ไอเดีย แต่งตัวแนว y2k ผู้ชาย ตามสไตล์หนุ่มหล่อ พาส่องเทรนด์มาแรงปี 2023

ไอเดีย แต่งตัวแนว y2k ผู้ชาย ตามสไตล์หนุ่มหล่อ พาส่องเทรนด์มาแรงปี 2023

นาทีนี้คงไม่มีแฟชั่นแนวไหนร้อนแรงไปกว่าการ แต่งตัวแนว y2k ผู้ชาย เพราะไม่ว่าจะมองไปทางไหนก็จะเจอหนุ่มหล่อที่ครีเอทลุคสุดเท่ออกมาให้ได้เห็นกันบ่อย ๆ ใครที่กำลังมองหาแนวทางการแต่งตัวที่เปิดกว้างด้านไอเดียต้องไม่พลาดเข้ามาติดตามบทความแฟชั่นที่เรากำลังจะนำเสนอในวันนี้

แนะนำ 10 ไอเดียการ แต่งตัวแนว y2k ผู้ชาย อัปเดต แฟชั่น2023 แต่งตามง่าย หล่อเท่สุด ๆ

การ แต่งตัวแนว y2k ผู้ชาย เป็นการแต่งตัวในสไตล์ y2k แฟชั่น ซึ่งย่อมาจากคำว่า YEAR 2000 เป็นชื่อเรียกของกระแสที่ได้รับความนิยมในช่วงปลายปี 90s จนถึงช่วงต้นของปี 2000s เกิดเป็นแฟชั่นที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นและเป็นที่น่าจดจำจนทำให้หลายคนอยากจะลองแต่งตามกันดูบ้าง หากยังไม่รู้ว่าควรเริ่มจากตรงไหน ลองเข้ามาส่องแนวทางการแต่งตัวที่เรานำมาฝากกันได้

y2k fashion

1.หากนึกถึงการ แต่งตัวแนว y2k ผู้ชาย แน่นอนว่าหลายคนต้องมีภาพเสื้อผ้าสีสันสดใส เนื่องจากผู้คนในยุคนั้นนิยมสวมใส่เสื้อผ้าที่มีสีสันหลากหลาย จะสีตรงข้าม หรือสีโทนเดียวกันก็ครีเอทออกมาได้อย่างลงตัว การหยิบไอเทมเสื้อลายขวางที่ต้องมีติดตู้มาใส่คู่กับกางเกงขายาวเอวสูงสีสด และร้องเท้าคู่ใจ จะช่วยทำให้ แฟชั่นผู้ชาย ในลุคนี้ ดูมีชีวิตชีวาขึ้น

y2k fashion1

2.หนึ่งในไอเทมที่ใส่ยังไงก็รอดของการ แต่งตัวผู้ชาย ในสไตล์ Y2K จะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจากกางเกงยีนส์เอวสูง จะเลือกเป็นขากระบอกตรง ทรงหลวม หรือทรงไหนก็ช่วยปรับลุคสุดคลาสสิกให้ดูไม่ธรรมดา จับแมตช์กับเสื้อกีฬาโอเวอร์ไซซ์ และรองเท้าหุ้มข้อ เพิ่มเติมเครื่องประดับที่ขาดไม่ได้อย่างเข็มขัดและแว่นตา หรือใครมีหูฟังก็สามารถหยิบมาคล้องคอเพิ่มลุกเล่นได้

y2k fashion2

3.การ แต่งตัวแนว y2k ผู้ชาย ที่มักจะเห็นกันอยู่บ่อย ๆ คือ กางเกงทรงหลวม ๆ สไตล์ Baggy ที่มีความเด่นเป็นขอกระบอกใหญ่ ๆ นั้นเป็นไอเทมที่ได้รับความนิยมกันมาอย่างยาวนานตั้งแต่ยุค 90s และถูกหยิบขึ้นมาเป็น สไตล์การแต่งตัว ยอดฮิตในปัจจุบันด้วยเช่นกัน ลุคนี้จับมาใส่คู่กับเสื้อเชิ้ตตัวใหญ่ แล้วเลือกเครื่องประดับ กระเป๋า และรองเท้าในโทนเดียวกันกับหนึ่งในสีโดดเด่นที่อยู่บนเสื้อ รับรองว่าหล่อเท่แน่นอน

y2k fashion3

4.ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าหนึ่งในไอเทมยอดฮิตของ y2k fashion คือ กางเกงสไตล์ Baggy จริง ๆ เพราะไม่ว่าจะเป็นขาสั้น หรือขายาวก็มักจะถูกหยิบขึ้นมาใส่กันอยู่บ่อย ๆ โดยแฟชั่นนี้ได้รับอิทธิพลมาจากวัฒนธรรมฮิปฮอป เน้นการสวมใส่แบบสบาย จึงทำให้มีขากว้างเป็นพิเศษ หยิบมาใส่คู่กับเสื้อแบบไหนก็ดูดี อย่าในลุคนี้เลือกเป็นเสื้อครอปแขนกุดพอดีตัว ปิดด้วยสนีกเกอร์คู่โปรดก็ถือว่าจบ

