แต่งตัวสไตล์เกาหลี กับ 7 ไอเดียเด็ดเพิ่มลุคออนนี่ได้ไม่ยาก

แต่งตัวสไตล์เกาหลี กับ 7 ไอเดียเด็ดเพิ่มลุคออนนี่ได้ไม่ยาก

แต่งตัวสไตล์เกาหลี  กำลังมาแรงในกลุ่มสาว ๆ ด้วยการแต่งตัวสไตล์เกาหลี2023 เป็นเทรนด์มาแรงต่อเนื่องสุด ๆ ด้วยปัจจุบันการแต่งเทรนด์นี้ไม่ได้ยากจนเกินไป แต่สิ่งที่ได้กลับมาคือความน่ารักและได้ลุคที่ใช่สำหรับตัวเองมากที่สุด เพราะการเปลี่ยนลุคของตัวเองง่ายมาก แค่เลือกไอเดียการแต่งตัวที่ใช่สำหรับตัวเองมากที่สุด และสไตล์เกาหลีเป็นอีกหนึ่งไอเดียมาแรงสุด ๆ ในเวลานี้ ส่วนจะมีไอเดียแบบไหนทำให้สาว ๆ ไม่พลาดจากกระแสแฟชั่นไปได้เลยต้องตามไปดูกัน

แต่งตัวสไตล์เกาหลี 7 ไอเดียง่าย ๆ ได้ทุกลุคในพริบตาเดียว

แต่งตัวสไตล์เกาหลี กำลังได้รับความนิยมทั้งในวัยรุ่นไทยต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นแบบแต่งตัวสไตล์เกาหลี ชิคๆ หรือแต่งตัวสไตล์เกาหลี หญิง เท่ๆ รวมถึงลุคสาวหวาน ๆ เพิ่มความละมุนได้ง่าย ๆ ในพริบตาเดียว ดังนั้นสำหรับสาว ๆ ที่ยังคงแต่งตัวตามสไตล์เดิม ๆ บ่อย ๆ จนมองว่าน่าเบื่อจนเกินไป จนอยากจะเปลี่ยนลุคตัวเองให้ปิ๊ง ในแบบที่แตกต่างแต่ยังไม่ได้ฉีกแนวจนเกินไป สไตล์เกาหลียังเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ใช่สำหรับสาว ๆ หลายคนในทันที ส่วนจะมีไอเดียแบบไหนกันบ้างมาเช็กกันเลยว่ามีไอเดียไหนน่าสนใจกันบ้างดังนี้ 

สไตล์สบาย ๆ แบบมินิมอล

korean style

เมื่อพูดถึงการแต่งตัวแบบสไตล์แฟชั่นเกาหลีที่ง่ายและไม่ต้องใช้ไอเทมอะไรมากมายคือ การเลือกแต่งตัวสไตล์เกาหลี มินิมอลนั่นเอง โดยทริคการแต่งตัวไม่ยากเน้นหลักการที่หลายคนจำขึ้นใจคือ “น้อยแต่มาก” เข้าไว้ อย่างเช่นการเลือกกระโปรงหรือกางเกงเก๋ ๆ สีเข้มสักตัวเน้นเรียบ ๆ และง่าย ๆ เท่านั้น จากนั้นแมตช์กับเสื้อยืดหรือเสื้อเชิ้ตสีพื้น พร้อมด้วยรองเท้าทรงเก๋ ๆ ไม่ว่าจะเป็นรองเท้าผ้าใบ, รองเท้าสไตล์น่ารักแบบคัทชู บวกกับเครื่องประดับเล็ก ๆ อย่างเช่นสร้อยคอน่ารัก ๆ และกระเป๋าสะพายเก๋ ๆ เท่านั้น

สไตล์สาวหวานด้วยเดรส

korean style1

อีกหนึ่งสไตล์ที่ชี้ชัดได้ว่าเป็นอีกหนึ่งไอเดียการจับชุดเมตช์เพื่อให้ได้สไตล์เกาหลีแบบสาวหวาน นั่นก็คือแค่เลือกชุดเดรสสวย ๆ ซึ่งนิยมกันมากที่สุดคือสายจุด หรือเดรสสายดอกไม้สไตล์เกาหลี ไม่ว่าจะเป็นเดรสสั้นหรือเดรสยาว โดยเน้นสีครีมหรือสีหวาน ๆ ตามสไตล์สาวหวาน พร้อมกับเลือกที่มีลูกเล่นเล็ก ๆ ในส่วนของแขนเสื้อหรืออาจจะเป็นชายกระโปรงเป็นต้น

สไตล์สาวเท่ด้วยสูทเก๋ ๆ 

korean style2

เมื่อพูดถึงเรื่องแฟชั่นสำหรับสาวเท่ ๆ คูล ๆ การจับสูทมาใส่ใช่ว่าจะเป็นแฟชั่นไม่ได้ เพราะไอเดียแฟชั่นเกาหลีสไตล์นี้สามารถเพิ่มลุค ด้วยลุคนี้ไม่ได้เป็นลุคที่เหมาะกับสาว ๆ วัยทำงานเท่านั้น แต่ยังแมตช์ให้ดูเก๋ ๆ ได้เช่นกัน โดยเลือกเสื้อยืดสีพื้นได้ทั้งคอเต๋า, คอกลมหรือคอวี ส่วนกางเกงจะเลือกใช้กางเกงผ้าต่าง ๆ รวมถึงกางเกงยีน หรืออาจจะให้เก๋สุด ๆ อาจจะเลือกเป็นกางเกงขาสั้นก็ได้เหมือนกัน พร้อมกับบูทสั้นหรือคัทชูทรงบอย แค่นี้ก็ได้ไอเดียการแต่งตัวแบบสไตล์สาวสายเกาทันที 

