ลาย เล็บ กับเทรนด์ฮิตที่สาว ๆ ไม่ควรพลาด

ลาย เล็บ กับเทรนด์ฮิตที่สาว ๆ ไม่ควรพลาด

ลาย เล็บ 2023 หรือ ลายเล็บเจล2023 มีหลายลายน่าสนใจและกำลังติดกระแส แฟชั่น ซึ่งไม่ว่าจะเป็นสาวเล็บยาวหรือสาวเล็บสั้นก็สามารถทำเล็บเพิ่มความมั่นใจได้ โดยรายที่จะพูดถึงหลังจากนี้ถือว่าเป็นรายที่กำลังมาแรง และเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับสาว ๆ ที่กำลังต้องการเปลี่ยนสีเล็บหรือต้องการเพิ่มลูกเล่นให้กับเล็บมากขึ้น ดังนั้นเพื่อให้รอช้ามาดูกันต่อว่าจะมีลายไหนน่าสนใจและเหมาะกับสาวๆ มากที่สุด เพื่อเป็นตัวเลือกก่อนตัดสินใจทำเล็บเต็มรูปแบบ

ลาย เล็บ 2023 ลายน่าทำเพิ่มความน่ารักได้ทั้งเล็บยาวและสั้น

ลาย เล็บ 2023 ในเทรนด์ฮิตมาแรงสำหรับสาว ๆ ชอบทำเล็บ เพราะมีทั้งลายเล็บเจลปังๆ หรือลายแบบเรียบหรูแต่ดูแพงแบบกินขาด หรืออาจจะมาในลุคคุณไฮโซเก๋ เป็นต้น โดยเบื้องต้นสาว ๆ สามารถเลือกลายได้ตามใจ แต่อย่าลืมกฎสำคัญในการทำเล็บคือจะต้องเลือกลายเล็บเจลขับผิว เพื่อช่วยเพิ่มความโดดเด่นให้กับผิวมากขึ้น เพราะไม่อย่างนั้นผลลัพธ์ที่ได้มาอาจจะบ้งมากว่าปังนั่นเอง ส่วนลายที่จะพูดถึงสำหรับไกด์ไลน์ให้สาว ๆ ได้ตัดสินใจเลือกลายก่อนทำเล็บจริง ๆ คือ

1. ลาย GLAZED DOUGHNUT NAILS

ลายนี้คือลายที่เบา ๆ ที่ทำให้ดูหูและแพงมากขึ้น โดยเป็นลายง่าย ๆ แต่ให้ความรู้สีกลายเล็บเจลเรียบหรูไฮโซ มาก โดยมีเอกลักษณ์ชัดเจนคือพื้นจะเป็นสีธรรมดาออกนู้ดหรือออกหวานเล็กน้อย จากนั้นเพิ่มกิมมิคน่ารักสดใสประหนึ่งมีโดนิทติดตัวตลอดเวลา หากนึกภาพไม่ออกให้นีกถึงหน้าโดนัทเคลือบน้ำตาลและมีการตกแต่งหน้าด้วยสายรุ้งหรือท็อปปิ้งเล็ก ๆ ชวนให้น่ากินสุด ๆ

2. ลาย MINIMAL

เรื่องของ ลายเล็บน่ารักๆ ความคิ้วท์แบบเบา ๆ ไม่หวือหวา แต่ให้ความน่าสนใจได้ง่ายคงไม่พ้น “ลายมินิมอล” ไปได้ การนำเสนอลวดลายแบบน้อยแต่มาก พร้อมกับความโดดเด่นไม่ซ้ำใคร โดยนิยมใช้สีเจลพาสเทล หรือสีกลุ่มเอิร์ทโทนเป็นสีพื้น จากนั้นเริ่มลงมือวาดลวดลายต่าง ๆ แบบเล็กน้อย ส่วนลวดลายจะนิยมใช้เป็นรูปเรขาคณิตเป็นหลัก แต่หากใครมีไอเดียเก๋ ๆ สามารถวาดรูปอื่น ๆ อาทิเช่น หน้าตุ๊กตาหมี, หน้าน้องแมว, หน้าน้องแมวในอารมณ์ต่าง ๆ ก็ได้เหมือนกัน

3. ลาย FRENCH NAILS

สำหรับการเพ้นท์เล็บแบบนี้มาในคอนเซปต์ “ลายเล็บเจลเรียบหรูดูแพง” ซึ่งเหมาะกับสาว ๆ ที่ต้องการเพิ่มความปังให้กับตัวเองแบบเรียบ ๆ และเก๋ ๆ ด้วยหลักการ เน้นทำลายเล็บสีขาวที่ปลายเล็บเป็นหลัก ซึ่งนอกจากจะทำให้ดูสะอาดตาแล้วยังเพิ่มความเรียบแต่แพงสุด ๆ มาด้วย นอกจากนั้นอาจจะเพิ่มลวดลายน่ารักอย่างดอกไม้, ดาว หรือหัวใจหวาน ๆ เข้าไปด้วยก็ได้

