เพ้นเล็บ ลายเก๋ ๆ น่ารักกำลังฮิตมาพร้อมกับความปังสุด ๆ

เพ้นเล็บ ลายเก๋ ๆ น่ารักกำลังฮิตมาพร้อมกับความปังสุด ๆ

เพ้นเล็บ ด้วยตัวเองหรือไปที่ร้าน สิ่งแรกที่จะพูดถึงคือลายเพ้นท์เล็บสวยๆ ซึ่งมีหลายลายหลายสไตล์ให้เลือกตัดสินใจ ขึ้นอยู่กับความชอบของคนเพ้น ทั้งนี้ด้วยลายเพ้นมีหลายลาย ทำให้หลายคนต้องคิดหนักเพิ่มเติม เพราะตัดสินใจไม่ได้ว่าต้องการเลือกลายไหนดี เนื่องจากว่าเกิดความชอบทุกลาย ดังนั้นวันนี้จะแนะนำลายฮิต ๆ ที่สาว ๆ มักจะนิยมทำกันมากที่สุด เพื่อเป็นแนวทางให้ตัดสินใจได้ง่ายขึ้นว่าจะออกแบบเล็บของตัวเองไปในทางไหนนั่นเอง 

เพ้นเล็บ แบบง่าย ๆ สำหรับสาว ๆ ขี้เบื่อ 

เพ้นเล็บ สามารถทำได้บ่อย เพราะเป็นสิ่งที่สาว ๆ หลายคนชอบ ด้วยเพ้นท์เล็บเจลคือ ศิลปะอย่างหนึ่งที่จับต้องได้ง่าย อีกทั้งไม่มีขอบเขตจำกัดถึงเรื่องลาย ทำให้หลายคนมองว่าการทำเล็บเจลคืองานอดิเรกไปโดยปริยาย ดังนั้นเพื่อเป็นทางเลือกในการตัดสินใจเลือกลายเพ้นเล็บในแต่ละครั้ง มาดูกันว่าจะมีลายเพ้นท์เล็บลายไหนกันบ้างน่าสนใจ และเหมาะกับสาว ๆ สไตล์ไหนมากที่สุดคือ 

ลายการ์ตูน

cartoon nail art

เมื่อคิดถึงลายเพ้นท์เล็บน่ารักๆ เหล่าบรรดาการ์ตูนญี่ปุ่นสุดคิ้วท์ขึ้นแท่นเป็นตัวเต็งทันที ด้วยมีการ์ตูนหลายเรื่องน่ารักไม่ว่าจะเป็นการ์ตูนจากค่าย ซีเนริโอ ซึ่งขึ้นแท่นเป็นการ์ตูนมีตัวการ์ตูนน่ารักมากมายของจริง ไม่ว่าจะเป็น เมโลดี้, คุโมริ, คิตตี้, LITTLE TWIN STARS, กุเดทามะ (ไข่ขี้เกียจ), ชินะโมะโรล รวมถึง ปอมปอมปูริน รวมถึงการ์ตูนจากค่ายอื่น ๆ อาทิเช่น โดเรม่อน รวมถึงการ์ตูนจากฝั่งดิสนีย์ก็มีหลายตัวละครเช่นกัน

ลายสัตว์น่ารัก

Paint nails with cute animal designs

ต่อมาอีกหนึ่งลายที่เป็นที่น่าสนใจและติดโผสาว ๆ นิยมเพ้นกันบ่อยไม่แพ้กันคือ ลายสัตว์โลกน่ารักชนิดต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นน้องหมา, น้องแมว, แพนด้า, หมู, ไก่, เป็ด รวมถึงกระต่าย เจ้าของปีนักษัตรของปี 2023 ด้วย ซึ่งอาจจะเพ้นเต็มเล็บ หรืออาจจะเพ้นในช่วงปลายเล็บก็ได้ เรียกได้ว่าเป็นลายที่เพิ่มความเก๋ ๆ ให้กับสาว ๆ พร้อมบ่งบอกถึงนิสัยขี้เล่นได้เป็นอย่างดี 

ลายคัลเลอร์ฟูล 

Color full nail art

สำหรับสาว ๆ คนไหนที่ชอบความสดใสและไม่อยากจำเจกับลวดลายเดิมๆ ของเล็บอีกต่อไป แนะนำว่าลายแบบจัดเต็มไปด้วยสีสันสดใส โดยเลือกสีพาสเทลเพิ่มความละมุน และเติมแต่งด้วยลวดลายต่าง ๆ เพิ่มเติม ชนิดในโลกนี้จะต้องเต็มไปด้วยสีสันที่สดใสที่สุดจริง ๆ เท่านั้น โดยสีแบบนี้สามารถทาได้ทุกโอกาส ถึงแม้จะไม่ใช่ช่วงซัมเมอร์ก็ตาม 

ลายตารางหมากรุก 

checkerboard nail art

สำหรับลายหมากรุกหรือลายสก็อตไม่ว่าจะผ่านไปกี่ยุคกี่สมัยก็ยังเป็นลายคลาสสิคเหมือนเดิม เพราะเป็นลายที่เพ้นไม่ยากแต่ยังบ่งบอกได้ถึงสไตล์หวาน เท่ และเก๋ในเวลาเดียวกัน ซึ่งหลักการทาสีเล็บไม่ยากแค่เลือกฐานสีพื้นด้วยสีพาสเทลหรือสีเจล จากนั้นเริ่มวาดลายตามชอบซึ่งอาจจะเป็นลายทาง (STRIPES), ลายตารางหมากรุก (CHECKERS) หรือลายตาราง (GINGHAM) โดยลวดลายแบบนี้จะช่วยให้เล็บดูเด่นมากขึ้นจริง ๆ 

ลายดอกไม้ 

flower nail art

ต่อกันด้วยลุคสาวหวาน สไตล์คุณหนูและเจ้าหญิงกับลายเล็บเจลเรียบหรูไฮโซ โดยทาสีพื้นตามที่ต้องการ โดยเลือกเป็นสีเจลหรืออาจจะเป็นสีพาสเทลอ่อน ๆ เพิ่มความสดใสให้ดูไฮคลาสมากขึ้น จากนั้นจึงค่อยเพ้นลายดอกไม้ตามที่ชอบ ยิ่งสีพื้นยิ่งเบาเท่าไหร่ ยิ่งเพิ่มออร่าให้เล็บดูไฮโซขึ้นทันตาเห็น และยิ่งเพิ่มลูกเล่นด้วยจิวเวลรีเล็ก ๆ เพิ่มเติมยิ่งทำให้สาว ๆ อัปลุคในมาดเจ้าหญิงไม่ยาก

ลายเรียบ ๆ สไตล์ LUXURY

Simple nail art in LUXURY style

การเพ้นเล็บไม่ได้จบแค่ลุคสวยหวาน หรือเท่เท่านั้น แต่สามารถเพิ่มลุคให้ดูสวยหรูได้ง่าย ๆ ด้วยลายเพ้นท์เล็บสวยๆ หรู ซึ่งหลักการง่าย ๆ เลือกสีเจลที่ต้องการเน้นสีเรียบมากที่สุด เพื่อแต่ต้องเลือกสีที่มาพร้อมกับลุคลัคซูรี่มากที่สุดเท่านั้น อย่างเช่นสีเอิร์ทโทน, สีชมพูหรือแดง เป็นต้น จากนั้นเพิ่มความไฮด้วยเครื่องประดับจิ๋วน่ารัก ๆ เข้าไปเพิ่มเติม

ลายเสือ 

Tiger Nail Art

ลายที่ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ยุคก็ยังคงได้รับความนิยมเหมือนเดิม ด้วยลายเสือเป็นสัญลักษณ์ของผู้นำ ทำให้กลายเป็นลายเพ้นท์เล็บแบบไฮโซ ที่สาว ๆ มักจะเลือกบ่อย ๆ ดังนั้นหากต้องการเพิ่มลุคเซ็กซี่ เปรี้ยวแบบเบา ๆ หรือจี๊ดเข็ดฟันแนะนำว่าไม่ควรพลาด แถมลายมีหลายแบบให้เลือก ดังนั้นไม่ว่าจะเป็นสาวลุคไหนเมื่อเลือกลายเสือปังแน่นอน

ลายผลไม้ 

fruit nail art

อีกหนึ่งเทรนด์ที่ยังติดลมบนมาโดยตลอดเช่นกัน นั่นก็คือลายเพ้นเล็บรูปผลไม้ต่าง ๆ โดยเป็นลายที่หลายคนบอกตรงกันว่าน่ารัก ยิ่งได้ช่างฝีมือดีช่วยเพ้นให้ออกมาน่ารัก ยิ่งทำให้สาว ๆ เปลี่ยนลุคเป็นสาวหวานได้ง่าย ๆ ส่วนผลไม้นิยมเพ้นกันบ่อยหลัก ๆ คือ สตรอว์เบอร์รี่, เชอร์รี่, แตงโม, ส้ม, สับปะรด ฯลฯ ส่วนพื้นหลังมักนิยมใช้สีแบบพาสเทลหรือสีเจลอ่อน ๆ

ลายมินิมอล

Mini nail art

ต่อกันด้วยลวดลายที่สาว ๆ นิยมกันไม่แพ้ลายอื่น ๆ นั่นก็คือ เพ้นท์เล็บมินิมอล แบบแบบเบา ๆ ซึ่งอาจจะมาในรูปของตัวอักษร หรือลายเส้นเล็ก ๆ แบบมุ้งมิ้งน่ารัก โดยยังคงคอนเซปต์น้อยแต่มากเหมือนเดิม ที่สำคัญไม่ว่าจะเลือกลายไหน ถ้าเป็นสไตล์มินิมอลรับประกันไม่พัง แต่จะปังต่อเนื่องมากยิ่งขึ้น จึงทำให้ลายมินิมอลกลายเป็นลายที่สาว ๆ ส่วนใหญ่เลือกทำบ่อย ๆ 

เพ้นเล็บ มีข้อดีและข้อเสียต้องรู้ก่อนทำจริง 

เพ้นเล็บมีทั้งข้อดีของและข้อเสีย ดังนั้นหากยังไม่เคยเพ้นเล็บมาก่อน ควรเช็กข้อดีและข้อเสียก่อนเป็นอันดับแรก โดยข้อดีของการเพ้นเล็บคือ ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย เพราะการทำเล็บยังมีบริการนวดเข้ามาด้วยนั่นเอง ส่วนข้อเสียคืออาจจะทำให้เล็บเสียได้ หากไม่มีการบำรุงที่ดีพอ เพราะน้ำยาทาเล็บมีส่วนผสมของสารเคมี ถึงแม้ว่าจะเลือกใช้น้ำยาทาเล็บสีเจลก็ตาม ดังนั้นควรพักเล็บบ้าง เพื่อให้ได้พักผ่อนมากพอ ก่อนจะลงสีเล็บและลายใหม่ครั้งต่อไป letsdodress.com

บทความเพิ่มเติม