อัปเดตเทรนด์ยอดฮิตกับทรงผม y2k สวยถูกใจแบบไฮแฟชั่น

อัปเดตเทรนด์ยอดฮิตกับทรงผม y2k สวยถูกใจแบบไฮแฟชั่น

ตามมาอัปเดตเทรนด์ทรงผม y2k ในปี 2023 ผ่านบทความที่เรานำมาฝากกันได้ เรารวมทรงผมยอดฮิตมาให้หลายทรงเลยทีเดียว มีทั้งแบบที่ถักเปียน่ารัก ๆ หรือมัดผมแบบ Y2K ก็มีเหมือนกัน เพื่อพาทุกคนไปย้อนวัย สัมผัสกับความสดใส่มากยิ่งขึ้น รับรองว่าดูแล้วถูกใจแน่นอน เพราะแต่ละทรงที่เรานำมาฝากทำแล้วสวย มีให้เลือกเยอะ ไม่ว่าจะมีใบหน้าทรงไหนก็เอาอยู่ทั้งนั้น โดยจะมีทรงผม y2k แบบไหนให้คุณทำตามได้บ้างตามไปดูพร้อมกันได้เลย 

แนะนำไอเดียทรงผม y2k ย้อนวัยยุค 90 ด้วยสไตล์ที่กำลังมาแรง 

y2k fashion คือสไตล์ที่คนเรียกว่าเป็นแฟชั่น2000 หรือแฟชั่นในยุค 199x ปลาย ๆ จนไปถึงปี 2000 นั่นเอง ซึ่งสไตล์ส่วนใหญ่จะเน้นที่ความน่ารัก ผสมผสานกับความเท่ทำให้ดูเก๋เป็นอย่างมาก ใครที่อยากได้ลุคสวยถูกใจ การแต่งแบบ Y2K ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือก โดยในบทความนี้เราจะพาทุกคนไปย้อนวัยทรงผม y2k กันว่าทรงไหนที่เหมาะสำหรับการทำในปีนี้บ้าง เพราะในช่วงที่สไตล์ Y2K กำลังแบบนี้เราจะตกเทรนด์กันไม่ได้ ดังนั้นลองไปดูไอเดียทรงผมที่น่าสนใจกันเลยดีกว่า ซึ่งมีดังนี้

y2k fashion1

สำหรับทรงผม y2k ทรงแรกที่เราจะแนะนำไอเดียคือ ให้แบ่งผมออกเป็นหลาย ๆ ช่อ หลังจากนั้นก็ให้ถักเปียประมาณข้างละ 2-3 เปีย เพียงเท่านี้คุณก็จะได้ทรงผมที่เป็นแบบ Y2K แล้ว แต่ถ้าอยากเพิ่มลุคนี้ให้ดูเท่มากขึ้น คุณก็สามารถเลือกสร้อยคอที่เป็นแฟชั่นy2k มาใส่ได้ แต่ถ้าใครห่วงว่าจะหน้าอวบสามารถดึงปอยผมลงมาเล็กน้อยเพื่อที่จะปิดบริเวณโครงหน้า เพิ่มความเรียวให้กับใบหน้าได้มากกว่าเดิม

y2k fashion2

ถ้าพูดถึงทรงผม y2k การถักเปียก็คงเป็นหนึ่งในไอเดียที่แต่ละคนนึกถึงอยู่แล้ว ซึ่งทรงที่เราจะแนะนำเป็นการมัดแกละผมขึ้นไปทั้งสองข้าง พร้อมกับถักเปียเพื่อทำให้รู้สึกว่าเป็น Y2K Style แต่ถ้าใครอยากให้ดูน่ารักมากกว่าเดิม เราแนะนำให้ติดกิ๊บที่มีสีสันสดใสเข้าไปด้วย รับรองว่าคุณจะได้สไตล์ที่ดูย้อนวัยและเข้ากับเทรนด์ในปัจจุบันได้เป็นอย่างดีเลย 

y2k fashion3

ไอเดียทรงผมสไตล์ y2k ถัดไปที่เราจะแนะนำเป็นทรงที่กำลังมาแรงอย่างมากในปีนี้ โดยคนส่วนใหญ่จะเรียกว่าเป็นการถักเปียบับเบิ้ล มัดผมเป็นช่อเล็ก ๆ เพื่อเพิ่มมิติให้กับใบหน้า หากใครอยากให้เป็นทรงที่ดูสดใสมากยิ่งขึ้นก็สามารถใช้ยางที่มีสีสันต่าง ๆ เพื่อเพิ่มความน่ารักให้กับทรงนี้ได้ รับรองว่าคุณจะได้ทรงผม y2k ผู้หญิงที่ตามรอยยุค 90 ได้เป็นอย่างดีทั้งแฝงไปด้วยความน่ารัก ความเปรี้ยวและดูซนเล็กน้อย

