ตัดผม สั้น ผู้หญิง เทรนด์มาแรง 2023 ที่บอกเลยว่าไม่ตัดต้องมีเอาท์ 

ตัดผม สั้น ผู้หญิง เทรนด์มาแรง 2023 ที่บอกเลยว่าไม่ตัดต้องมีเอาท์ 

ตัดผม สั้น ผู้หญิง

ตัดผม สั้น ผู้หญิง ในเวลานี้กำลังมาแรงต่อเนื่อง ด้วยมีทรงผมสั้นผู้หญิงเท่ๆ 2023 หลายทรงอยู่ในกระแสสุดฮิต จนสาว ๆ เลือกเปลี่ยนลุครับปีใหม่ทันที ซึ่งปัจจุบันถือว่าทรงผมสั้นของสาว ๆ กำลังติดโผมาแรงอย่างมาก ด้วยเป็นทรงที่ทำให้สาว ๆ ส่วนใหญ่เลือกตัดเพราะเข้ากับบุคลิกของตัวเองสุด ๆ อีกทั้งยังทำให้สาว ๆ มั่นใจตัวเองมากขึ้น ดังนั้นเพื่อไม่ให้ตกเทรนด์มาดูกันว่ามีทรงไหนน่าสนใจกันบ้าง

ตัดผม สั้น ผู้หญิง กับ 6 ทรงกำลังมาแรงสุด ๆ ในเวลานี้

ตัดผม สั้น ผู้หญิง

ตัดผมสั้น ผู้หญิง มีหลายทรงน่าสนใจ รวมถึงผมสั้นผู้หญิงหน้ากลมรวมถึงสาว ๆ ทุกกรอบหน้า ดังนั้นหากใครกำลังมองหาทรงผมไหม่ หรือต้องการเปลี่ยนลุคตัวเองเพิ่มเติม เพื่อให้สอดคล้องกับการลุคและสไตล์ที่ใช่ ลองมาเลือกกันดูว่าแต่ละทรงที่พูดถึงคือทางที่สาว ๆ กำลังตามหาหรือเปล่า แต่รับประกันว่าหากเลือกได้ตรงตามสเปกและตัดออกมาเข้ากับตัวเอง รอดแถมยังปังสุด ๆ แน่นอน

  • ทรงผมสั้นหน้าม้าซีทรู
ตัดผม สั้น ผู้หญิง

เปิดศักราชใหม่เรียบร้อยแล้วสาว ๆ หลายคนตั้งใจจะเปลี่ยนลุคของตัวเองใหม่เช่นกัน และการทรงผมสั้น ผู้หญิง เท่ ๆ หน้ากลม 2023 ว่าเป็นทางเลือกน่าสนใจอย่างมาก จากนั้นเพิ่มลูกเล่นความคิ้วท์เข้าไปด้วยการตัดหน้าม้าแบบซีทรูหรือหน้าม้าแบบปลายงุ้มน้อย ๆ โดยทรงนี้ไม่ว่าจะเป็นรูปหน้าแบบไหนก็สามารถตัดได้ และรอดได้ง่าย ๆ อีกด้วย โดยหน้าม้าสามารถปัดไปด้านข้าง เพิ่มลุคสาวหวาน ๆ ไปในตัว 

  • ทรงผมสั้นทื่อ ๆ ชิค ๆ ตัดหน้าม้าตรง
ตัดผม สั้น ผู้หญิง

การตัดผมเปลี่ยนลุคตัวเองเพิ่มความมั่นใจและทำให้การแต่งตัวง่ายมากขึ้น โดยทรงนี้จะเป็นทรงผมสั้น เซอร์ๆ ผู้หญิง เรียบง่าย ๆ โดยวิธีการตัดคือตัดตรง ๆ ไม่ต้องเน้นเรื่องของเคิร์ฟหรือการเพิ่มมิติให้กับผมมากนัก ส่วนหน้าม้าเลือกตัดแบบตรง ๆ ได้เลย โดยไม่ต้องคิดมาก ซึ่งทำให้ดูผมหนามากขึ้น แต่ทรงนี้อาจจะไม่เหมาะกับสาว ๆ หน้ากลมเป็นทุนหรือสาวรูปหน้าเหลี่ยม เพราะหากตัดสินใจตัดทรงนี้อาจจะทำให้รูปหน้าเป็นจุดเด่นทันที และทำให้สาว ๆ อาจจะขาดความมั่นใจได้ 

  • ทรงผมสั้นสไลด์ไล่เลเยอร์ด้านข้าง
ตัดผม สั้น ผู้หญิง

สำหรับสาวผมสั้นหรือผมยาวแต่ติดปัญหาเรื่องโครงหน้ากลม ขอแนะนำว่าทรงผมสั้น 2023 ซอยสไลด์เพื่อเป็นแนวทางเปลี่ยนลุคตัวเองให้ดูเก๋มากขึ้น การเลือกทรงผมสั้นประบ่าเป็นทรงผมสั้นผู้หญิงอ้วนที่หลายคนเลือกทันที เพราะสามารถเปลี่ยนลุคใหม่ได้ง่าย ๆ ส่วนรูปแบบของทรงผมคือจะซอยไล่ระดับลงตามกรอบหน้า ซึ่งจะช่วยให้ผมมีวอลลุ่มหรือเคิร์ฟน่าสนใจมากยิ่งขึ้น จากนั้นสามารถเซตผมให้มีวอลลุ่มด้วยการม้วนงุ้มปลาย หรือยีให้พองเล็กน้อย เพื่อเพิ่มความสมูทมากขึ้น หรืออาจจะเพิ่มหน้าม้าแบบซีทรูเข้าไปยิ่งลดอายุได้อีกด้วย

  • ทรงผมสั้นซอยรากไทร
ตัดผม สั้น ผู้หญิง

ถ้าพูดถึงทรงผมกำลังมาแรงและตอนนี้ถือว่าเป็นทรงผมสั้นผู้หญิงประบ่าสุดฮิตของจริง และเคยเป็นทรงที่เคยฮิตในช่วงปี 2000 มาก่อน โดยยุคนั้นใครตัดทรงนี้คือเท่และคูลอย่างมาก แต่ความแตกต่างระหว่างทรงนี้ด้วยเป็นทรงที่จะเน้นการซอยสั้นเล็กน้อย ไม่ได้มีการสไลด์แบบลึก ๆ เหมือนทรงต้นแบบ ส่วนการเซตทรงนี้ไม่ยากเลย เพราะแค่หวีเซตเล็กน้อยเท่านั้นก็จบปัญหาเรื่องนี้ได้เลย 

  • ทรง BUZZ CUT 
ตัดผม สั้น ผู้หญิง

อีกหนึ่งทรงผมสั้นไม่ต้อง ไดร์ และไม่ต้องเซต และไม่ต้องเสียเวลากับการแต่งผมให้เป็นวอลลุ่ม แต่มาพร้อมกับลุคเท่ ๆ ได้ทันใจ เพราะทรงนี้ผมที่ได้คือสั้นมาก ๆ ซึ่งสั้นจนเกือบจะมองว่าเป็นทรงบอยกันไปเลยจริง ๆ โดยทรงนี้ถือว่าเป็นทรงที่สาว ๆ เลือกตัดเยอะเหมือนกัน ส่วนการจัดการให้ดูไม่บอยจนเกินไปคือเลือกทำสี และเลือกแต่งหน้าตามลุคสาวเท่ ๆ คูล ๆ โดยมีไอดอลไม่น้อยเลือกตัดผมทรงนี้เหมือนกัน

  • ทรง BEDHEAD
ตัดผม สั้น ผู้หญิง

อีกหนึ่งทรงผมสั้น เซอร์ๆ ผู้หญิงได้ใจกับความเท่ไม่ปรานีใครกับทรงผมยุ่ง ๆ ที่แลดูเป็นธรรมชาติอย่างมาก โดยจุดเด่นของทรงนี้คือเป็นผมทรงสั้นที่อาจจะตัดไล่ระดับลงมาหรืออาจจะเสมอกันในระดับบ่า จากนั้นเพิ่มจุดเด่นด้วยการดัดให้หยิกแบบยุ่ง ๆ เสมือนเพิ่งตื่นนอน ส่วนการเซตผมทรงนี้คือแค่ยี ๆ หัวเล็กน้อย หรืออาจจะเซตให้ดูเรียบ ๆ มากขึ้นเพิ่มลุคคนทำงานได้ง่าย ๆ ด้วยเช่นกัน

ตัดผม สั้น ผู้หญิง อีกหนึ่งตัวเลือกของสาว ๆ กับการเปลี่ยนลุคในปี 2023 

ตัดผม สั้น ผู้หญิง

ตัดผมสั้นผู้หญิง ในปีนี้มีผมสั้นผู้หญิงเท่ๆ เกิดขึ้นมากมายหลายทรงด้วยกัน และทุกทรงมาพร้อมกับความโดดเด่นไม่เหมือนใครอีกด้วย ดังนั้นสำหรับสาว ๆ ที่ตั้งใจว่าปีใหม่แล้วจะต้องอัพลุคตัวเองให้ใหม่ ดูเท่ ดูคูลมากขึ้น ผมสั้นคืออีกหนึ่งตัวเลือกน่าสนใจทันที และการตัดผมสั้นจะช่วยลดอายุของสาว ๆ ลงไปในตัวได้อีกด้วย แถมยังได้ลุคใหม่ถูกใจสาว ๆ แน่นอน

อ่านบทความอื่นๆ: