ผมบ๊อบ ยาว ประ บ่า กับ 7 ทรงสุดปังรับทุกกรอบหน้าแบบลงตัวสุด ๆ 

ผมบ๊อบ ยาว ประ บ่า กับ 7 ทรงสุดปังรับทุกกรอบหน้าแบบลงตัวสุด ๆ 

ผมบ๊อบ ยาว ประ บ่า คือทรงผมที่มีความยาวกลาง ๆ หรืออาจจะเรียกว่า “ผมบ๊อบยาวปานกลาง” นั่นเอง โดยเป็นทรงที่ไม่สั้นหรือยาวจนเกินไป ส่วนความยาวจะอยู่ที่ประมาณไหล่เท่านั้น ซึ่งถือว่าเป็นอีกหนึ่งทรงที่เหมาะกับสาว ๆ ยุค 5G สุด ๆ เพราะมีทั้งความเท่ ความหวานอมเปรี้ยว และความคูลในคนเดียวกันได้ง่าย ๆ นอกจากนั้นยังมีหลายทรงที่เหมาะกับการตัดสินใจเลือกตัดของสาว ๆ อีกด้วย โดยเบื้องต้นจะยกตัวอย่าง 7 ทรงมาแรงทางเลือกของสาว ๆ แต่จะมีทรงไหนกันบ้างก็ตามไปดูกันต่อไป 

ผมบ๊อบ ยาว ประ บ่า มีทรงไหนน่าสนใจจนต้องเลือกตัดกันบ้าง

ผมบ๊อบ ยาว ประ บ่า

ผมบ๊อบ ยาว ประ บ่า มีความเหมือนประหนึ่งให้ลุคน่าสนใจเหมือนสาวเกาหลี ด้วยทรงผมประบ่า เกาหลี กำลังมาแรงตามกระแสซีรีย์เกาหลี อีกทั้งในช่วงเวลาที่ผ่านมาผมม็อบยาวประบ่าติดอยู่ในเทรนด์แฟชั่นมาแรงตั้งแต่ปลายปีก่อนอีกด้วย ทำให้สาว ๆ ส่วนใหญ่เลือกตัดผมทรงนี้มาโดยตลอด ดังนั้นเพื่อไม่ให้พลาดจังหวะดี ๆ ของชีวิต มาดูกันว่าจะมีทรงไหนกันบ้างเข้าวินมากที่สุด และเหมาะกับการเลือกตัดเป็นพิเศษดังนี้

  • MEDIUM LEAGTH HAIR
ผมบ๊อบ ยาว ประ บ่า

เมื่อพูดถึงเรื่องของการตัดสินใจเลือกตัดผมบ๊อบยาวประบ่ามั่นใจได้เลยว่า ณ ตอนนี้เป็นทรงผมมาแรงที่สาว ๆ กำลังจับตาดูเป็นพิเศษ เพราะเป็นทรงผมที่มีข้อดีมากมาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งบ็อบยาวประบ่า เนื่องจากตอนนี้เป็นทรงที่กำลังฮิตในสาว ๆ เกาหลีมากขึ้นเรื่อย ๆ โดยจุดเด่นของผมทรงนี้คือจะเอาความหนาของผมช่วงปลายออกเล็กน้อย เพื่อให้ผมที่เหลือมีความพลิ้วไหวมากที่สุด ซึ่งอาจจะจับคู่เล่นกับหน้าม้าก็ลงตัว โดยเป็นทรงผมที่พรางใบหน้าได้ดีอีกด้วย 

  • MEDIUM LAYERD HAIR
ผมบ๊อบ ยาว ประ บ่า

ต่อกันด้วยทรงผมน่าสนใจเช่นกัน โดยผมสั้นประบ่า ไล่เลเยอร์ช่วยลดปัญหาสาว ๆ ในเรื่องของรูปหน้านั่นเอง ดังนั้นหากใครมีปัญหาตั้งแต่รูปหน้าไปจนถึงรูปศีรษะแบน แนะนำว่าทรงนี้จะเหมาะกับสาว ๆ มากที่สุดเพราะจะทำให้ลูกศีรษะดูกลมสวยมากยิ่งขึ้น รวมถึงทำให้รูปหน้าดูเรียวสวยขึ้นอีกด้วย โดยลักษณะของสงฆ์จะสไลด์ไล่ระดับมาตั้งแต่ปลายคางมาจนถึงปลายผม และอาจจะเพิ่มลูกเล่นด้วยหน้าม้าบาง ๆ เพิ่มความน่ารักได้อีกด้วย

  • WOLF CUT
ผมบ๊อบ ยาว ประ บ่า

ต่อกันด้วยสาวที่ต้องการตัดทรงผมประบ่า ไม่ต้องเซ็ตเท่ ๆ แนะนำว่าทรงวูล์ฟคัตประบ่า คือช้อยส์ทางเลือกที่ดีที่สุดแน่นอน ซึ่งทรงนี้ถือว่าเป็นอีกรุมโทรมที่กำลังมาแรงเป็นกระแสไหนปัจจุบัน จุดเด่นของทรงผมก็คือสไลด์ไล่ระดับมาจากด้านบนลงด้านล่างเป็นเลเยอร์ โดยช่วงบนจะพองเล็กน้อย และช่วงล่างจะซอยไล่ระดับลงมา โดยสามารถเลือกไว้หน้าม้าเพิ่มก็ได้ ทำให้ดูน่ารักแบบคูล ๆ ไปในตัว 

