ผมบ๊อบ สั้น ผู้หญิง กับสไตล์ดีต่อใจได้ทั้งหวาน เปรี้ยว เท่ ในครั้งเดียว

ผมบ๊อบ สั้น ผู้หญิง กับสไตล์ดีต่อใจได้ทั้งหวาน เปรี้ยว เท่ ในครั้งเดียว

ผมบ๊อบ สั้น ผู้หญิง

ผมบ๊อบ สั้น ผู้หญิง คือทรงผมสุดฮิตของสาว ๆ โดยเป็นทรงผมสั้น 2023 ซอยสไลด์ไล่ระดับจากข้างหน้าไปจนถึงด้านหลัง ซึ่งจะมีความเด่นชัดของเลเยอร์ตั้งแต่ด้านหน้ากันเลยทีเดียว ทั้งนี้มีหลายทรงหลายชื่อให้เรียกและเลือกตัดอีกด้วย

ทรงจากนั้นการตัดสั้นยังช่วยแก้ปัญหารูปหน้าให้จบลงได้ง่าย ๆ อีกด้วย ที่สำคัญยังเป็นทรงชิค ๆ สำหรับสาว ๆ ที่แต่งตัวเก่งและอยากเปลี่ยนลุคตัวเองในทุกวันแบบไม่ซ้ำอีกด้วย ดังนั้นมาเช็กกันดูว่าจะมีทรงไหนน่าสนใจกันบ้าง

ผมบ๊อบ สั้น ผู้หญิง มีหลายทรงกำลังมาแรงในเวลานี้ 

ผมบ๊อบ สั้น ผู้หญิง

ผมบ๊อบสั้น ผู้หญิง จะมีหลายทรงที่ได้รับความนิยม อย่างเช่น ทรงผมสั้น ผู้หญิง เท่ ๆ หน้ากลม 2023ด้วยเป็นทรงที่ตัดได้ทุกช่วงเวลาและโอกาส รวมถึงทุกฤดูกาล โดยไม่จำเป็นต้องปักหมุดแค่หน้าร้อนเท่านั้น

ด้วยปัจจุบันสาวผมสั้นมีเยอะมาก ซึ่งแต่ละทรงจะมาพร้อมกับจุดเด่นแตกต่างกันออกไป ดังนั้นมาดูกันว่าจะมีทรงผมสั้นแบบไหนถูกใจสาว ๆ และน่าจะเป็นช้อยส์ที่ดีสำหรับสาว ๆ ที่กำลังมองหาทรงผมสั้นไว้เป็นแนวทางการในการเปลี่ยนลุครับปี 2023 กันดีกว่า

  • บ็อบเทคลาสสิค 
ผมบ๊อบ สั้น ผู้หญิง

เปิดศักราชใหม่เรียบร้อยแล้วสาว ๆ หลายคนตั้งใจจะเปลี่ยนลุคของตัวเองใหม่เช่นกัน และการตัดผมบ๊อบสั้นถือว่าเป็นทางเลือกน่าสนใจอย่างมาก เพราะสำหรับบ็อบคลาสสิคถือว่าเป็นทรงผมฆ่าไม่ตาย เนื่องจากในปัจจุบันยังคงเป็นทรงที่สาว ๆ เลือกบ่อยครั้ง เพราะเน้นความเรียบง่าย ปลายผมตัดตรงแต่จะเลือกเทไปในทางไหนเท่านั้น โดยทรงนี้สามารถเรียกได้ว่าเป็นทรงผมสุดยอดของความอมตะก็ไม่ปาน 

  • บ๊อบซอยปลาย
ผมบ๊อบ สั้น ผู้หญิง

สำหรับทรงนี้จะมีวิธีการตัดง่าย ๆ นั่นก็คือจะตัดทรงผมสั้นผู้หญิงประบ่าจนถึงกลางต้นคอขึ้นไป จากนั้นจึงสไตล์ปลายเป็นหลัก ซึ่งอาจจะตัดสั้นจนเปิดหูก็ได้เหมือนกัน โดยจะทำให้ได้ลุคเท่ เก๋ ๆ ทันที แต่หากต้องการเพิ่มความน่ารักเข้าไป ควรเลือกใช้ผมหน้าม้าเป็นตัวหลักสำคัญในการเปลี่ยนโครงหน้าเพิ่มเติม โดยอาจจะเป็นหน้าม้าแบบปัดข้างหรือแบบซีทรูก็ได้ 

  • บ๊อบสั้นพรางหน้า
ผมบ๊อบ สั้น ผู้หญิง

หากพูดถึงสาว ๆ ที่มีปัญหาเรื่องของกรอบหน้าชัด โดยเฉพาะอย่างยิ่งสาวอวบหรือสาวหน้ากลม การตัดผมบ็อบสั้นธรรมดาอาจจะพาลพาตกม้าตายได้ง่าย ๆ ดังนั้นการตัดผมสั้นสำหรับสาว ๆ มีวิธีที่ง่ายมากคือจะต้องตัดผมสั้นประบ่า พร้อมสไลด์เพิ่มเลเยอร์ระดับไหล่ จากนั้นค่อยดัดให้งุ้มเข้าหาตัวเล็กน้อยในส่วนของปลายผม เพื่อให้ปลายผมเป็นจุดเด่นมากกว่า ส่วนจะเพิ่มหน้าม้าลดอายุเบา ๆ ก็สามารถทำได้เช่นกัน 

