เรื่องน่ารู้กับสไตล์ของรองเท้าส้นตึก ใส่แบบไหนดีให้เหมาะกับตัวเอง?

เรื่องน่ารู้กับสไตล์ของรองเท้าส้นตึก ใส่แบบไหนดีให้เหมาะกับตัวเอง?

เคยสงสัยกันหรือไม่ว่ารองเท้าส้นตึก? เชื่อว่าสาว ๆ บางคนพอเห็นว่าเป็นรองเท้าส้นสูงก็แยกเป็นหมวดหมู่ออกมาเลยว่าเป็นรองเท้ามีส้น ซึ่งคิดว่าแตกต่างจากรองเท้าประเภทอื่นแล้ว แต่สำหรับบางคนก็ยังไม่รู้ว่ารองเท้าส้นสูงก็ยังสามารถแยกออกเป็นได้อีกหลายประเภท ให้เหมาะสำหรับการแต่งตัว เพิ่มความสวยให้กับลุคของคุณได้มากยิ่งขึ้น ซึ่งแต่ละแบบก็จะแตกต่างกันออกไป ดังนั้นในบทความนี้เราจะพาไปล้วงลึกประเภทของรองเท้าส้นตึกว่ามีแบบไหนบ้าง เพื่อให้คุณเลือกรองเท้าที่เหมาะกับสไตล์ของตัวเองได้

รวมลิสต์ประเภทของรองเท้าส้นตึก ต่างกันอย่างไร รู้เอาไว้มีประโยชน์

อีกหนึ่งไอเทมสำคัญที่จะช่วยให้สาว ๆ ดูดีมากยิ่งขึ้นก็คือการใส่รองเท้าส้นตึก เพราะเป็นรองเท้าที่เพิ่มความสง่างามได้มากกว่าเดิม แต่สาว ๆ ก็ต้องรู้ก่อนว่ารองเท้าที่มีส้นจะมีทั้งหมดกี่แบบ เพื่อให้เลือกได้เหมาะกับสไตล์ของตัวเอง ถ้าพร้อมแล้วที่จะทำความเข้าใจประเภทของรองเท้ามีส้นก็มาดูความแตกต่างของแต่ละรูปแบบที่เรารวมมาฝากกันก่อนได้ เผื่อว่าจะเก็บเอาไว้เป็นไอเดียสำหรับการแต่งตัว เลือกได้เหมาะกับเสื้อผ้าในแต่ละวัน โดยจะมีประเภทไหนบ้างลองไปดูได้เลย 

รองเท้าส้นสูงแบบ Ankle Strap 

สำหรับรองเท้าส้นตึกแบบแรกที่เราจะแนะนำชื่อว่า Ankle Strap เป็นรูปแบบที่มีสายรัดบริเวณข้อเท้า ส่วนปลายของรองเท้าจะมีสองแบบคือ แบบหัวมนกับแบบปลายแหลม รูปแบบนี้เหมาะกับการใส่ในชีวิตประจำวัน เพราะสวมใส่แล้วรู้สึกกระชับ ไม่ดูหลวม อีกทั้งยังเหมาะกับการใส่ไปทำงานที่ต้องการความเป็นทางการอีกด้วย ซึ่งในปัจจุบันก็มีรองเท้าแฟชั่นผู้หญิงหลายแบบที่รองเท้าทรงนี้ออกมา 

รองเท้าส้นสูงแบบ Stilettos

แบบถัดไปที่เราจะแนะนำเรียกว่ารองเท้าส้นสูงแบบ Stilettos โดยเป็นรองเท้าส้นสูงแฟชั่นที่กำลังมาแรงอย่างมากในปีนี้ ลักษณะจะเป็นส้นเข็ม ความสูงมีตั้งแต่ 2 นิ้วเป็นต้นไป แต่เนื่องจากเป็นส้นเข็มทำให้เดินยาก ใครที่ไม่เคยใส่รองเท้าส้นสูงมาก่อนเราไม่แนะนำเลย แต่ก็เพิ่มความสวยให้มากกว่าเดิม เพราะเป็นรุ่นที่พรางขาได้เป็นอย่างดี เพิ่มความเรียวยาว ดังนั้นหากอยากได้ส้นสูงที่ใส่แล้วดูขาเรียวแนะนำแบบ Stilettos เลย

