10 อันดับ ลิปสติกยี่ห้อไหนดี น่าใช้โดนใจสาว ๆ ทั้งคุณภาพและราคา

10 อันดับ ลิปสติกยี่ห้อไหนดี น่าใช้โดนใจสาว ๆ ทั้งคุณภาพและราคา

ลิปสติกยี่ห้อไหนดี เป็นคำถามยอดฮิตมาโดยตลอด เนื่องจากลิปสติกถือว่าเป็นอีกหนึ่งไอเทมหลักเพิ่มความสวยและความมั่นใจของสาว ๆ ทุกคน ดังนั้นการเลือกแบรนด์ที่ใช่และถูกใจ อีกทั้งตอบโจทย์การใช้งานแบบครอบคลุมมากที่สุด จำเป็นต้องมีข้อมูลดี ๆ ในมือพอสมควร ซึ่งวันนี้จะแนะนำ 10 อันดับแบรนด์น่าใช้และเหมาะกับเป็นทางเลือกสำหรับสาว ๆ ที่กำลังมองหาลิปแท่งใหม่ เพิ่มความมั่นใจและความโฉบเฉี่ยวเพิ่มเติมมากขึ้น 

ลิปสติกยี่ห้อไหนดี 10 แบรนด์น่าใช้ ราคาสบายกระเป๋า 

ลิปสติกยี่ห้อไหนดี หากมีคำตอบที่ดีจะช่วยให้การเลือก ลิปสติก แท่งใหม่มีตัวเลือกมากขึ้น เนื่องจากแต่ละแบรนด์จะมีรุ่นและสีแตกต่างกัน แถมส่วนผสมที่มากับตัวของลิปบางตัวอาจจะช่วยเพิ่มความเฉี่ยวให้ริมฝีปากของสาว ๆ มากขึ้น เรียกได้ว่าเป็นตัวเลือกใช่และเหมาะกับการหยิบมาเป็น 1 ในไอเทมสำคัญของ เครื่องสำอาง ติดกระเป๋า ดังนั้นมาเช็กกันต่อว่าจะมีแบรนด์ไหนน่าสนใจ และเหมาะกับการเพิ่มความมั่นใจให้กับสาว ๆ มากขึ้น ดังนี้ 

ลิปสติก MAC

MAC

เมื่อเกิดคำถามว่า ลิปสติกยี่ห้อไหนดี สำหรับแบรนด์นี้ถือว่าเป็นเคาน์เตอร์แบรนด์ที่หลายคนคิดถึงทันที เพราะ ลิปสติก MAC มีมากกว่า 12 ชนิดให้เลือกตามความต้องการ ตอบโจทย์การใช้งานได้ทุกโอกาส แถมยังมีความโดดเด่นทั้งเรื่องของสี ดีไซน์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเนื้อแมตต์ เพราะกลบสีปากให้โดดเด่น อีกทั้งเม็ดสีของ ลิปแมค ยังแน่น และยังมีแบบครีมหรือแบบลิปกลอสช่วยความสว่างและความฉ่ำเพิ่มเติม ส่วนเรื่องราคาเริ่มต้นที่ 792 บาท

ลิปสติก DIOR 

ADDICT LIP GLOW COLOUR REVIVER BALM 3.5 G

ถ้าหากคุณเป็นคนที่ชื่นชอบความล้ำสมัย และต้องการความเจิดจรัสในแบบตัวเอง ลิปสติก DIOR คือทางเลือกที่ใช้สำหรับทุกคนทันที โดยเฉพาะอย่างยิ่งรุ่น ADDICT LIP GLOW COLOUR REVIVER BALM 3.5 G ซึ่งเป็นทางเลือกสำหรับคนที่ชอบแต่งหน้าสไตล์ EVERLOOK ได้อย่างลงตัว เนื่องจากสีไม่จัดจ้าน ตามสไตล์ลิปบาล์มบำรุงริมฝีปาก แต่ซ่อนสีชมพูระเรื่อเอาไว้จาง ๆ ให้ลุคสดใสและสุขภาพดี ส่วนราคาคบหาได้ที่  1,600 บาท

ลิปสติก YSL

ROUEBLUPESHINE 15 CORAIL INTUITIVE

ในส่วนของลิปหนึ่งค่ายที่ครองใจสาว ๆ มาแล้วนับไม่ถ้วน คงต้องยกให้ ลิปสติก YSL ลิปจากแบรนด์ดังจากเมืองแฟชั่น โดยมีความโดดเด่นของเนื้อลิปทั้ง 4 แบบชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นเนื้อแมตต์, เนื้อสเตน, เนื้อครีม และเนื้อกลอส แต่ทุกแบบจะช่วยเพิ่มความมั่นใจให้สาว ๆ ได้ดี โดยเฉพาะอย่างยิ่ง YSL ลิป รุ่น ROUEBLUPESHINE 15 CORAIL INTUITIVE เพราะเนื้อฉ่ำวาวและช่วยดูแลสุขภาพริมฝีปาก ในราคาที่ 1,500 บาท 

ลิปสติก CHANEL 

ROUGE COCO

ต่อกันด้วยอีกหนึ่งแบรนด์ลิปชื่อดังในวงการแฟชั่นกำลังมาแรง นั่นก็คือ ลิปสติก CHANEL ซึ่งเวลานี้ถือว่าเป็นแบรนด์มาพร้อมกับความสวยหรู อีกทั้งมีให้เลือกครบทุกสไตล์ โดยมีจุดเด่นคือเนื้อเนียนละเอียด เม็ดสีแน่น พร้อมกับพลังการบำรุงริมฝีปากให้สุขภาพดีไปในตัว ส่วนรุ่นที่กำลังมาแรงและถูกใจสาว ๆ เป็นพิเศษคือรุ่น “ROUGE COCO” เพราะมีสีสันมากมายให้เลือก และมาพร้อมดีไซน์ของลิปโดดเด่น ในราคาเบา ๆ เริ่มต้นที่ 1,650 บาท 

ลิปสติก 3CE

MOOD RECIPE MATTE LIP COLOUR

ต่อกันด้วย ลิป 3CE แบรนด์ลิปสติกจากเกาหลีมาแรง พร้อมกระโดดเป็นทางเลือกสำหรับสาว ๆ เพิ่มเติม ด้วยคุณภาพคับแก้วในราคาย่อมเยาชนิดสบายกระเป๋าสุด ๆ แถมยังมีหลายเฉดสีให้เลือกมากมาย โดยรุ่นน่าสนใจยังคงเป็น ลิปสติกเนื้อแมท รุ่น MOOD RECIPE MATTE LIP COLOUR เพราะสีสันโดนใจ ใช้ง่าย ไม่ก่อให้เกิดปัญหาปากแห้งตามมา นอกจากนั้นยังทำสีออกมาให้เข้ากับสาวเอเชียเป็นพิเศษ ส่วนราคาเริ่มต้นที่ 790 บาท 

ลิปสติก 4U2 

HARDER

ลิปสติก 4U2 แบรนด์ลิปชื่อดังที่ได้รับความนิยมสูงมาก และเป็นที่รู้จักกันดีในวงการ MAKE UP เพราะเป็นลิปเข้มข้น กลบสีปากเดิมได้ดีมาก ที่สำคัญมีหลายรุ่นมากมายให้เลือก แถมแต่ละรุ่นยังมีสีสันสวยงามตอบโจทย์การใช้งานของทุกคนได้ดีทีเดียว เรียกได้ว่าทำให้การแต่งหน้าของทุกคนเป็นเรื่องง่ายไปเลย โดยเฉพาะอย่างยิ่งรุ่น HARDER เพราะเป็น ลิปสติกติดทน มาพร้อมกับเนื้อแมตต์น่าลอง ในราคาเริ่มต้นที่ 229 บาท เท่านั้น

ลิปสติก MAYBELLINE

MAYBELLINE

ลิปสติกยี่ห้อไหนดี ลิปเนื้อดีจบประเด็น ลิปสติกยี่ห้อไหนดี และอยู่ในวงการ MAKE UP มานานเหมือนกัน เพราะ ลิปสติก MAYBELLINE มีสีสันโดดเด่น แถมปัจจุบันเป็นแบรนด์ที่หาซื้อได้ง่าย เนื่องจากเป็นแบรนด์ที่สามารถพบเจอได้บ่อยใน 7-11 โดยในรุ่นที่มาแรงและขายดีจนจัดอยู่ในโหมด ลิปสติกในเซเว่น มาแรงมากที่สุดในเวลานี้คือ “เมย์เบลลีน นิวยอร์ก เซนเซชั่นแนล ลิควิด แมท” มาในรูปแบบซอง ซึ่งสนนค่าตัวอยู่ที่ 59 บาท เท่านั้น 

ลิปสติก PERIPERA

INK MOOD DROP TINT

สำหรับสาว ๆ ที่ยังเลือกแบรนด์และ สีลิปสติก ที่ใช่ยังไม่ได้ แนะนำว่าไม่ควรพลาด PERIPERA เด็ดขาด เพราะมีเอกลักษณ์ชัดเจนคือ มีเนื้อลิปบางเบา และเกลี่ยง่าย  บวกกับไม่เหนียวหรือหนืดจนเกินไป ที่สำคัญมีโทนที่ใช่และตอบโจทย์การใช้งานได้ทั้งวัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งรุ่น INK MOOD DROP TINT โดยมีสีสันสดใสดีต่อใจตามสไตล์ ลิปสติกเกาหลี อย่างมาก แถมยังติดทนนาน ส่วนราคาเป็นมิตรกับกระเป๋าของจริง เพราะเริ่มต้นที่ 359 บาท 

