ทำความรู้จักกับ 7 รองเท้าผ้าใบ ที่ได้รับความนิยม ในปัจจุบัน

ทำความรู้จักกับ 7 รองเท้าผ้าใบ ที่ได้รับความนิยม ในปัจจุบัน

รองเท้าผ้าใบ

ในยุคที่แฟชั่นเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว รองเท้าผ้าใบ ได้กลายเป็นไอเทมสุดฮิตที่ครองใจหนุ่มสาวยุคใหม่ไปแล้ว ไม่ว่าจะเป็นการสวมใส่ในชีวิตประจำวัน ออกกำลังกาย หรือแม้แต่แต่งตัวไปปาร์ตี้ ก็สามารถหยิบรองเท้าผ้าใบคู่โปรดมาเป็นตัวเสริมลุคให้โดดเด่น ทำให้การแต่งตัวในแต่ละวันไม่น่าเบื่ออีกต่อไป หากคุณกำลังมองหารองเท้าผ้าใบที่จะมาเพิ่มสไตล์ให้กับตัวคุณ วันนี้เรามี 7 แบรนด์สุดฮิตที่ได้รับความนิยมสูงสุดในปี 2024 มาแนะนำ ไม่ว่าคุณจะเลือกคู่ไหน ก็จะต้องปังไม่แพ้ใคร สวยเก๋ไม่ตกเทรนด์แน่นอน ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยว่ามียี่ห้อไหนน่าสนใจบ้าง

ประวัติและความนิยมของรองเท้าผ้าใบ

รองเท้าผ้าใบถือกำเนิดขึ้นตั้งแต่ศตวรรษที่ 19 ด้วยแนวคิดการนำผ้าใบมาตัดเย็บเป็นรองเท้า ซึ่งโดดเด่นเรื่องความคงทน ยืดหยุ่น ออกแบบเรียบง่าย และใช้วัสดุไม่กี่ชนิด ทำให้รองเท้าผ้าบราคาถูก จึงเป็นที่นิยมอย่างแพร่หลายในผู้คนทุกระดับ เมื่อถึงกลางศตวรรษที่ 20 กระแสกีฬาและกิจกรรมยามว่างที่มาแรง บวกกับไอดอลอย่างเจมส์ ดีนและมาร์ลอน แบรนโด ที่สวมใส่รองเท้าผ้าใบ ยิ่งทำให้รองเท้าผ้าใบกลายเป็นไอคอนของวงการแฟชั่น ต่อมาเมื่อวัฒนธรรมฮิปฮอปและสเก็ตบอร์ดเฟื่องฟู รองเท้าผ้าใบจึงถูกยกระดับจากรองเท้ากีฬา กลายเป็นแฟชั่นเท่ๆ สำหรับคนเมือง ที่ฮิตจนถึงทุกวันนี้

รองเท้าผ้าใบ มีกี่ประเภท มาดูกัน!

รองเท้ารูปแบบ “ผ้าใบ” ที่เห็นกันทั่วไปนั้นแบ่งออกเป็นสองประเภทหลักๆ นั่นก็คือ Fashion Sneakers กับ Sport Sneakers แม้ว่าทั้งสองประเภทจะดูคล้ายกัน แต่จุดประสงค์ในการใช้งานนั้นต่างกันอย่างสิ้นเชิง

  • Fashion Sneakers เป็นรองเท้าผ้าใบแฟชั่นที่ถูกออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์ด้านแฟชั่นโดยเฉพาะ ด้วยดีไซน์ที่เก๋ไก๋ทันสมัย เน้นความสวยงามเป็นหลัก แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะใส่เดินเล่นไม่ได้นะ แถมบางรุ่นยังมีที่มาจากรองเท้ากีฬาในอดีตอีกต่างหาก อย่างเช่น Nike Cortez รองเท้าในตำนานจากหนังดัง Forrest Gump ที่หลายคนนิยมหยิบมาใส่เป็นแฟชั่นในปัจจุบัน
  • Sport Sneakers เป็นรองเท้าผ้าใบสำหรับเล่นกีฬา ซึ่งถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อวัตถุประสงค์ด้านการกีฬาโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นรองเท้าวิ่ง รองเท้าบาสเกตบอล หรือแม้กระทั่งรองเท้ากอล์ฟ ซึ่งมีนวัตกรรมต่างๆ ที่ช่วยเสริมสมรรถภาพในการเล่นกีฬา ทำให้เหมาะสมกับการเล่นกีฬาประเภทนั้นๆ ได้ดียิ่งขึ้น แตกต่างจากรองเท้าผ้าใบในอดีตที่อาจจะดูไม่เหมาะกับการเล่นกีฬาสักเท่าไหร่ และมักจะถูกหยิบมาใส่เป็นแฟชั่นมากกว่า