  • MEDIUM HUSH CUT
ผมบ๊อบ ยาว ประ บ่า

อีกหนึ่งผมบ๊อบประบ่า สไลด์ปลายน่าตัดสำหรับสาว ๆ ที่ต้องการมองหาความแปลกใหม่เพิ่มเติม โดยทรงนี้จะเป็นทรงผมคล้าย ๆ ซอยให้บางมากที่สุด ซึ่งเน้นการสไลด์ส่วนปลายให้ดูเป็นธรรมชาติมากที่สุด ส่วนผม จะไว้ยาวประมาณบ่าพอดี เนื่องจากต้องการให้ปลายผมงุ้มเข้าหรืองอนออกดูเป็นทรงผมธรรมชาติมากที่สุด ทั้งนี้ยิ่งตัดหน้าม้าเพิ่มยิ่งดูหน้าเด็กลงอย่างแน่นอน 

  • WAVY MEDIUM LENGTH HAIR 
ผมบ๊อบ ยาว ประ บ่า

ต่อกันด้วยทรงผมประมาณบ่าอีกหนึ่งทรงมาแรงบอกเลยว่าไม่ตัดอาจจะนับว่าพลาดได้ ทั้งนี้เป็นทรงผม ประ บ่า ไม่มี หน้าม้าหรือมีหน้าม้าก็ช่วยเพิ่มความเท่ พร้อมลุคสาวเปรี้ยวได้ในตัว โดยทรงนี้จะเป็นทรงที่เน้นวอลลุ่มของเส้นผม ซึ่งเทคนิคของการสร้างวอลลุ่มคือจะต้องดัดลอนให้ดูเป็นธรรมชาติ ไม่เน้นเกลียวมากจนเกินไป จากนั้นจึงสางลอนให้ดูเป็นธรรมชาติมากที่สุด แค่นี้ก็ได้ทรงผมเท่ ๆ ได้แล้ว

  • ทรงผมยาวประบ่าปลายงุ้ม
ผมบ๊อบ ยาว ประ บ่า

 ความน่าสนใจของผมทรงนี้คือเป็นทรงที่มีความธรรมชาติ กับการจัดการตัดผมยาวประมาณบ่า จากนั้นจึงเซตให้งุ้มเข้าข้างใน ซึ่งทรงนี้น่าจะช่วยพรางใบหน้าให้ดูเรียวแล้ว ยังสามารถลดอายุได้อีกด้วย เพราะได้ลุคใส ๆ แบ๊ว ๆ ไปในตัว หรือหากต้องการเพิ่มความสนุกให้กับเซตผมเพิ่มเติมอาจจะลองยีผมให้ดูยุ่ง ๆ เบา ๆ ซึ่งจะได้ลุคสาวเซอร์ ๆ แบบเซ็กซี่ไปอีกแบบ

  • ทรงผมบ๊อบทุยประบ่า
ผมบ๊อบ ยาว ประ บ่า

ปิดท้ายกันด้วย ทรงผมบ๊อบทุยประบ่าจัดอยู่ในทรงผมสายแซ่บอย่างมาก กับการไล่ระดับความยาวเส้นผมจากข้างหลังลงมาข้างหน้า ด้านหลังจากสั้นมากกว่าด้านหน้าและดูทุย ๆ ชัดเจน หรือบางคนอาจจะเรียกว่าเป็นบ็อบเทปานกลางก็ไม่ผิด นอกจากนั้นผมด้านหลังจะมีการสไลด์ไล่ระดับตั้งแต่ประมาณติ่งหูลงไป ซึ่งเหมาะกับสาว ๆ รูปหน้าเหลี่ยมและกลมเป็นพิเศษ

ผมบ๊อบยาวประบ่า อีกหนึ่งทรงผมสุดฮิตในปี 2023

ผมบ๊อบ ยาว ประ บ่า

ผมบ๊อบ ยาวประบ่า ยังงคงได้รับความนิยมจากสาว ๆ เหมือนเดิม ทั้งนี้ด้วยทรงผมยาวประบ่ามีเอกลักษณ์ชัดเจนคือ เข้ากับบุคลิกของสาว ๆ ได้มากกว่า อีกทั้งยังสามารถเพิ่มความน่าสนใจให้กับสาว ๆ มากขึ้น ดังนั้นไม่ว่าจะเป็นบ็อบยาวหรือบ็อบยาวระดับกลาง รวมถึงบ็อบสั้น ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดีของสาว ๆ มากทีเดียว ดังนั้นเพื่อให้ได้ลุคที่ใช่และเข้ากับตัวเองมากที่สุด แนะนำว่าทรงผมบ็อบเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจของสาว ๆ แน่นอน

อ่านบทความอื่นๆ: