5 ไอเท็ม แต่งตัววินเทจ ที่ควรมีติดตู้เสื้อผ้า

5 ไอเท็ม แต่งตัววินเทจ ที่ควรมีติดตู้เสื้อผ้า

ไอเท็มสไตล์วินเทจ

การแต่งตัว สไตล์วินเทจ เป็นการแต่งตัวแฟชั่นแบบย้อนยุคซึ่งอาจจะเป็นการแต่งตัวที่ได้รับความนิยมในยุคนั้นๆ เช่น ยุค70s ยุค80s ยุค90s เป็นต้น ซึ่งรูปแบบการแต่งตัวของแต่ละยุคสมัยก็แตกต่างกันออกไปอย่างไรก็ตามยังพอมองออกว่าแต่งตัวแบบนี้เรียกว่ายุคไหนเพราะมีเอกลักษณ์ของความวินเทจ แต่ละยุคซ่อนอยู่นั่นเอง และสำหรับใครที่อยากลองแต่งตัวสไตล์วินเทจในบทความนี้เราจะมาแนะนำ 5 ไอเท็มสไตล์วินเทจที่ควรมีติดตู้เสื้อผ้าได้ลองไปหามาเติมของในตู้กัน

5 ไอเทม สไตล์วินเทจ ที่ควรมีติดตู้เสื้อผ้า มีอะไรบ้าง มาดูกันเลย!!!

เสื้อยืดลายกราฟิก

เสื้อยืดลายกราฟิก

อยากแต่งตัวสไตล์วินเทจไอเท็มชิ้นแรกที่ต้องมีเลยก็คือเสื้อวินเทจอย่างเสื้อยืดลายกราฟิกสุดเท่ห์ โดยจะมีลักษณะเป็นเสื้อยืดค่อนข้างใหญ่ นิยมเป็นสีดำพิมพ์ลายกราฟิกสีสันเข้มๆ เน้นความอาร์ตในตัวเสื้อ

กางเกงยีนส์เอวสูง

กางเกงยีนส์เอวสูง

ทราบเสื้อสไตล์วินเทจกันไปแล้วต่อไปมาดูกางเกงวินเทจกันบ้าง ถ้าจะให้แต่งตัวสไตล์วินเทจแบบเท่ห์ๆ ก็ต้องเป็นกางเกงยีนส์เอวสูง ให้ความเห็นดีเทลของเอวสูงและถ้าเป็นกางเกงเอวสูงขาม้าด้วยยิ่งเท่ห์

เดรสลายดอกไม้ สไตล์วินเทจ

เดรสลายดอกไม้

นอกจากเสื้อวินเทจ กางเกงวินเทจแล้วเอาใจสายหวานแต่ยังอยากคงความวินเทจกันบ้าง ไอเท็มนี้คือเดรสลายดอกไม้หากจะเป็นดอกไม้เล็กๆ คงไม่แตกต่างกับชุดของยุคสมัยปัจจุบันเท่าไหร่ สไตล์วินเทจต้องเป็นดอกไม้ดอกใหญ่ๆ มองเห็นแต่ไกลและเน้นสีสันสดใสนั่นเอง เช่น เดรสลายดอกไม้สีแดง สีเหลืองและสีเขียว

แจ็กเก็ตหนัง สไตล์วินเทจ

แจ็กเก็ตหนัง

การแต่งตัวสไตล์วินเทจหากจะให้เท่ห์ในทุกลุคต้องเพิ่มแจ็กเก็ตหนังเข้าไป ไม่ว่าจะเป็นสีดำ สีน้ำตาล หากได้ใส่เข้าไปในชุดอีกสักชิ้นขอรับรองว่ามุมไหนก็เท่ห์

รองเท้าผ้าใบส้นตึก สไตล์วินเทจ

รองเท้าผ้าใบส้นตึก

สำหรับรองเท้าที่ต้องใส่ให้เข้ากับการแต่งกายสไตล์วินเทจก็คงเป็นรองเท้าผ้าใบส้นตึกถึงจะเหมาะที่สุด หรือรองเท้าวินเทจอื่นๆ เช่นรองเท้าบูธสีสันเน้นไปทางดำเข้ม น้ำตาลเข้ม เป็นรองเท้าวินเทจที่เท่ห์มากๆ

บทส่งท้าย

และนี่ก็เป็นบทความสำหรับการแนะนำไอเท็มในการแต่งตัวสไตล์วินเทจ เพื่อให้ผู้ที่สนใจได้ทราบถึงวิธีการแต่งตัวที่เท่ห์ หรือแต่งแบบไหนที่จะกับการหาชุดมาใส่ให้มีความวินเทจนั่นเอง อย่างไรก็ตามยังมีการแต่งตัวสไตล์วินเทจอื่นๆ อีกมากมายหากท่านลองนำมาประยุกต์ใช้ในการแต่งตัวแล้วนั้นรับรองว่าเท่ห์ไม่ซ้ำยุคสมัยปัจจุบันแน่นอน บางทีอาจจะไม่ต้องแต่งตัวสไตล์วินเทจทุกวันก็ได้แต่อาจจะเป็นการแต่งตัวไปเที่ยว เผื่อใครอยากลองเปลี่ยนลุคดูบ้างสไตล์วินเทจก็เป็นอีกสไตล์ที่แนะนำให้ลองกัน

ขอขอบคุณคลิปจาก PaniPaniPeach

อ่านบทความดพิ่มเติมได้ที่ letsdodress.com

ไอเดีย แต่งตัวไปทะเล รับซัมเมอร์ สำหรับสาวๆ แต่งยังไงให้สวย ปัง!!!