7 แบรนด์รองเท้าผ้าใบน่าใส่ ในปี 2024

เราได้รวบรวม 7 สนีกเกอร์ระดับตำนานที่ได้รับความนิยมยาวนาน ทั้งรองเท้าผ้าใบผู้หญิง และรองเท้าผ้าใบผู้ชาย ซึ่งมีราคาจับต้องได้ ไม่ว่าสไตล์การแต่งตัวของคุณจะเป็นอย่างไร รับรองว่ารองเท้าผ้าใบเหล่านี้จะเป็นตัวเลือกที่คุณต้องการอย่างแน่นอน เรามาดูกันดีกว่าว่าแบรนด์ไหนจะถูกใจคุณบ้าง?

รองเท้าผ้าใบ Nike

รองเท้าผ้าใบ Nike

รองเท้าผ้าใบ Nike นั้นถือเป็นหนึ่งในตัวเลือกอันดับต้นๆ ของใครหลายคน ด้วยเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย การออกแบบที่โดดเด่น หลากหลายสีสัน และคุณภาพสูงที่สัมผัสได้ตั้งแต่การตัดเย็บไปจนถึงวัสดุที่ใช้ รวมถึงโลโก้เรียบง่ายแต่ทรงพลังที่กลายเป็นซิกเนเจอร์คู่กายของผู้คนทั่วโลก ทำให้รองเท้า Nike เป็นส่วนหนึ่งในไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ในปัจจุบัน

รองเท้าผ้าใบ Adidas

รองเท้าผ้าใบ Adidas

รองเท้าผ้าใบ Adidas เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน ด้วยจุดที่โดผลิตจากวัสดุคุณภาพสูง มีน้ำหนักเบา ทำให้เป็นสวมใส่สบายเท้า ไม่อึดอัดแม้จะเดินนานๆ ชั่วโมง พื้นรองเท้านุ่มและรองรับอุ้งเท้าได้ดี ช่วยลดอาการปวดเมื่อยล้า เหมาะสำหรับใส่ในชีวิตประจำวัน ไปเที่ยว หรือทำกิจกรรมต่างๆ นอกจากนี้รองเท้าแบรนด์ Adidas ยังมีแถบสามขีดเป็นเอกลักษณ์ ทำให้ดูเท่ มีสไตล์ สะดุดตา มีให้เลือกทั้งโทนสีเรียบๆ คลาสสิก และลายพิเศษต่างๆ มีไซส์ให้เลือกครบ เหมาะกับทั้งผู้หญิงและผู้ชาย

รองเท้าผ้าใบNew Balance

รองเท้าผ้าใบ New Balance

NEW BALANCE แบรนด์รองเท้าชื่อดัง ที่ครองใจสายแฟชั่นทั่วโลก รวมถึงคนไทยด้วยเช่นกัน ด้วยดีไซน์ที่โดดเด่น พร้อมกับใช้วัสดุเกรดพรีเมียม มอบความสบายให้เท้าของคุณ และระบายอากาศได้อย่างดี ทำให้ไม่ว่าจะสวมใส่ไปไหน หรือทำกิจกรรมอะไร รองเท้า NEW BALANCE กลายเป็นตัวเลือกที่ดี ด้วยคุณภาพที่ยอดเยี่ยม บวกกับความนิยมที่มีมายาวนาน ทำให้ NEW BALANCE กลายเป็นตัวเลือกที่ใครหลายคนสนใจและต้องการครอบครอง

รองเท้าผ้าใบConverse

รองเท้าผ้าใบ Converse

CONVERSE เป็นหนึ่งในแบรนด์รองเท้าผ้าใบใส่สบายสัญชาติอเมริกันที่โด่งดังไปทั่วโลก ที่ได้วิวัฒนาการจากรองเท้ากีฬามาสู่รองเท้าแฟชั่นสไตล์ลำลองที่ได้รับความนิยมอย่างสูง โดยเฉพาะในกลุ่มวัยรุ่นและคนรุ่นใหม่ที่ชื่นชอบการแต่งกายแนวสตรีทแวร์ ด้วยดีไซน์ที่โดดเด่น ทันสมัย และสวมใส่สบาย จึงทำให้ CONVERSE ครองใจผู้คนมาอย่างยาวนาน และยังคงรักษาตำแหน่งแบรนด์รองเท้าผ้าใบชั้นนำระดับโลกมาจนถึงปัจจุบัน

รองเท้าผ้าใบFILA

รองเท้าผ้าใบ FILA

FILA แบรนด์ดังจากอิตาลีที่โด่งดังไปทั่วโลก โดยเฉพาะในเกาหลีใต้ ขึ้นแท่นเป็นแบรนด์สปอร์ตแฟชั่นสุดฮิต ทั้งรองเท้า กระเป๋า ถุงเท้า และเสื้อผ้าสไตล์สปอร์ต โดดเด่นด้วยคุณภาพเยี่ยม การันตีความทนทาน ความสบาย ดีไซน์ทันสมัยผสานความเท่และสปอร์ตอย่างลงตัว มอบสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว เหมาะสำหรับคนรุ่นใหม่ที่ต้องการแสดงตัวตนผ่านแฟชั่นสปอร์ตแบบมีระดับ

รองเท้าผ้าใบSKECHERS

รองเท้าผ้าใบ SKECHERS

SKECHERS ถือเป็นแบรนด์รองเท้าผ้าใบชั้นนำที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก ด้วยการออกแบบที่เน้นความสบายเท้าเป็นหลัก ทำให้ไม่ว่าจะเดินนานแค่ไหนก็ไม่รู้สึกเมื่อยล้า เพราะตัวรองเท้าได้รับการดีไซน์ให้สามารถช่วยรองรับแรงกระแทกและกระจายน้ำหนักได้อย่างดี นอกจากนี้ SKECHERS ยังมีสไตล์ให้เลือกมากมายหลายแบบ ทั้งผู้หญิง ผู้ชาย วัยรุ่น และเด็กๆ ก็ใส่ได้ จึงทำให้รองเท้า SKECHERS เป็นแบรนด์ที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของใครหลายคน

รองเท้าผ้าใบ MLB

รองเท้าผ้าใบ MLB

MLB แบรนด์สปอร์ตแฟชั่นจากกิมจิ ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากกีฬาเบสบอลอเมริกา ขึ้นชื่อเรื่องสินค้าสตรีทแฟชั่นหลากหลายไอเทม ทั้งรองเท้า เสื้อผ้า หมวก และกางเกง โดยเฉพาะรองเท้าผ้าใบที่โดดเด่นด้วยดีไซน์เรียบเก๋ มีสไตล์เป็นเอกลักษณ์ ใส่ได้ในทุกโอกาส ไม่ว่าจะไปเที่ยวหรือไปทำงาน ก็มิกซ์แอนด์แมทช์ได้อย่างดี นอกจากนี้ยังเป็นรองเท้าผ้าใบราคาถูก และเข้าถึงได้ง่าย ทำให้แบรนด์ MLB ถือว่าเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับผู้ชายและผู้หญิงหลายคนที่ต้องการรองเท้าผ้าใบราคาประหยัด ที่มีคุณภาพดี

ขอขอบคุณคลิปจาก Brinkkty

อ่านบทความเพิ่มเติมได้ที่ letsdodress.com

7 แบรนด์ กระเป๋า สุดฮิต ทนทาน ใช้งานง่าย ดีไซน์ไม่เหมือนใคร