  • บ๊อบสั้นเปิดข้าง
ผมบ๊อบ สั้น ผู้หญิง

ถ้าพูดถึงทรงผมสั้นผู้หญิงเท่ๆ 2023 มสำหรับสาวเปรี้ยวจี๊ดจ๊าดทรงผมบ๊อบที่เหมาะที่สุด ณ เวลานี้ คงปฏิเสธไม่ได้ว่าเป็นทรงเปิดข้าง โดยเป็นทรงง่าย ๆ คือจะตัดสไลด์สั้น จากนั้นตัดสั้นเปิดหู 1 หรือ 2 ข้างพร้อมกัน พร้อมกับไล่ระดับความยาวอีกข้างไว้ ส่วนด้านหน้าจะซอยไล่ระดับความยาวอยู่ที่บริเวณข้าง โดยทรงนี้แม้ว่าจะเป็นสาวอวบก็รอด แถมยังเพิ่มลุคเท่ ๆ ให้กับสาว ๆ เพิ่มความมั่นใจได้อีกด้วย 

  • บ๊อบสั้นดัดลอน
ผมบ๊อบ สั้น ผู้หญิง

อีกหนึ่งทรงผมสั้น เซอร์ๆ ผู้หญิงมาแรงกับการดัดผมลอนและเพิ่มความน่าสนใจให้กับสาว ๆ มากขึ้นด้วยการดัดผมลอน ซึ่งสาว ๆ สามารถดัดได้ทั้งหัวหรือสวนของปลายผมให้ดูเคิร์ฟเบา ๆ น่ารัก หรือต้องการความเท่เพิ่มเติมเลือกดัดลอนกลางทั้งหัวก็ได้ ส่วนด้านหน้าอาจจะเพิ่มหน้าม้าซีทรู หรือจะแสกไปด้านข้างหรือแสกกลาง ก็สามารถเปลี่ยนลุคของคุณได้ง่าย ๆ แน่นอน 

  • บ๊อบสไลด์ผมด้านหน้าปัดข้าง
ผมบ๊อบ สั้น ผู้หญิง

อีกหนึ่งทรงได้ใจกับความหวานดูน่ารักสดใสแลดูเป็นธรรมชาติอย่างมาก โดยจุดเด่นของทรงนี้คือเป็นผมทรงสั้น จากนั้นค่อยสไลด์ตรงปลายเล็กน้อยให้ดูงุ้มเข้าใบหน้า โดยทรงนี้อาจจะบอกว่าเป็นทรงที่ช่วยพรางกรอบหน้าได้ดีเช่นกัน จากนั้นตัดหน้าม้าเล็กน้อย และปัดส่วนหน้าม้าออกข้างเพิ่มเติม โดยลุคนี้จะมีความยาวตั้งแต่ติ่งหูจนไปถึงไหล่หรือบ่านั่นเอง

  • บ๊อบเทข้าง
ผมบ๊อบ สั้น ผู้หญิง

อีกหนึ่งทรงน่าตัดสุด ๆ อีกหนึ่งเป็นทรงใข้สำหรับพรางหน้าอย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งสาวอวบหรือคนที่มีใบหน้ากลม ส่วนจุดเด่นของทรงนี้คือจะระดับความยาวจะไล่ระดับจากฝั่งใดฝั่งหนึ่งลงมาคล้ายกับน้ำตก ซึ่งอาจจะเพิ่มความเด่นด้วยการทำสี หรืออาจจะเลือกเพิ่มความน่าสนใจมากขึ้นด้วยการเพิ่มไฮไลท์สีเล็กน้อย ซึ่งทรงนี้จะทำให้สาว ๆ ได้ลุคเปรี้ยวจี๊ดแน่นอน 

ผมบ๊อบสั้นผู้หญิง ตัดดีมีชัยไปกว่าครึ่งแถมยังโกงอายุให้เด็กลงได้อีกด้วย 

ผมบ๊อบ สั้น ผู้หญิง

ผมบ๊อบสั้นผู้หญิง ยิ่งเป็นทรงผมสั้นไม่ต้อง ไดร์ยิ่งมาแรงในตอนนี้ เพราะสามารถเซตได้ง่าย ๆ พร้อมกับรับวันใหม่ได้อย่างลงตัว โดยข้อดีของการตัดผมสั้นคือ จะช่วยให้การดูแลผมง่ายมากขึ้น

อีกทั้งหลายทรงยังช่วยลดอายุสาว ๆ ลงได้ แถมยังช่วยเพิ่มบุคลิกให้ดูคล่องแคล่วรวดเร็ว ที่สำคัญเหมาะกับสภาพอากาศเมืองไทยอย่างบ้านเราสุด ๆ อีกด้วย ดังนั้นหากใครกำลังเตรียมแผนเปลี่ยนลุคตัวเองอยู่แล้ว ไม่ควรรอช้าเพราะควรเลือกทรงที่ใช่อย่างเร่งด่วนที่สุด

อ่านบทความอื่นๆ: