แต่งตัว แนว สตรี ท ชาย กับ 8 สไตล์แต่งตัวเท่ ๆ เพิ่มความลงตัวในปี 2023

แต่งตัว แนว สตรี ท ชาย กับ 8 สไตล์แต่งตัวเท่ ๆ เพิ่มความลงตัวในปี 2023

แต่งตัว แนว สตรี ท ชาย

แต่งตัว แนว สตรี ท ชาย สไตล์แฟชั่นยังคงมาแรงไม่หยุด ส่วนแต่งตัวแนวสตรีท ผู้ชาย 2023 ยังไม่ได้แตกต่างจากปีก่อนเท่าไหร่นัก ดังนั้นสำหรับหนุ่ม ๆ ยังสามารถมิก แอนด์ แมตช์เสื้อผ้าเดิม ๆ ให้ดูเท่ได้เหมือนเดิม แต่อาจจะเพิ่มเติมลุคความแซ่บมากขึ้นต้อนรับปีใหม่เพิ่มเติม ส่วนจะมีสไตล์ไหนน่าสนใจ เพราะเป็นเทรนด์มาแรงจนฉุดไม่อยู่นั้นมาเช็กกันเลยดีกว่า 

แต่งตัว แนว สตรี ท ชาย แบบไหนคือสไตล์ที่ใช่ของคุณ 

แต่งตัว แนว สตรี ท ชาย

แต่งตัว แนวสตรีท ชาย อย่างที่ทุกคนรู้ดีว่ามีสไตล์การแต่งตัวหลากหลาย ส่วนแต่งตัวแนวสตรีท ชายไทย มีหลายสไตล์ทางเลือกชัดเจน ดังนั้นทำให้หนุ่ม ๆ หลายคนมีตัวเลือกมากมายในการจัดการลุคที่ใช่ของตัวเองมากขึ้นทันที เพราะหากวันไหนต้องการสลัดลุคเดิม ๆ ของตัวเองให้เป็นหนุ่มแซ่บมากขึ้น สามารถเลือกไอเทมต่าง ๆ เพิ่มความสตรีทในตัวในแบบเท่ ๆ คูล หรือทะเล้นได้ง่ายมากขึ้น ส่วนจะมีเทรนด์แต่งตัวแนว สตรี ท ผู้ชาย 2023 แบบไหนน่าสนใจแนะนำมีดังนี้

  • BOYISH STYLE
แต่งตัว แนว สตรี ท ชาย

เริ่มต้นกันด้วยไอเดียแต่งตัวแนวสตรีทของผู้ชายแบบบอย ๆ ซึ่งเราจะพบเห็นได้บ่อย โดยจุดเด่นคือเสื้อแนวสตรีท ผู้ชาย จะเน้นเสื้อยืดโอเวอร์ไซซ์ จะเน้นแขนสั้นหรือแขนยาวก็ได้ทั้งหมดแบบไม่ติด จับแมตช์กับกางเกงยีนกู้โลกทรงต่าง ๆ ที่เหมาะกับตัวเองมากที่สุด และมั่นใจว่าใส่แล้วไม่บ้ง พร้อมกับรองเท้าสนีกเกอร์คู่โปรดสัก 1 คู่ เพิ่มความอาร์ตมากขึ้น โดยลุคนี้ยังช่วยกระชากวัยได้อีกด้วย 

  • MINIMAL
แต่งตัว แนว สตรี ท ชาย

สไตล์การแต่งตัวของผู้ชายในปี 2023 ที่ให้อารมณ์เหมือนกับการเลือกแต่งตัวแนว สตรี ท เกาหลี ชาย ไม่น้อย กับการเลือกแต่งตัวง่าย ๆ ด้วยไอเทมน้อยชิ้น และเสื้อผ้าสีเรียบ ๆ แบบคลุมโทน หรือเลือกใช้เฉพาะสีเอิร์ทโทน โดยสีหลักที่นิยมใช้กันบ่อย ๆ คือสีดำนั่นเอง ซึ่งอาจจะเลือกแมตช์สีดำสนิททั้งเสื้อและกางเกงก็ได้ ทำให้ได้ลุคเท่ คูล แต่ไม่ควรไอเทมอื่น ๆ มากกว่าสร้อยเก๋ ๆ หรือหมวกเบา ๆ สักใบ 

  • CLASSIC 
แต่งตัว แนว สตรี ท ชาย

แนวสตรีทง่าย ๆ อีกหนึ่งเทรนด์ใช้ได้กับผู้ช่วยทั่วโลก ด้วยได้รับความนิยมจากสายแต่งตัวแนวสตรีท ฝรั่ง และสายเอเชียมาโดยตลอด เพราะเน้นความเท่ตรงที่ใช้ไอเทมง่าย ๆ ในการแมตช์ไม่ต้องมีความหวือหวาหรือฉูดฉาดมากนัก อาทิเช่น กางเกงยีนขายาวตัวโปรด บวกกับเสื้อเชิ้ตแขนสั้นหรือยาวแบบสบาย ๆ จากนั้นเลือกสนีกเกอร์คู่ใจ เพียงแค่นี้ก็ได้ลุคเท่ ๆ ดูดีแบบคลาสสิคสุด ๆ แถมยังเป็นเทรนด์ที่ไปได้ไกลอย่างต่อเนื่องอีกด้วย 