สไตล์น่ารักด้วยเอี๊ยม

korean style3

อีกหนึ่งไอเดียการแต่งตัวแบบสาวเกาหลีที่น่าสนใจ และทำให้การแต่งตัวกลายเป็นเรื่องง่าย ไม่ควรเมินเอี๊ยมเด็ดขาด เพราะไม่ว่าจะเป็นเอี๊ยมสไตล์ไหนก็เอาอยู่แน่นอน ไม่ว่าจะเป็นเอี๊ยมแบบกระโปรงหรือเอี๊ยมแบบกางเกง ส่วนทริคการเลือกสไตล์นี้ง่าย ๆ คือเลือกแบบหลวม ๆ หน่อย เน้นสีพาสเทล ส่วนเสื้อเน้นโอเวอร์ไซซ์ และรองเท้าจะต้องเน้นบูทหรือทรงสลิปเปอร์ และเลือกหมวก BEANIE รับรองว่าปิ๊งสุด ๆ 

สไตล์สาวสายแฟด้วยชุดเซต

korean style4

สำหรับสาว ๆ ที่มักชอบแต่งตัวแบบง่าย ๆ และไม่ต้องคิดเยอะอีกหนึ่งไอเทมที่ควรมีคือชุดเชต ไม่ว่าจะเป็นเซตกระโปรง หรือกางเกงก็เอาอยู่แน่นอน โดยหลังจากเลือกชุดที่ชอบได้แล้วอีกหนึ่งไอเทมไม่ควรขาดคือเสื้อคลุม โดยอาจจะเลือกเป็นเสื้อสูทแฟชั่นก็ได้เหมือนกัน และไม่ควรพลาดอีกหนึ่งไอเทมสำคัญนั่นก็คือกระเป๋าน่ารัก ๆ ใบเล็ก ๆ สักใบ

สไตล์สาวขาลุยต้องเสื้อเชิ้ตกางเกงยีน

korean style5

สำหรับสาว ๆ ที่ชื่นชอบเสื้อเชิ้ตเป็นหลักการแต่งตัวแบบสาวเกาหลีไม่ได้ไกลเกินเอื้อมเลย เพราะแค่เปิดตู้ขึ้นมาจากนั้นเลือกเสื้อตัวโปรดขึ้นมาเน้นเป็นสีพื้นหรืออาจจะเลือกแบบมีลาย โดยลายที่ตรงคอนเซปต์มากที่สุดคือลายตารางต่าง ๆ นั่นเอง จากนั้นลองแมตช์กับเสื้อยืดสีพื้นพิมพ์ลายเท่ ๆ สักตัว และเลือกแมตช์กับกางเกงแฟชั่นขายาวหรือกางเกงยีนตัวโปรด แค่นี้ก็ได้ลุคแฟชั่นเกาหลีแบบชิค ๆ ทันที

สไตล์สาวชิลด้วยเสื้อโอเวอร์ไซซ์

korean style6

เมื่อพูดถึงสาว ๆ สายเกาหลีกับแฟชั่นที่ง่ายและลงตัวเสมอคือการเลือกเสื้อโอเวอร์ไซซ์จับแต่งตัวสไตล์เกาหลี กางเกงยีนส์ แค่นี้ได้ลุคสาวเกาหลีแบบง่าย ๆ ไม่ต้องมีฟังก์ชันใด ๆ เพิ่มเติม เพราะเสื้อโอเวอร์ไซซ์ในปัจจุบันเป็นแฟชั่นที่นิยมเป็นพิเศษในเกาหลี โดยทริคง่าย ๆ คือเลือกเสื้อตัวที่ชอบมากที่สุดไม่ว่าจะเป็นแขนยาวหรือแขนสั้นก็เอาอยู่แน่นอน ส่วนเคล็ดไม่ลับทำให้ได้ลุคเท่ ๆ แบบชิล ๆ ได้ง่ายมากที่สุดคือ ลองจับแมตช์กับกางเกงขาเต๋อเล็กน้อย พร้อมกับผ้าใบคู่โปรดแค่นี้จะได้กิมมิคเท่ ๆ แบบลงตัวทันที 

แต่งตัวสไตล์เกาหลี มีทริคแนะนำง่าย ๆ ที่สาว ๆ ไม่ควรพลาด

แต่งตัวสไตล์เกาหลี ไม่ยากเลยแค่มีหลักการเล็ก ๆ น้อย ๆ เท่านั้น ส่วนจะมีทริคแต่งตัวแนวเกาหลี หญิงตามแฟชั่นมาแรงข้อไหนสำคัญจนเลี่ยงไม่ได้บ้างต้องรู้ทันที โดยหลัก ๆ คือ กระโปรงจะเป็นไอเทมหลักสำคัญ ส่วนเสื้อผ้าจะต้องมีสีสันสดใสเป็นหลัก และที่สำคัญจะต้องมีความหลากหลายในแบบเดียวกัน ส่วน ACCESSORY อื่น ๆ อาทิเช่น ต่างหู, แว่นตา หรือสร้อยถือว่าเป็นไอเทมสำคัญที่ขาดไม่ได้เลยจริง ๆ ดังนั้นแค่มีไอเทมทั้งหมดก็สามารถเข้าสู่วงแฟชั่นสไตล์เกาหลีได้อย่างง่าย ๆ ทันที letsdodress.com

อ่านบทความเพิ่มเติม