แต่งหน้าไปงานแต่งง่าย ๆ กับ 6 ไอเดียแนะนำเอาอยู่ทั้งงานเช้าและกลางคืน

แต่งหน้าไปงานแต่งง่าย ๆ กับ 6 ไอเดียแนะนำเอาอยู่ทั้งงานเช้าและกลางคืน

แต่งหน้าไปงานแต่ง คือ การเลือกไอเดียแต่งหน้าไปงานแต่ง 2023 ให้เข้ากับชุดที่เลือกและธีมของงาน สำหรับไปร่วมงานแสดงความยินดีกับเจ้าบ่าวและเจ้าสาว โดยจะต้องเน้นความสวย สะดุดตา เพิ่มความโดดเด่นให้กับสาว ๆ ได้ง่าย ๆ และเป็นลุคที่สามารถเก็บเรียบได้ทั้งงานกลางวันและงานกลางคืน โดยไม่ทำร้ายเจ้าสาวของงานให้ดรอปลง ทั้งนี้ถึงแม้ว่าจะเป็นมือใหม่หัดแต่งหน้า สามารถเลือกลุคได้สบาย ๆ ด้วยตัวเองเช่นกัน แต่จะมีไอเดียแต่งหน้าแบบไหนกันบ้างต้องมาดูกันเลยดีกว่า 

แต่งหน้าไปงานแต่งกับลุคเป๊ะ ปัง ดูแพงแต่มีกาลเทศะแน่นอน 

แต่งหน้าไปงานแต่งมีไอเดียหลากหลายทำให้สาว ๆ สามารถตัดสินใจได้ว่าจะแต่งหน้าไปงานแต่งด้วยตัวเอง หรือจะเลือกใช้บริการที่ร้าน ซึ่งหากเป็นสาว ๆ ที่ผ่านการแต่งหน้าบ่อย ๆ และรู้หลักการเพิ่มความเฉิดฉายให้กับตัวเองอยู่แล้ว ไม่น่ายากมากนัก ส่วนสาว ๆ มือใหม่หัดแต่งหน้าอาจจะลองแต่งเองดูก่อนก็ได้ เพราะในยุค 5G มีช่องทางสอนการแต่งหน้าลุคต่าง ๆ หลากหลายช่องทาง ส่วนจะมีไอเดียแบบไหนน่าสนใจกันบ้างมาดูกันต่อดังนี้

ไอเดียแต่งหน้าสำหรับสาวผิวสีน้ำผึ้ง

honey skin girl

เมื่อพูดถึงการแต่งหน้าไปงานแต่งสำหรับสาว ๆ ผิวขาวอาจจะง่ายหน่อย แต่สำหรับสาวสีแทนการแต่งหน้าไปงานแต่งผิวแทนอาจจะต้องใช้ทริคเล็กน้อย ๆ เพื่อให้ออกมาเพอร์เฟ็คที่สุด และสะกดทุกสายตาที่มองมายังสาว ๆ ในทันที โดยไม่มีคำครหา โดยสำหรับสาว ๆ ผิวแทนทริคการแต่งหน้าไม่ยากเลย เพราะมีหลายไอเดียให้เลือกอาทิเช่นลุค EVERYDAY LOOK ซึ่งเน้นความเป็นธรรมชาติมากที่สุด โดยใช้สีโทนสีน้ำตาลเป็นหลัก ส่วนลิปสติกควรเลือกเป็นสีอ่อน ๆ ซึ่งการแต่งหน้าสไตล์นี้จะเอาอยู่ทั้งงานเช้าและงานเย็นแน่นอน

ไอเดียแต่งหน้าโทนสีชมพู

pink tone makeup

มาต่อกันด้วยไอเดียการแต่งหน้าไปงานแต่ง ชุดสีชมพู ซึ่งเป็นอีกหนึ่งไอเดียใช้ได้เสมอ เพราะเป็นโทนสีเบา ๆ เพิ่มความสดใส แต่ใช้ได้บ่อยมากอีกทั้งยังใช้ได้ทั้งงานกลางวันและกลางคืนอีกด้วย โดยเลือกโทนสีเมคอัพชมพูเป็นหลัก หรือผสมกับสีพีชเพิ่มความละมุนเข้าไปเล็กน้อยยิ่งทำให้สวยหวานมากยิ่งขึ้น ทั้งนี้การเลือกสีตาเน้นเลือกสีชมพูเบา ๆ หรือทำไฮไลท์ด้วยสีทองเบา ๆ ให้ดูมีประกาย ส่วนแก้มและปากใช้สีชมพูเบา ๆ หรืออาจจะเป็นชมพูส้มก็เอาอยู่