ลิปสติก NAMI SEOUL CHIC MOISTURE MATTE LIP & CHEEK

NAMI SEOUL CHIC MOISTURE MATTE LIP & CHEEK

มาต่อกันอีกหนึ่งคำตอบของคำถามว่า ลิปสติกยี่ห้อไหน อีกหนึ่งข้อ ตัวนี้จะเป็นลิปซองพกพาง่าย บวกกับมีจุดเด่นคือเนื้อเนียนมาก ทำให้การใช้งานง่าย เพราะเกลี่ยได้ไว อีกทั้งยังอุดมไปด้วยมอยส์เจอร์ไรเซอร์ต่าง ๆ จาก SHEA BUTTER และวิตามินอี ซึ่งช่วยให้ริมฝีปากไม่แห้ง ไม่ลอก และไม่ดำ ทำให้เป็นตัวเลือกที่ใช่สำหรับสาว ๆ มากขึ้นทันที แถมยังหาซื้อได้ง่ายเพราะมีขายใน 7-11 อีกด้วย ในราคาเบา ๆ เป็นมิตรกับกระเป๋าสุด ๆ ที่ 49 บาท 

ลิปสติก FENTY BEAUTY 

GLOSS BOMB

มาต่อกันด้วยแบรนด์ลิปสติกชื่อดังที่ในวงการ MAKE UP พูดถึง ภายใต้การพัฒนาของ ริฮานนา นักร้องสาวระดับโลกคนดัง โดยมีเครื่องสำอางสำหรับ แต่งหน้า ครบทุกประเภทแน่นอน แต่ในส่วนของลิปสติกตอนนี้ต้องยกให้รุ่น GLOSS BOMB ซึ่งเป็นลิปกลอสเนื้อฉ่ำวาว และยิ่งใช้คู่กับ STUNNA LIP PAINT ยิ่งเพิ่มความโดดเด่นให้กับริมฝีปากของคุณได้ดีทีเดียว แถมรับประกันว่าเป็น ลิปสติกไม่ติดหลอด แน่นอน ในราคา 1,060 บาท 

ทริคเลือกลิปสติกให้เหมาะกับตัวเองมากที่สุด 

สำหรับวิธีการเลือก ลิปสติกยี่ห้อไหนดี ให้เหมาะกับตัวเองมากที่สุด รวมถึงเลือกใช้ ลิปสติก 2023 เพิ่มความมั่นใจ พร้อมกับช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้กับสาว ๆ มากขึ้นไปอีกหลายเท่าตัว มีวิธีการเลือกง่ายมาก แถมยังสามารถใช้ได้ทุกเวลาที่ตั้งใจจะซื้อลิปสติก 1 แท่ง เป็นของขวัญให้ตัวเอง หรือตั้งใจสีให้กับเพื่อนสนิทเป็นพิเศษ ดังนั้นเพื่อไม่ให้เสียเวลาและเพิ่มโอกาสให้การเลือกซื้อ ลิปสติกที่ดีที่สุด เป็นเรื่องง่าย แนะนำว่าควรทำตามวิธีดังต่อไปนี้ 

  • ทำความเข้าใจเกี่ยวกับ ประเภทลิปสติก แต่ละประเภทให้ดี เพื่อให้การใช้งานตรงใจจริง ๆ เช่น เนื้อแมตต์, เนื้อครีม, หรือลิปกลอส เป็นต้น
  • อ่านรายละเอียดส่วนผสมของลิปอย่างละเอียด ป้องกันปัญหา แพ้ลิปสติก ในภายหลัง
  • เลือกให้เข้าและเหมาะกับโทนสีผิวมากที่สุด และควรเลือกสีที่เหมาะกับลุคของคุณในทุก ๆ วันมากที่สุด 
  • ควรทดลองลิปก่อนซื้อจริง และระหว่างการลองควรอยู่ในที่แสงเพียงพอ ป้องกันได้สีเพี้ยนกลับไป 
  • ควรเลือกซื้อกับร้านน่าเชื่อถือ เพราะจะได้รับคำแนะนำดี ๆ และป้องกันปัญหาเจอของปลอม

บทสรุป 

ปัจจุบันหลายแบรนด์เป็นคำตอบของคำถามว่า ลิปสติกยี่ห้อไหนดี โดยตรง เพราะมีคุณสมบัติชัดเจน อย่างเช่น ติดทนนาน บำรุงฝีปากให้สุขภาพดี ไม่ดำคล้ำ รวมถึงเป็น ลิปสติกไม่ติดแมส ด้วย แต่ใช่ว่าทุกรุ่นและทุกสีจะเข้ากับทุกคนทั้งหมด ดังนั้นก่อนตัดสินใจเลือกซื้อสักแท่ง ควรใช้ทริคสำหรับเลือกลิปเข้ามาช่วย เพื่อให้ได้ ลิปสติกแบรนด์ ถูกใจ พร้อมกับสีและตอบโจทย์ความต้องการในการใช้งานมากที่สุดนั่นเอง letsdodress.com

บทความเพิ่มเติม