ทรงผมยาว จบความพังแถมยังได้ลุคใหม่ดั่งใจตามฉบับสาวฮอตปี 2023

ทรงผมยาว จบความพังแถมยังได้ลุคใหม่ดั่งใจตามฉบับสาวฮอตปี 2023

ทรงผมยาว เป็นทรงผมที่ผู้หญิงส่วนใหญ่ให้ความนิยมมาโดยตลอด ด้วยทรงผมยาวผู้หญิงเป็นทรงผมที่ง่าย ได้ทั้งลุคผู้ใหญ่ ลุคน่ารัก และลุคต่าง ๆ ได้ตามที่ต้องการ ด้วยผมยาวจะมาพร้อมกับความหลากหลายของทรงผมมากกว่าผมสั้น ส่งผลให้สาว ๆ เลือกทำผมทรงนี้มาโดยตลอด ส่วนจะมีทรงไหนน่าสนใจกันบ้างและเหมาะกับการเพิ่มความน่าสนใจให้กับการอัพลุค เพื่อต้อนรับปีใหม่ 2023 มาเริ่มตามไปดูกันเลยดีกว่า 

ทรงผมยาว กับทรงผมที่ต้องลองทำสำหรับสาว ๆ ต้องการเปลียนลุคของตัวเอง

ทรงผมยาว มีหลายทรงให้เลือกมากมายโดยทรงผมยาวสไลด์น่าจะโดนใจสาว ๆ เป็นพิเศษ แต่การปล่อยยาวธรรมดาน่าเบื่อมากเกินไป ดังนั้นเพื่อเพิ่มความสนุกให้กับการแต่งตัวและปรับลุคให้ดูดีได้ทุก ๆ วันแบบไม่จำเจ ทรงผมเป็นอีกหนึ่งใบเบิกทางที่ช่วยให้สาว ๆ หลายคนสนุกไปกับการเปลี่ยนแปลงตัวเองให้เฉี่ยว มีความมั่นใจ กับลุคแซ่บก็ดี หวานก็ได้ในคนเดียวกันดังนี้

LONG BOB

LONG BOB

สำหรับสาว ๆ หน้ากลมทรงผมยาวปลายงุ้ประมาณประบ่าแต่ถ้าจะตัดตรง ๆ หรือตัดแบบตรง ๆ คงน่าเบื่อเกินไป และแน่นอนว่าการมองหาทรงใหม่ ๆ เปลี่ยนลุคใหม่ให้น่ามองเป็นเรื่องดีมากขึ้น โดยทรงนี้จะเป็นทรงที่ไม่ต้องเน้นผมยาวมาก จากนั้นเพิ่มลูกเล่นให้กับทรงผมด้วยการดัดลอนเบา ๆ ให้ผมช่วงปลายมีวอลลุ่มมากขึ้น หรืออาจจะไดร์ตรงเพิ่มความมั่นสไตล์สาวผมสวยไปเลยก็ได้ ดังนั้นทรงนี้สำหรับผู้หญิงหน้ากลมบอกเลยว่าเอาอยู่แน่นอน เพราะเป็นทรงผมยาว หน้ากลมช่วยสาว ๆ อำพรางใบหน้าได้ดีมาก

MERMAID HAIR

MERMAID HAIR

สำหรับ ๆ สาวผมยาวแต่เบื่อทรงผมเดิม ๆ อย่างทรงผมยาวตรง เพราะไว้บ่อยมาก แนะนำว่าทรงนี้เป็นทรงที่เหมาะกับสาว ๆ ที่ต้องการเพิ่มความอ่อนหวานเพิ่มมากขึ้น ด้วยการไว้ผมยาวตรง จากนั้นคอยดัดลอนให้เป็นคลื่นช่วงกลางไปจนถึงปลายผม โดยจะเลือกดัดลอนเล็กหรือลอนใหญ่ขึ้นอยู่กับความต้องการของสาว ๆ แต่ละคน รวมถึงอาจจะเลือกใช้หน้าม้าปัดข้างเข้ามาเพิ่มเติม

MULLET HAIRCUT

MULLET HAIRCUT

การตัดผมทรงรากไทรไม่ได้มีข้อจำกัดแค่คนผมสั้นเท่านั้น แต่ยังรวมถึงคนผมยาวก็สามารถตัดทรงนี้ได้เหมือนกัน โดยจุดเด่นของทรงนี้คือ การซอยสไลด์ผมตั้งแต่ด้านหน้าไปจนถึงด้านหลัง โดยจะสามารถกำหนดความสั้นยาวได้ สำหรับทรงนี้จะมีข้อดีคือไม่ต้องเซตให้เสียเวลาแถมยังได้ลุคเท่ ๆ พร้อมกับสาว ๆ ที่ต้องการเปลี่ยนลุคตัวเองให้ดูเซอร์ ๆ เท่ เก๋ เปรี้ยวมากขึ้นที่สุด