4. ลาย VELVET NAILS

สำหรับสาว ๆ ที่ต้องการเพิ่มความวิบวับให้กับนิ้ว เพื่อเพิ่มความน่าสนใจมากขึ้น การเลือกเทรนด์ทาเล็บ VELVET หรือทาเล็บสีวิบวับเหมือนลูกแก้ว จึงเป็นตัวเลือกที่ใช่ นอกจากนั้นยังสามารถเพิ่มความน่ารักให้กับเล็บด้วยลวดลายดี ๆ น่าสนใจ และเข้ากับสีพื้น ด้วยลวดลายอวกาศ หรือลายเส้นอื่น ๆ ที่เพิ่มความโดดเด่นและความเฉี่ยวกับให้กับเล็บได้ง่ายมากที่สุด

5. ลาย PREPPY PATTERNS

อีกหนึ่งลายมาแรงและได้รับเสียงตอบรับเป็นอย่างดี ทำให้สาว ๆ ไม่สามารถปฏิเสธได้เลยนั่นก็คือลายเก๋ ๆ สุดคลาสสิคอย่าง ลายทางตารางหมากรุก ลายทางตรง หรืออาจจะเลือกเติมสีสันให้กับเล็บด้วยลายสกอต เป็นต้น ทั้งนี้เหตุผลทำให้เป็นเทรนด์กำลังมาแรงนั่นก็เป็นเพราะว่าเป็นลายที่เข้ากับสีเล็บได้ทุกแบบ แถมยังเข้ากับทุกสีผิวอีกด้วย ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจว่าทำไมจึงเป็นเทรนด์ที่กำลังมาแรงต่อเนื่อง ติดตามได้ที่เว็บ letsdodress.com

6. ลาย MUTED AURA NAILS

ต่อกันด้วยลายแบบแสงออร่ากระจายบนเล็บ โดยการเพ้นท์ลายจะไม่ยุ่งยากและถือว่าเป็นลายที่ง่ายมากอีกด้วย หรืออาจจะเป็นลายที่เล่นสีนั่นเอง โดยสามารถเลือกได้ว่าจะเน้นสีอะไรเป็นหลักเป็นต้น เพราะใช้ได้ทั้งสีเอิร์ทโทนไปจนถึงสีโทนร้อน จากนั้นอาจจะวาดลวดลายเพื่อสื่อถึงพลังของออร่า หรือไม่อย่างนั้นอาจจะเพิ่มกลิตเตอร์หรือทองคำเปลวเพิ่มความเก๋เข้าไป

7. ลาย BARBIECORE

สาว ๆ สายหวานสุดแบ๋ว ๆ เทรนด์ บาร์บี้คือเทรนด์ที่มาแรงและตอบโจทย์หลายคนได้ดี โดยสีที่นิยมใช้เป็นพื้นก่อนเพ้นท์ลายคือสีชมพูบาร์บี้หรือ HOT PINK นั่นเอง เพราะมีความน่ารัก อ่อนหวาน สดใส และซาบซ่าในตัว จากนั้นเลือกลายได้ตามที่ต้องการ โดยลายที่นิยมทำกันมากที่สุดคือลายมินิมอล เพราะเข้ากับเล็บได้ง่ายมากกว่าลายอื่น ๆ นั่นเอง

8. ลาย MOLTEN METAL

มาถึงเทรนด์ที่ไม่ควรพลาดเช่นกันนั่นก็คือ ลายเพ้นท์เล็บ 2023 ที่ติดลมบน และทำให้นิ้วมือของคุณดูหรูพร้อมบวกราคาแพงได้ง่าย ๆ ด้วยการแต่งเล็บแบบเพิ่มลวดลายให้ความรู้สึกเหมือนโลหะที่หลอมละลายบนเล็บ ซึ่งจะเน้นสีเงินและสีทองเป็นหลัก ทำให้มีความวาวตลอดเวลา โดยนิยมเพ้นท์ในช่วงของปลายเล็บเป็นหลัก โดยสามารถเพ้นท์ได้ทุกรูปขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคน

ลาย เล็บ 2023 กับทริคเลือกลายอย่างไรให้เข้ากับตัวเองมากที่สุด

ลายและเทรนด์ที่กำลังมาแรงสุด ๆ ชนิดปังจนหยุดไม่อยู่คือ ลายเล็บเจลเกาหลี คือจะมีลูกเล่นเพิ่มมากขึ้น ทำให้เล็บมีกิมมิคมากมาย ทั้งนี้ทุกลายจะมาพร้อมกับความสวยงามและสดใส ด้วยทริคง่าย ๆ เพิ่มความมั่นใจให้กับสาว ๆ ด้วยการเลือกลายเล็บสวยๆ และเลือกสีทาเล็บที่ช่วยในการขับผิวไปในตัว โดยเอสผิวของคนเอเชียเหมาะกับโทนสีแดงมากที่สุด หรือต้องการความสดใสเพิ่มเติมเลือกเป็นสีซิมเมอร์ ทำให้ผิวสว่างมากขึ้นไปในตัวเป็นต้น

https://youtu.be/kf2FemWnlM8