  • VINTAGE 
แต่งตัว แนว สตรี ท ชาย

ถึงแม้ว่าแฟชั่นจะมีการเข้ามาและจากไปบ่อย ๆ แต่หลายแนวแฟชั่นยังกลับมาได้อีกครั้งเสมอ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสไตล์วินเทจ ซึ่งในส่วนของแนวสตรีทผู้ชายแบบวินเทจคือ ลุคที่สร้างความท้าทายให้กับคุณผู้ชายได้เสมอ ไม่ว่าจะเป็นการแมตช์เสื้อยืดกับกางเกงทรงวินเทจรุ่นคุณปู่หรือคุณพ่อ, เสื้อหรือกางเกงลายสกอต บวกกับสนีกเกอร์คู่โปรด แต่เตือนก่อนว่าลุคนี้ไม่ใช่ใครก็ได้ที่ใส่แล้วรอดเสมอไป 

  • HI-STREET
แต่งตัว แนว สตรี ท ชาย

สำหรับการแต่งตัวสไตล์นี้เพิ่มลูกเล่นด้วยสินค้าแบรนด์เนมหรือมียี่ห้อสักหน่อย ซึ่งเหมาะกับสไตล์แต่งตัวแนวสตรีทชายอ้วน รวมถึงหนุ่ม ๆ สายหุ่นเฟิร์มหรือหุ่นหมีสุด ๆ ส่วนหลักการแต่งตัวง่าย ๆ คือจับแมตช์เสื้อยืด บวกกับเสื้อหรือกางเกงแบรนด์เนม อาทิเช่นเสื้อยืดธรรมดา กางเกงทั่วไป แต่เพิ่มเสื้อคลุมเป็นเสื้อเชิ้ตจากแบรนด์ดังเป็นต้น 

  • SPORTY-JERSEYS
แต่งตัว แนว สตรี ท ชาย

มาต่อกันด้วยลุคเท่ ๆ อีกหนึ่งลุคกำลังมาแรง และยังเป็นเทรนด์ที่ไม่ควรพลาดเลย นั่นก็คือเทรนด์เสื้อผ้ากีฬาทุกชนิด ไม่ว่าจะเป็น บาสเกตบอล, รักบี้, เบสบอล รวมถึงกีฬาสุดฮิตของคนทั่วโลกอย่างกีฬาฟุตบอล โดยสไตล์นี้แต่งได้ง่าย ๆ เพราะแค่เลือกทีมโปรด กีฬาที่ชอบ ก็สามารถจัดการสลัดลุคเดิม ๆ ให้เป็นลุคผู้ชายกีฬาเท่ ๆ ได้ง่าย ๆ ในทันที

  • SPORTY-BOY
แต่งตัว แนว สตรี ท ชาย

ต่อกันด้วยลุคที่เห็นได้บ่อยและเชื่อว่าผู้ชายหลายพื้นที่ทั่วโลกมักจะเลือกสไตล์นี้เป็นหลัก ด้วยความสบายให้อารมณ์ทะมัดทะแมงมาก กับการจับสเวตเตอร์ และกางเกงวอร์มตัวใหญ่ ๆ แมตช์เข้ากับกางเกงวอร์มหรือกางเกงกีฬาตัวโปรด เพียงแค่นี้ก็จะทำให้หนุ่ม ๆ กลายเป็นหนุ่มเท่ สบาย ๆ ได้ง่ายมาก แต่ย้ำว่าไม่ควรลืมเพิ่มรองเท้าสนีกเกอร์คู่โปรด เติมลุคนักกีฬาสุดเท่มากขึ้น

  • เทรนด์สบาย ๆ ผู้ชายสายชิล
แต่งตัว แนว สตรี ท ชาย

อีกหนึ่งเทรนด์ที่ไม่เคยหายไปจากวงการแฟชั่นผู้ชายเลย ที่สำคัญยังสามารถเลือก แต่งตัวแนวสตรีทชาย ขาสั้น หรือขายาวได้อีกด้วย โดยเน้นความสบายเข้าว่าเป็นหลัก ส่วนไอเทมหลัก ๆ ของสไตล์นี้คือ จะเน้นเสื้อยืดเป็นตัวตั้งต้น จากนั้นใช้เสื้อเชิ้ตบาง ๆ พับแขนเล็กน้อย เพิ่มความสบาย ๆ ตามสไตล์คนเซอร์ ๆ ส่วนเสื้อเชิ้ตแนะนำว่าควรเป็นสีพื้น ซึ่งสไตล์นี้เหมาะกับอากาศร้อนบ้านเราได้ดีทีเดียว 

แต่งตัวแนวสตรีท ชาย สไตล์การแต่งตัวง่ายๆ และไม่มีความซับซ้อน

แต่งตัว แนว สตรี ท ชาย

แต่งตัวแนวสตรีทชาย มีหลักการชัดเจนคือความเรียบง่าย ๆ เพราะแฟชั่นแต่งตัวแนว สตรีท ผู้ชาย 2023 เป็นสไตล์ที่ไม่ต้องมีพิธีรีตองมากมาย ด้วยสามารถหยิบจับเสื้อ กางเกง รองเท้า เข้าด้วยกันเท่านั้น ซึ่งอาจจะมีทริคเล็กน้อยเพื่อดูไม่แปลกตามากเกินไปคือ การยึดแนวคลุมโทน หรืออาจจะเป็นสไตล์สีสันสดใสเพิ่มความมั่นใจให้กับหนุ่ม ๆ มากขึ้นเท่านั้น ส่วนสไตล์มิก แอนด์ แมตช์ของแต่ละคนจะมีความแตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความชอบและความตั้งใจในวันนั้น ๆ ว่าต้องการให้ออกมาในลุคไหน 

อ่านบทความอื่นๆ: