล็กน้อยให้ดูเหมือนเพิ่งออกแดดมาจริง ๆ ส่วนลิปสติกเน้นสีส้ม สีพีช หรือสีชมพูส้ม เป็นหลัก โดยลุคนี้แต่งง่ายแถมยังเหมาะกับสาว ๆ ผิวสีแทน นอกจากนั้นเพิ่มลูกเล่นเป็นกระลงไปก็ได้อีกด้วย

ลุค BROWN MAKEUP

BROWN MAKEUP

อีกหนึ่งลุคที่ใช้ได้บ่อย ๆ ของสาว ๆ ที่ต้องการเลือกแต่งหน้าในลุคสาวเกาหลี โดยอาจจะเบื่อกับการแต่งหน้าเกาหลี โทนชมพู แล้ว โทนสีน้ำตาลจึงเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกน่าสนใจ ซึ่งการแต่งจะไม่ยากเลยเพราะแค่คุมโทนทุกอย่างให้ดูไปในทางเดียวกัน หรือจะต้องเน้นโทนสีน้ำตาลหรือสีนู้ดเป็นหลัก ไม่ว่าจะเป็นตา คิ้ว แก้ม รวมถึงปาก โดยทริคการแต่งยังคงเน้นเรื่องของตาเป็นหลัก โดยจะต้องกรีดหางตาออกมาเล็กน้อยพร้อมกับระบายสีให้ดูละมุน แค่นี้สาว ๆ จะได้ลุควินเทจทันที 

แต่งหน้าเกาหลี มีจุดเด่นมากมายจนทำให้เป็นเทรนด์ฮิตต่อเนื่อง

แต่งหน้าเกาหลี มีจุดเด่นชัดเจนนั่นก็คือ เรฟแต่งหน้าเกาหลีจะต้องแต่งแบบธรรมชาติและต้องเผยความเป็นธรรมชาติมากที่สุด โดยสิ่งที่สำคัญคือต้องใช้เครื่องสำอางน้อยชิ้น แต่ผิวและหน้าต้องฉ่ำเด้งตลอดเวลา  ส่วนคิ้วจะต้องทรงตรงเท่านั้น ส่วนตาจะต้องเน้นความน่ารักและดูเด็ก หรือเรียกว่า “DOLLY EYES” ส่วนเปลือกตาจะต้องเน้นสีส้มหรือชมพูเป็นพิเศษ แค่นี้เรื่องการแต่งหน้าสไตล์เกาก็ง่ายขึ้นทันที สนใจอ่านบทความเพิ่มเติมได้ที่ letsdodress.com

 

เลือกการแต่งหน้ากันแล้วแนะนำชุดเดรส ลายแบบไหนที่ไม่เชยเรามีคำตอบมาฝาก