รองเท้าส้นสูงแบบ Wedge

แบบถัดไปที่จะแนะนำชื่อว่า Wedge เป็นรองเท้าส้นตึกแบบเตารีด เหมาะมากสำหรับคนที่ไม่ชินกับการใส่ส้นเข็ม เพราะพื้นรองเท้าจะมีความหนาเท่ากันในทุกสัดส่วน ไม่ต้องรับน้ำหนักตัวเยอะ ยืนนานก็ไม่รู้สึกเมื่อย แต่ถ้าใครที่อยากได้รองเท้าที่ใส่แล้วดูผอมเราไม่แนะนำรูปแบบนี้ เพราะใส่แล้วอาจจะไม่ได้ช่วยให้หุ่นคุณดูเพรียวขึ้นสักเท่าไหร่ แต่ก็เป็นอีกหนึ่งรองเท้าแฟชั่นผู้หญิงที่เหมาะกับคนอยากสูง แต่ไม่ชินกับการใส่รองเท้าที่มีส้น

รองเท้าส้นสูงแบบ Kitten Heels

แบบถัดไปที่เราจะแนะนำคือรองเท้าส้นสูงแบบ Kitten Heels ซึ่งจะมีความสูงประมาณ 1 นิ้วไปจนถึง 1.5 นิ้ว อาจดูว่าไม่สูงมาก แต่ก็เหมาะกับสไตล์การแต่งตัวน่ารัก ๆ ใครที่กำลังฝึกใส่ส้นสูงแนะนำให้เริ่มจากแบบนี้เลย ที่สำคัญใส่แล้วไม่ปวดขาอีกด้วย เหมาะกับการใส่ไปทำงานหรือใส่ในวันสบาย ๆ เข้ากับการแต่งตัวผู้หญิงได้หลายลุค แต่ถ้าใครตัวเล็กเราไม่แนะนำเพราะถ้าใส่รองเท้าที่สูงไม่มากอาจทำให้ดูตันได้ 

รองเท้าส้นสูงแบบ Platform 

รองเท้าส้นตึกแบบ Platform เป็นอีกหนึ่งรูปแบบที่ดูดีไม่แพ้กัน ตอบโจทย์กับสาว ๆ ในยุคนี้เป็นอย่างมาก ด้วยดีไซน์ที่ดูทันสมัย อีกทั้งยังเพิ่มลุคให้ดูโฉบเฉี่ยวมากยิ่งขึ้น ที่สำคัญเหมาะทั้งสำหรับสาวที่ชอบความเซ็กซี่และสาว ๆ ที่ชอบแต่งตัวแบบหวาน ๆ ใส่ไปทำงานหรือใส่ไปเที่ยวกลางคืนก็ดูดีทั้งนั้น ใครที่กำลังมองหารองเท้าแฟชั่นส้นหนาที่มีดีไซน์หลายรูปแบบ แมตช์กับการแต่งตัวได้เยอะแนะนำแบบ Platform เลย 

รองเท้าส้นสูงแบบ Cone Heels 

สำหรับรองเท้าส้นตึกแบบสุดท้ายที่เราจะแนะนำคือ Cone Heels รูปแบบนี้จะมีลักษณ์เป็นทรงกรวย ปลายรองเท้ามีความแหลม สามารถใส่ได้ทุกโอกาส แต่งตัวง่าย เป็นรองเท้าผู้หญิงอีกหนึ่งแบบที่ค่อนข้างดูดีเลยทีเดียว เพิ่มความชิคได้มากกว่าเดิม ใส่ได้ทั้งงานที่มีความเป็นทางการและวันสบาย ๆ สาว ๆ คนไหนที่อยากได้รองเท้าที่เพิ่มความดูดีและทำให้คุณมีเสน่ห์ที่ดูน่าค้นหามากขึ้น 

บทสรุป

สาว ๆ คงจะพอเข้าใจกันแล้วว่ารองเท้าส้นตึกมีทั้งหมดกี่แบบ เพราะจากบทความที่เรานำมาฝากคงเห็นภาพรองเท้าส้นสูงได้มากยิ่งขึ้นอย่างแน่นอน ในปัจจุบันแฟชั่น2023 ก็มีผลิตรองเท้าแต่ละแบบที่ดีไซน์สวย เพิ่มความน่ารัก เพิ่มความเท่ให้เหมาะกับสไตล์ของแต่ละคนมากยิ่งขึ้น หากใครอยากเพิ่มความมั่นใจ เพิ่มส่วนสูงให้กับตัวเอง ก็สามารถเลือกรองเท้าส้นสูงทรงฮิต หรือทรงที่ตัวเองถูกใจมาใส่กันได้ แต่ถ้าอยากอัปเดตเทรนด์แฟชั่นใหม่ ๆ ก็เข้ามาอ่านในบทความต่าง ๆ บนเว็บไซต์ของเรากันได้ เว็บของเรารวมเรื่องน่าสนใจเกี่ยวกับแฟชั่นเอาไว้เพียบเลย

letsdodress.com

บทความเพิ่มเติม

Sponsor : https://hilo-88.net/