WOLF CUT

WOLF CUT

อีกหนึ่งทรงมาแรงและถือว่าเป็นทรงผมยาวปานกลางที่สาว ๆ เลือกตัดกันบ่อย ๆ สำหรับทรงนี้จะดูคล้าย ๆ กับทรง MULLET เสมือนเป็นญาติสนิทกันมาก่อน แต่จะความแตกต่างกันชัดเจน นั่นก็คือทรงนี้จะซอยเล่นระดับไล่เลเยอร์ลงมา จากนั้นด้านบนจะเซตให้ดูพอง ๆ เล็กน้อย โดยไม่ทำให้ผมดูเรียบหรือแบนมากนัก โดยทรงนี้จะเหมาะกับสาวหน้ากลมสุด ๆ

HIME CUT

HIME CUT

สำหรับทรงผมสุดเฟียสกับความเปรี้ยว เก่ ๆ คูล ๆ แบบไม่ปรานีใคร กับทรงผมที่ทำให้สาว ๆ หลายคนพูดตรงกันว่าน่าตัดมาก เพื่อเปลื่ยนลุคให้ดูฟาดมากขึ้น โดยเป็นทรงที่สามารถรวมผมสั้นและผมยาวไว้ด้วยกันได้งอย่างลงตัว เมื่อผมด้านหน้าตัดสั้นตรงให้เป็นปอยบริเวณแก้ม ส่วนข้างหลังปล่อยยาวตามความต้องการทั้งหมด อีกทั้งควรไว้หน้าม้าตัดตรง และยิ่งผมสีดำยิ่งทำให้เป็นผู้หญิงน่าค้นหามากยิ่งขึ้น

SLEEK 

SLEEK

มาต่อด้วยกันทรงผมพร้อมจะเนรมิตสาว ๆ ออกมาเป็นแบบสไตล์เกาหลีซึ่งมีผมยาวและผมตรง โดยทรงนี้ถือว่าเป็นทรงน่าตัดอีกหนึ่งทรงน่าตัดอย่างมาก เนื่องจากว่าเป็นทรงที่ช่วยให้หน้าดูเรียวมากขึ้น และยังได้รูปหน้าที่เรียวเล็ก แหน้ายังเด็กพร้อมกับเพิ่มความเปรี้ยวเล็ก ๆ ให้กับลุคอีกด้วย ดังนั้นสำหรับสาว ๆ ที่ต้องการเปลี่ยนลุคเล็กน้อยแนะนำว่าควรเลือกลุคนี้ ทรงผมผู้หญิง

RIAN

RIAN

นอกจากสาวผมยาวจะสามารถเลือกทรงผมยาวสไลด์ตัวยูแล้ว อีกหนึ่งทรงผมสวย ๆ ที่สาว ๆ ไม่ควรพลาดเลย อย่าง “เรน” ด้วยทรงนี้กำลังมาแรง และกำลังฮิตสุด ๆ ในหมู่สาว ๆ สุด ๆ ดังนั้นใครที่กำลังมองหาทรงผมไม่แนะนำว่าทรงนี้น่าจะเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกช่วยเปลี่ยนลุคสาว ๆ ให้น่าสนใจมากยิ่งขึ้น อีกทั้งเหมาะกับสาว ๆ ที่ไม่ต้องการเซตผมให้เสียเวลา ด้วยทรงนี้คือไว้ยาวและดัดให้เห็นคลื่นมีวอลลุ่มเท่านั้น จากนั้นแสกกลางพร้อมเซตเบา ๆ ให้เป็นทรงแค่นี้ก็ได้ทรงผมน่าสนใจทันที 

สรุป

ทรงผมยาวของผู้หญิงมีหลายทรง โดยจุดเด่นคือทำให้สาว ๆ เพิ่มความมั่นใจมากขึ้น ด้วยมีทรงผมยาวสำหรับผู้หญิงหลายทรงมากมาย ทั้งนี้แต่ละทรงจะช่วยเพิ่มความโดดเด่นให้กับบุคลิก รูปหน้ามากขึ้น โดยข้อดีที่จะได้จากการเลือกทรงผมที่ใช่ไม่ได้จบแค่เสริมบุคลิกเท่านั้น แต่อาจจะได้รับโอกาสดี ๆ มากมายทั้งในเรื่องของการงานมากขึ้น อีกทั้งยังเป็นการเสริมดวงตามศาสตร์ของสายมูในด้านต่าง ๆ ไปด้วยเช่นกัน อ่านบทความเพิ่มเติมได้ที่ letsdodress.com

 

ได้ทรงผมที่ถูกใจแล้วมาเลือกไอเทมลับสำหรับการแต่งตัวกัน