y2k fashion4

สำหรับทรงถัดไปที่เราจะแนะนำเป็นทรงที่ใช้กิ๊บรูปผีเสื้อตกแต่งทรงผมให้ดูสวยมากยิ่งขึ้น คุณสามารถทำผมแบบ y2k กันได้ง่าย ๆ เพราะแค่ซื้อกิ๊บที่มีสีสันน่ารักมาติดเท่านั้น ส่วนผมก็ให้ปล่อยโดยทำเป็นลอนเล็ก ๆ คลาย ๆ ก็ได้ลุคที่เข้ากับแฟชั่น2023 เป็นอย่างมาก ใครที่บอกอยากได้ทรงทำง่ายต้องทรงนี้เลย ใช้เวลาไม่นานก็ได้ทรงผมแบบ Y2K แล้ว

y2k fashion5

ถ้าเริ่มเบื่อทรงผมที่เน้นการถักเปียหรือติดกิ๊บแล้ว ทรงผมแนว y2k อีกหนึ่งแบบที่เราจะแนะนำก็คือ การรวบผมขึ้นไปด้านบนเป็นแบบ High Ponytail ก็เป็นไอเดียที่น่าสนใจ ทำออกมาค่อนข้างง่าย เหมาะกับสาว ๆ ที่อยากได้ทรงผม y2k แบบสายฝอ เพิ่มความโฉบเฉี่ยวให้มากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังดูเท่ เรียบง่าย สามารถทำในวันปกติได้อีกด้วย แต่งตัวแบบไหนก็เข้ากับทรงผมทรงนี้ทั้งนั้น 

y2k fashion6

สำหรับใครที่อยากทำผม y2k แต่ไม่เก่งเรื่องการถักเปีย ทรงผม y2k ทรงนี้ก็ค่อนข้างเหมาะ เป็นทรงที่เรียกว่า Space Bun วิธีการทำง่ายมาก แค่เรามัดผมให้เป็นบันกลางหัว หลังจากนั้นก็ดึงปอยผมด้านหน้าออกมาปิดโครงหน้าเอาไว้ เพิ่มความน่ารักให้กับทรงผมผู้หญิงทรงนี้ด้วยการผูกโบว์ที่มีสีสันสดใส โดยควรเลือกสีโบว์ให้เข้ากับชุดที่คุณใส่ เพียงแค่นี้ก็จะได้สไตล์ที่น่ารักแบบฉบับสาว Y2K แล้ว เป็นหนึ่งในไอเดียทำผมที่สวย รับรองว่าทำง่ายเหมาะอากาศร้อนของประเทศไทยเป็นอย่างมาก

บทสรุป

จากไอเดียทรงผม y2k ที่เรารวมมาฝากทุกคน คงจะเห็นกันแล้วว่ามีไอเดียที่น่าสนใจหลายแบบหลายทรงเลยทีเดียว ในปีนี้ถ้าถามถึงสไตล์ที่มาแรงที่สุด เชื่อว่าคงหนีไม่พ้น y2k แฟชั่นอยู่แล้ว ทั้งขึ้นชื่อว่าเป็นสไตล์ที่ได้ปลุกความสดใสในตัวเอง แถมทรงผมเหล่านี้หลายคนสามารถทำตามได้เองโดยที่ไม่ต้องง้อช่างทำผมอีกด้วย โดดเด่นสุดคือการถักเปียแบบน่ารักและตกแต่งด้วยกิ๊บที่สีสันสดใส ถ้าดูจาก 6 ทรงผม y2k ที่เรารวมมาฝาก เชื่อว่าสาว ๆ จะต้องถูกใจกับแฟชั่นผู้หญิงแบบ Y2K กันบ้าง หากไม่รู้จะทำทรงไหนดีก็ลองหยิบเอาจากไอเดียต่าง ๆ ไปลองทำกันได้เพื่อหาทรงที่เข้ากับตัวเองทำแล้วไม่ตกเทรนด์อย่างแน่นอน letsdodress.com

อ่านบทความเพิ่มเติม