ไอเดียแต่งหน้าโทน DARK GOLD

DARK GOLD

สำหรับสาว ๆ ที่ต้องการเพิ่มความคมคายให้กับใบหน้า โทนดาร์กโกลด์จะเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ใช่ โดยสามารถแต่งได้ทั้งงานกลางวันและกลางคืนแน่นอน แต่จะเพิ่มความเฉี่ยวในช่วงกลางคืนเป็นพิเศษ เพราะมีความโดดเด่นและสะดุดตา โดยทริคการแต่งคือจะต้องเน้นการใช้สีส้มทองเป็นตัวตั้งต้น จากนั้นจึงค่อย ๆ ไฮไลท์บริเวณโหนกคิ้ว แก้ม รวมถึงคางให้ดูเด่นมากขึ้น และต้องไม่ลืมเพิ่มความคมให้กับดวงตาเป็นพิเศษอีกด้วย 

ไอเดียแต่งหน้าลุคหวานซ่อนเปรี้ยว

Make up looks sweet and sour

อีกหนึ่งลุคทำให้ดูน่าสนใจมาก ๆ แถมยังดูน่ารัก ๆ แต่มีความน่าค้นหา กับลุคหวานเบา ๆ และเปรี้ยวพอกรุบกริบ โดยการแต่งหน้าแบบนี้มีทริคง่าย ๆ คือการเลือกใช้โทนสีส้มเป็นหลัก ซึ่งอาจจะส้มตั้งแต่ปากจนถึงตาก็ยังได้ แต่ส่วนสำคัญมากที่สุดคือการเพิ่มเสน่ห์ให้กับตัวเองด้วยการเน้นความคมของตาเบา ๆ ส่วนคิ้วเน้นเป็นธรรมชาติแบบฟุ้ง ๆ 

ไอเดียแต่งหน้าธีมสีน้ำเงิน

blue theme makeup

ในส่วนของธีมสีน้ำเงินถือว่าเป็นธีมที่ได้รับความนิยมจากงานแต่งบ่อยมาก แต่ด้วยชุดที่เลือกมาทำให้หลายคนคิดไม่ตกทันที เพราะสีน้ำเงินเป็นสีที่มีพลังดังนั้นการแต่งหน้าจะต้องทำให้ดูดีและเพิ่มความน่าสนใจของใบหน้ารวมถึงชุดไปในทางเดียวกัน ดังนั้นโทนสีที่เหมาะกับการแต่งหน้ามากธีมนี้มากที่สุดคือ การเน้นสีนู้ดหรือเลือกแต่งโทนสีน้ำตาล เพราะจะช่วยเสริมทั้งใบหน้าและชุดให้เด่นแบบกลมกลืน 

ไอเดียแต่งหน้าธีมสีเทา

gray theme makeup

ชุดสีเทาหรือโทนสีบรอนด์ถือว่าเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกของธีมงานที่มักจะพบเห็นกันบ่อย ๆ ด้วยเป็นธีมที่มีความหรูหราและดูแพงสูง ส่งผลให้การแต่งหน้าจำเป็นต้องเพิ่มความสมดุลกับชุดทันที โดยจะเน้นโทนสีนู้ด, สีน้ำตาล, สีส้มพีช หรืออาจจะเพิ่มความเด่นด้วยสีลิปสติกโทนแรงเป็นสีแดงก็รอดเช่นกัน เพราะสีเทาถือว่าเป็นสีที่เข้ากับทุกเฉดสีได้อย่างลงตัว 

แต่งหน้าไปงานแต่งกับทริคน่าสนใจที่ทำให้ความสวยลงตัวสุด ๆ 

แต่งหน้าไปงานแต่ง หลายคนอาจจะมองว่าเป็นเรื่องง่ายมาก แต่จริง ๆ แต่งหน้าไปงานแต่งมีสิ่งที่ต้องรู้เช่นกัน อาทิเช่นสีโทนของลุคจะต้องเน้นความสดใส และเป็นธรรมชาติมากที่สุด อย่างเช่นเลือกโทนสีเอิร์ทโทนเป็นหลัก หรือเน้นโทนสีตามธีมงาน ผมและเครื่องประดับต้องเข้ากันดี และไม่เยอะจนเกินงาม นอกจากนั้นสิ่งสำคัญคือแต่งให้สวย สะดุดตาแต่ไม่ควรเกินออร่าเจ้าสาว ซึ่งเป็นคนที่ควรจะเด่นของงานมากที่สุดเด็ดขาด โดยเพียงแค่นี้ก็ทำให้การไปงานแต่งราบรื่นไปด้วยดีแน่นอน letsdodress.com


บทความเพิ่มเติม