y2k fashion4

5.ต่อไปเป็นหนึ่งในการแต่งตัว Y2K Style ที่จะทำให้หนุ่มหล่อเท่ดูน่ารักขึ้นเป็นกองก็ต้องเป็นการสวมใส่ชุดเอี๊ยม พร้อมปลดสายลงข้างหนึ่ง เรียกได้ว่าเป็นเทรนด์ที่มักจะพบได้บ่อยในยุค 90s เช่นกัน เหมาะกับวันสบาย ๆ ที่ไม่ต้องอาศัยความเป็นทางการมาก จับคู่กับเสื้อยืด หรือจะเปลี่ยนเป็นเสื้อกล้ามก็ดูดีไม่แพ้กัน ใส่คู่กับรองเท้าผ้าใบคู่โปรดเป็นอันจบ

y2k fashion5

6.มาถึงการ แต่งตัวแนว y2k ผู้ชาย ด้วยไอเทมสุดฮอตในยุค 90s-2000s แน่นอนว่าต้องเป็นการ แต่งตัวแบบ y2k ด้วยเสื้อยืดสกรีนลายกราฟิก แม้จะไม่ได้มีลวดลายเยอะมาก แต่ก็ทำให้ได้ดูดีขึ้นมาก ๆ เมื่อใส่คู่กับกางเกงขายาวทรงกรอบตรงที่มีลูกเล่นเป็นขาต่อ แมตช์กับเครื่องประดับหนังสีดำ และแว่นตา ทำให้ลุคธรรมดาที่แต่งตามได้ไม่ยาก

y2k fashion6

7.มาในส่วนของการ แต่งตัวสไตล์ y2k หยิบเอากางเกงคาร์โก้มาใส่คู่กับเสื้อเบสบอลตัวโตโอเวอร์ไซซ์ ความน่ารักของลุคนี้อยู่ที่การใส่ปลอกแขนที่ยาวขึ้นมาเกือบถึงศอก เพียงแค่เพิ่มเติมเครื่องประดับย่างสร้อยลูกปัด และแว่นตาก็ช่วยให้ลุคนี้ดูมีมิติมากขึ้น

y2k fashion7

8.กลับมาที่การ แต่งตัวแนว y2k ผู้ชาย ที่หยิบเอากางเกงทรง Baggy มาใส่อีกครั้ง ต้องยอมรับเลยว่าเป็นกางเกงทรงหลวมที่สามารถหยิบมาใส่ได้บ่อย เพราะแมตช์ง่าย แถมไม่ว่าจะใส่กับอะไรก็ดูดีเลยทีเดียว การ แต่งตัวแนว y2k ยังคงเป็นเสื้อกีฬา แต่จะแตกต่างไปตรงทรงเสื้อที่จะเน้นรัดรูปให้เห็นสัดส่วนความเฟิร์ม เสริมด้วยเข็มขัดสักเส้นก็ลงตัว

y2k fashion8

9.หากย้อนกลับไปตามเทรนด์การแต่งตัวตาม แฟชั่นy2k ในอดีต จะพบว่าเสื้อหนังสีดำ เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในหมู่วัยรุ่น ทั้งผู้ชายและผู้หญิง เพียงใส่เสื้อยืดหรือเสื้อกล้ามสีขาว สวนทับด้วยเสื้อหนังสีดำ ตามด้วยกางเกงยีนส์ขายาวสีซีด และปิดท้ายด้วยรองเท้าสไตล์วินเทจก็ทำให้ลุคธรรมดา ๆ ดูเท่ขึ้นทันที 

y2k fashion9

10.ลุคนี้เป็นการ แต่งตัวแนว y2k ผู้ชาย สุดเท่ที่ช่วยเสริมเสน่ห์ทำให้หนุ่ม ๆ ดูน่ามองขึ้นมาได้ด้วยการหยิบเอาไอเทมแห่งยุค แฟชั่น2000 อย่างกางเกงยีนส์เอวสูงมาใส่คู่กับเสื้อยีนส์โทนสีเดียวกัน และรองเท้าผ้าใบสีขาว รับรองเลยว่าดึงดูดสายตาผู้คนที่พบเห็นสุด ๆ

บทสรุป

จากแนวการแต่งตัวที่เราหยิบขึ้นมาทั้งหมดนี้ทำให้เห็นได้ชัดเลยว่า ในยุคที่แฟชั่นเริ่มเป็นกว้าง แต่งตัวแนว y2k ผู้ชาย จึงถูกกหยิบขึ้นมาปัดฝุ่นและสร้างเรื่องราวในเส้นทางใหม่ตามสไตล์ เสื้อผ้าแนว y2k ของคน Gen Z เพียงรู้จักการนำมาปรับใช้ให้เข้ากับยุคสมัย บวกกับสไตล์ของตัวเองก็ทำให้ดูดีได้ไม่ยากเลยจริง ๆ letsdodress.com

บทความเพิ่มเติม